Người mẹ ở Hà Nội đã chi hàng trăm triệu đô la để thay đổi tâm lý cao thượng

Home / Tổ ấm / Người mẹ ở Hà Nội đã chi hàng trăm triệu đô la để thay đổi tâm lý cao thượng

Sau khi ký hợp đồng tư vấn cho cậu con trai 16 tuổi Nguyễn Thơ gần một năm, anh sinh ra tại Thanh Xuân năm Hà Nội năm 1978 và hiện làm việc cho một công ty thiết bị y tế và hài lòng với thu nhập của cô. Sau khi đầu tư rất nhiều tiền. Dưới đây là những gì anh chia sẻ:

Con trai tôi hiện đang học lớp 10 tại một trường quốc tế tư thục tại Hà Nội. Cô là con một và có niềm tin tôn giáo, vì vậy cô đã nhận được sự chú ý của cả gia đình từ khi còn nhỏ. Từ lớp 1 đến lớp 6, trẻ em đến các trường công lập, và điểm cuối cùng của chúng luôn vượt quá 9 điểm. Chúng được coi là ngoan ngoãn và thông minh.

Năm lớp 6, tôi chuyển con đi học riêng để có thể tham gia nhiều hoạt động hơn. Trường tập trung vào giáo dục nhân cách, đồng thời phát triển trí thông minh và tăng cường khả năng mạnh mẽ. Tại đây, tôi có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi tranh luận trong nước và quốc tế hoặc các hội nghị giả của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, về mặt làm việc nhóm và làm việc tập thể, điểm yếu của Vos đã bị phơi bày. Bạn gửi tin nhắn văn bản, gọi con bạn không thường xuyên, trả lời và giao nhiệm vụ mà chúng nhận được, nhưng không hoàn thành như đã hứa. … Nếu con tôi đi học ở trường công, có lẽ tôi sẽ không bao giờ biết rằng con tôi gặp vấn đề về giao tiếp, vì sau khi học xong, tôi sẽ không quay lại trường, sẽ không tham gia bất kỳ hoạt động nào và sẽ chỉ kiểm tra kiến ​​thức về môn học. ..

Sau 2-3 năm ở trường mới, tôi rất thành công. Tuy nhiên, công việc vẫn thiếu chủ động và khoan dung. Năm lớp 9, tôi và bạn tôi đã thắng cuộc thi tiếng Anh tại Hà Nội mở rộng, nhưng tôi đã ngủ quá lâu và để bạn tôi thức khuya để làm việc riêng. Ảnh minh họa: StraitsTimes .

Sau đó, tôi đã nói chuyện với các con nhiều lần, thậm chí xem xét rằng các con tôi không hẹn hò, và thậm chí xem xét khả năng của tôi đến trường công lập. Có lẽ cú sốc này sẽ kích hoạt bản năng sinh tồn của bạn, bởi vì cuộc sống của bạn đã bình yên ngay từ đầu.

— Khi tôi thú nhận ý tưởng của mình, mọi người nghĩ rằng tôi đã cố gắng quá sức. họ. “Bạn có muốn tôi trở nên hoàn hảo không?”, Nhưng tôi không cần nó. Tôi hy vọng các con tôi sẽ chia sẻ với mọi người, hợp tác với mọi người, có trách nhiệm với công việc và sống chủ động. Ước mơ của tôi là trở thành một nhà ngoại giao. Tuy nhiên, nếu bạn không thay đổi sự tồn tại của các kỹ năng, bạn sẽ không thể trở thành một người hiệu quả và hữu ích.

Tôi đang kể cho bạn câu chuyện có thật mà tôi đã chứng kiến. Tôi tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp y khoa tốt nhất, hy vọng rằng họ có kiến ​​thức để đủ điều kiện cho công việc này. Tuy nhiên, do thiếu chủ động và khả năng làm việc nhóm kém, tôi không thể làm việc với họ trong một thời gian dài … Tôi hy vọng họ hiểu rằng kiến ​​thức thôi là không đủ trong cuộc sống. Trẻ em phải liên tục rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển trí tuệ cảm xúc. Tôi thực sự muốn tìm một người có thể giúp các con tôi thay đổi lối sống và tôi đã không ngần ngại tìm các khóa học để giúp chúng cải thiện kỹ năng của mình .

Vào tháng 8 năm 2018, một người bạn đã giới thiệu cho tôi một buổi khai trương tại Việt Nam Tổ chức giáo dục mới của Mỹ. Giáo viên có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm trong giáo dục, và cung cấp lời khuyên về cuộc sống … Tôi đã nói về tất cả các vấn đề mà trẻ em phải đối mặt. Giáo viên cho biết, điều quan trọng bây giờ là không truy tìm nguồn gốc, cách tốt nhất là vượt qua và cải thiện mọi kỹ năng của trẻ.

