Tại sao người lớn tuổi không nên kết hôn với người lớn tuổi

Home / Tổ ấm / Tại sao người lớn tuổi không nên kết hôn với người lớn tuổi

Các nhà tâm lý học tin rằng chúng ta có thể chọn một người phối ngẫu phù hợp hơn dựa trên thứ tự sinh trong gia đình.

Theo “Sách khai sinh mới: Tại sao bạn thích bạn”, nhà tâm lý học Kevin, cho dù đó là gia đình hay con người, Business Insider sẽ tìm ra những cặp đôi tốt nhất và tồi tệ nhất theo thứ tự sinh của họ. Ảnh: atearofhappiness

Bạn có phải là người lớn tuổi nhất?

Đối tác tốt nhất: người trẻ nhất

Đối tác tồi tệ nhất: người già nhất

Khi người già nhất kết hôn với người trẻ nhất, tỷ lệ thành công là do sự hấp dẫn của các mặt đối lập Rất cao. Con trai cả sẽ giúp những người trẻ tuổi có tổ chức hơn. Ngược lại, đứa trẻ nhỏ nhất mang lại màu sắc tươi mới cho cuộc sống của trẻ lớn hơn và nhắc nhở trẻ lớn hơn không nên nghiêm túc. Hôn nhân giữa đứa con út và đứa con út là lý tưởng nhất, bởi vì cả hai đều có xu hướng hài hòa nhu cầu của nhau.

Hai đứa trẻ đầu tiên kết hôn dễ dàng, dẫn đến một cuộc đấu tranh quyền lực. Người con trai cả thường là người cầu toàn, yêu thích mọi thứ theo cách riêng của mình, điều này dẫn đến việc muốn được kiểm soát. Để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, Lehman khuyên cặp đôi không nên cố gắng thay đổi đối tác, cũng không ngừng chỉ trích.

Vì thế hệ thứ hai có ít sự chia rẽ hơn, cuộc hôn nhân giữa con thứ nhất và con thứ hai thường khiến người thứ nhất nhầm lẫn. Thật không tốt khi chia sẻ sự tự tin khi nói về cảm xúc của bạn. Cặp đôi hy vọng rằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ mở ra cho nhau. Người cao tuổi nên khuyến khích trẻ em hỏi những câu hỏi sau: “Bạn cảm thấy thế nào?”, “Nói cho tôi biết bạn nghĩ gì?”, “Tôi có thể nói rõ hơn không?” .. Nếu bạn là người thứ hai đứa trẻ?

Người bạn đồng hành tốt nhất: người trẻ nhất

Người bạn đồng hành tồi tệ nhất: đứa con thứ hai

Hầu hết trẻ em không giao tiếp tốt, và đây là một vấn đề nghiêm trọng trong cuộc hôn nhân giữa hai đứa trẻ. Hai lần. Họ có xu hướng không tranh luận theo bất kỳ cách nào vì họ cảm thấy không cần thiết và kìm nén cảm xúc.

Đứa con thứ hai thường có một cuộc hôn nhân dài vì họ học được cách thỏa hiệp và nói chuyện với bạn bè. Anh chị em chạy qua toàn bộ quá trình tăng trưởng. Tuy nhiên, điều này sẽ gây nhầm lẫn cho đối tác của họ, bởi vì đứa trẻ thứ hai thường che giấu cảm xúc thật của mình.

Để đối phó với áp lực, Lehman tin rằng hai đứa trẻ nên giữ cho nó đơn giản và làm những việc thể hiện sự tôn trọng và tôn trọng. Lòng tự trọng, hãy để bản thân có thời gian dành cho bạn bè bên ngoài … Người trẻ và người trẻ là những cặp đôi lý tưởng, bởi vì người thứ hai dễ thỏa hiệp, và những người trẻ thường ít quan tâm đến công ty. Giao tiếp giữa họ cũng rất tốt, vì người thứ hai sẽ chia sẻ vấn đề của anh ta với đứa con út mà không do dự. Leman cho rằng những đứa trẻ cấp ba của họ thường tự hạ thấp mình, điều này rất rủi ro. Ngoài ra, rất quan trọng để nhận ra biểu hiện ích kỷ trẻ nhất. Theo Leman, quy tắc chung là không được cười khi bạn tình của bạn đau đớn, không được cười anh ta, không được cười anh ta.

Người bạn đồng hành tốt nhất: người lớn tuổi nhất

Người bạn đồng hành tồi tệ nhất: người trẻ

Cuộc hôn nhân của hai đứa con út sẽ vô cùng hỗn loạn. Đứa trẻ nhỏ nhất có xu hướng gây ra vấn đề tài chính khi họ kết hôn. Cuộc hôn nhân giữa hai đứa con út cần rất nhiều năng lượng để giải quyết vấn đề này: ai trả hóa đơn, ai là nội trợ, ai là người đứng đầu các vấn đề đối ngoại … nếu không có quyết định. Nếu được đưa ra, cặp vợ chồng trẻ sẽ sớm gặp rắc rối.

Theo Lehman, trẻ nhỏ có xu hướng chuyển trách nhiệm sang người khác. Nếu hai người sẵn sàng đổ lỗi cho nhau, họ sẽ không thể đạt được kết quả tốt.

– Để ngăn điều này xảy ra, Leman khuyên họ nên lắng nghe cẩn thận và đảm bảo không tự thao túng. Bạn cũng nên giải thích mọi thứ với chính mình, đừng đứng. Điều quan trọng nhất là luôn duy trì sự hài hước vốn có, sự lạc quan và thoải mái của những người trẻ tuổi của bạn.

Kim Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.