Tang lễ bất thường ở Ý

Home / Tổ ấm / Tang lễ bất thường ở Ý

Andrea Cerato, một nhân viên của nhạc cụ vui nhộn ở Milan, nói: “Đại dịch này đã giết chết hai người.” “Đầu tiên, nó ngăn cách bạn với những người thân yêu của bạn. Sau đó, ngay cả khi bạn chết, Không ai có thể đến gần. Gia đình đau đớn và không thể chấp nhận được. “

Covid-19, chính phủ Ý yêu cầu người dân dừng đám tang. Nhiều bệnh nhân đã chết một mình trong bệnh viện mà không có gia đình hoặc bạn bè. Người chết không thể phát tán vi-rút, nhưng vi-rút vẫn sẽ tồn tại trên quần áo của họ trong nhiều giờ. Điều này có nghĩa là cơ thể của bệnh nhân sẽ được niêm phong ngay lập tức.

“Nhiều gia đình hỏi liệu lần cuối chúng ta có thể gặp lại những người thân yêu hay không. Nhưng điều này hoàn toàn bị cấm”, Massimo Mancastroppa, một nhân viên nhạc cụ vui vẻ tại Cremona nói. Mỗi ngày, anh chôn cất ít nhất một người đã chết trong Covid-19, mọi thứ diễn ra trong im lặng.

Các nhân viên của nhà cương cứng đã vận chuyển quan tài của bệnh nhân virus coronal đã chết đến nghĩa trang của Bergamo. Ảnh: Flavio Lo Scalzo / Reuters. Trước tình huống chưa từng có, nhân viên tang lễ đã trở thành linh mục của các thành viên gia đình, bạn bè và thậm chí cả những bệnh nhân mà hầu hết cha mẹ đều chết vì nCoV. Họ đều bị cô lập. – “Chúng tôi chịu mọi trách nhiệm”, Andrea nói: “Chúng tôi đã gửi một bức ảnh quan tài cho gia đình để người quá cố sử dụng, sau đó gửi xác bệnh viện đến đám tang, hoặc gia đình không còn lựa chọn nào khác để tin tưởng chúng tôi” .- — Đối với Andrea, điều khó nhất là không làm giảm bớt nỗi khổ của gia đình mất người thân. Andrea Now không nói cho họ biết họ có thể làm gì, nhưng liệt kê những gì anh không thể làm.

“Chúng ta không thể mặc quần áo mới, chải tóc và trang điểm cho người chết. Chúng ta có thể giúp họ trở nên xinh đẹp hơn bằng cách không làm như vậy. Thật sự rất buồn”, Andrea nói. Đã 30 năm kể từ khi anh tham dự đám tang. Anh thấy rằng lần cuối cùng gia đình không thể nắm tay, chạm vào má hay nhìn người thân là “kinh khủng”.

Để tránh lây lan căn bệnh này, đừng mang theo đồ đạc cá nhân ngay bây giờ. Không được chôn cùng người chết. Nhiều gia đình, những bài thơ và những bức tranh cố gắng truyền tải thông điệp đến những người sống sót trong đám tang bị bỏ lại.

Nếu bệnh nhân chết tại nhà, nhân viên chôn cất được phép được phép đưa thi thể vào các thiết bị bảo vệ, bao gồm kính, khẩu trang, găng tay và khăn trùm đầu. Không dễ nhìn.

— Chưa kể, việc tiếp xúc thân thể với bệnh nhân đã buộc nhiều đám tang ở Ý phải thương tiếc hoặc đóng cửa các dịch vụ. Điều lo lắng lớn hơn là không có đủ thiết bị bảo vệ để tiếp tục.

“Chúng tôi vẫn còn đủ thiết bị bảo vệ trong một tuần nữa. Nếu mọi thứ hoàn thành, chúng tôi sẽ không thể làm việc.” Andre nói. “Chúng tôi là một trong những đám tang lớn nhất. Ngôi nhà ở đất nước này, vì vậy chúng tôi không thể tưởng tượng được nó sẽ được xử lý ở nơi nào khác.” Massimo cố gắng làm gì đó, và nếu điều kiện cho phép, anh đưa quan tài đến nhà thờ và mở nó Nắp, yêu cầu linh mục thực hiện nghi lễ cho buổi lễ. Một vài giây.

“Nhiều người vô cùng kinh ngạc, Massimo thở dài.” Nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tất cả những gì chúng ta phải làm là buông chết. “Vào ngày 26 tháng 3, Ý đã ghi nhận hơn 7.500 cái chết tại Covid-19.

Thủ Nguyệt (theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.