Do đó, hợp đồng “Giảng viên cuộc sống” đã được ký kết. Nó có giá hàng trăm triệu đô la mỗi năm. Bạn có thể nói rằng tôi là một trong những giáo viên đầu tiên ở Việt Nam ký hợp đồng cấp cao nhất cho các con tôi. Giáo viên sẽ theo dõi các hoạt động hàng ngày của tôi, chỉ ra những gì đã xảy ra, và nhắc nhở tôi phải làm gì … Ví dụ, để cải thiện con tôi không có khả năng trả lời tin nhắn và gọi cho bạn bè, tôi đã hỏi Bạn kiểm tra điện thoại cứ sau 30 phút đến 1 giờ. t, tôi sẽ bị trừng phạt theo cách thích hợp, chẳng hạn như đẩy hoặc tham gia các hoạt động thể thao theo tinh thần quân đội … Khi đội của bạn không hoạt động tốt, tôi sẽ phân tích rõ ràng cho bạn vì bạn đang cố gắng đặt mình vào Đồng đội giày Giày để hiểu cảm giác của họ …

– hướng dẫn các bài tập thể chất và tham gia các hoạt động dã ngoại để cải thiện sức khỏe. Dần dần, tôi hình thành thói quen tốt, tôi khỏe mạnh hơn, thon thả hơn, có trách nhiệm hơn và quan trọng nhất là tích cực học tập và sống. Gần một năm sau, từ một cậu bé béo, tôi cao 1,78 triệu và thân hình thon thả trở nên cân đối hơn. Khi tôi nói TOEFL, tôi 11 tuổi1/120, tôi đã bị sốc vì con tôi chưa bao giờ làm bài kiểm tra TOEFL hoặc bài kiểm tra trước đó.

Vào tháng 4 năm ngoái, tôi tiếp tục giành chiến thắng tại giải Tiếng Anh mở rộng Hà Nội. Tôi cũng đã giành chức vô địch năm ngoái, nhưng tôi không vui vì tôi có nhiều trách nhiệm và tinh thần làm việc nhóm. Nhưng năm nay tôi đã khác. Tôi đã chủ động trong mọi việc, phối hợp với các đồng đội mới và giảm bớt gánh nặng cho người khác. Bạn làm cho tôi rất, rất tự hào.

Tôi nghĩ thay vì mua hàng trăm triệu xe hơi, quần áo hàng hiệu và đồ chơi đắt tiền, tốt hơn là nên chi tiền cho các kỹ năng của họ. , Để tôi có thể dần dần cải thiện bản thân và tìm ra con đường tốt nhất cho cuộc sống tương lai của mình.

Mộc Miên chỉ ra

Cô Nguyễn Thị Anh Thu, một chuyên gia về tổ chức tư vấn du học và dạy nghề ở Hà Nội, đã chỉ ra rằng đăng ký cho cha mẹ, tìm kiếm sự tư vấn cho trẻ để cải thiện kỹ năng, phát triển số lượng phụ huynh của cha mẹ. Đang tăng. Nhiều bậc cha mẹ đã không ngần ngại chi một khoản tiền lớn, chi hàng trăm triệu đồng. Mong muốn của họ là ngoài kiến ​​thức, con cái họ còn có thể phát triển lối sống tốt, khám phá thế giới bên ngoài và truyền cảm hứng cho đam mê. .. Các khóa học này được cá nhân hóa cho mỗi cá nhân.

“Ở trung tâm của chúng tôi, thời gian của mỗi khóa học phụ thuộc vào tính cách, sự phát triển của trẻ, có thể là 1, 2 hoặc vài năm. Thời gian ngắn nhất là một năm,” Bệnh đa xơ cứng. Anh Thu nói.

Nhà tâm lý học Trần Thị Kim Thanh cho rằng, cuộc biểu tình của con trai có thể đã được người mẹ mô tả trong bài báo. Chấp nhận ở tuổi của bạn, không có vấn đề lớn. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là các bà mẹ phải quan sát cẩn thận và nhận ra điểm yếu của mình và tìm một người cố vấn để giúp họ phát triển quá trình.

“Đây là một quan điểm tiến bộ, cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến việc nuôi dạy con cái. Đây là một cách khôn ngoan để thúc đẩy sự phát triển lâu dài của bạn, không chỉ mang lại hạnh phúc vật chất ngay lập tức.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.