Thể thao có thể giúp trẻ xây dựng sự tự tin và vượt qua những trở ngại

Home / Tổ ấm / Thể thao có thể giúp trẻ xây dựng sự tự tin và vượt qua những trở ngại

MC Thanh Thảo nhớ rằng cô bị trầy đầu gối vài ngày khi tham gia thể thao. Nhưng mẹ 8X nghĩ rằng đó là một trải nghiệm khó quên, mồ hôi và nước mắt, nó mang lại cho cô nhiều trải nghiệm quý giá. Dau không ngừng vượt qua những trở ngại và quyết tâm vượt qua đam mê. Mặc dù Dau 11 tuổi rất sợ nước, cơ thể cô không tốt bằng bạn mình, nhưng cô có thể tham gia nhiều môn thể thao, như bơi lội, bóng rổ, bóng chày và cầu lông.

Bé Dâu vượt qua chướng ngại vật và chinh phục bơi lội. Đối với Linh và MC Thủy Minh, Tết năm nay rất khó quên. Đây là lần đầu tiên đứa trẻ 7 tuổi nhảy xuống nước với sự tự tin và bơi trong hai hồ nước, khiến đôi mắt mở to. Thủy Minh nói: “Tôi sống với trẻ con, đầy nỗi buồn, thất vọng và chán nản. Vì vậy, khi chứng kiến ​​anh ấy bơi với sự tự tin, tôi muốn khóc.” – Lời khai Khoảnh khắc Linh tự tin bơi lội, MC Thủy Minh muốn khóc vì hạnh phúc.

Khi tôi sợ bơi

Thủy Minh nói rằng Linh đã dành 6 năm để học bơi, chỉ vì sự nhút nhát của đất nước. MC đã cố gắng hết sức để cho cô biết bơi, nhưng một khi cô đã bỏ cuộc trong thất vọng.

Cô đăng ký vào Linh cho mỗi năm học mới, và trường cung cấp các bài học bơi sau giờ học. Vào mùa hè, tôi đã học bơi với giáo viên của mình. Bất kể bạn đi đâu, có kính bơi đẹp. Tôi sẽ mua chúng cho bạn. Mặc dù tôi không biết bơi, nhưng năm nay tôi 35 tuổi, MC Thủy Minh quyết tâm làm theo một hình mẫu để truyền cảm hứng cho các em bé.

Nhưng mẹ tôi có thể bơi, tôi vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu. Thỉnh thoảng Linh thể hiện cảm hứng “Tôi có thể làm được” mạnh mẽ, nhưng đã đi đến bể bơi và giữ nước cạn thật chặt. Trước nỗi sợ hãi, anh thường trốn thoát, viện dẫn những lý do như “Nước hôm nay quá lạnh, chờ mặt trời mọc …”.

“Đôi khi tôi bị trầm cảm, tôi hét lên hoặc sinh ra một đứa trẻ như Lynn, có phải thiên nhiên không thích nghi với việc tập thể dục và tập thể dục không? Có phải ai cũng được sinh ra với trí thông minh?” MC Thủy Minh Nhớ lại. Bé Linh 2 tuổi bơi theo sự lãnh đạo của mẹ, nhưng sợ nước.

Giống như khi Linh 6 tuổi, cô học bơi từ mẹ, nhưng cô sợ nước, độ sâu của nỗi sợ và thường nghĩ đến việc tưởng tượng ra nhiều thứ khác nhau. MC Thanh Thảo nhớ rằng tôi đã từng đứng trước bể bơi trong vài giờ. Ngay cả trong giấc mơ, anh vẫn thường lo sợ.

— Ở trường tiểu học, mặc dù thích thể thao, anh ta có dáng người mảnh khảnh, nhưng khi những người bạn trong đội bóng rổ của anh ta cao hơn, Dao đã sợ hãi. Trước mỗi trận đấu, cô rất lo lắng, suy nghĩ về cách giành bóng từ một đối thủ mạnh.

Tôi đã tham gia thể thao từ khi còn nhỏ

Sau nhiều giờ nhẹ nhõm, Dau lấy mọi thứ và tắt bể bơi. Kết quả là, tôi chết đuối và cố gắng nổi một cách vững chắc trên mặt nước. Mặc dù trải nghiệm ban đầu không tốt, nhưng anh nói với anh rằng “nước không khủng khiếp như tôi nghĩ”.

Dần dần tìm thấy niềm đam mê, Dau khăng khăng chơi bóng rổ, đổ mồ hôi và đánh bộ bài. Khi chơi bóng rổ ở trường, tôi luôn nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Sau giờ học, với thời gian trôi qua, tôi đến vườn để rèn luyện thêm kỹ năng ném bóng và nảy … Trong trò chơi, cô gái gầy nhất phải đi về phía trước để giành chiến thắng. Khởi xướng. Đứng trước một đối thủ mạnh mẽ, nhờ được đào tạo và huấn luyện, tôi không có dấu hiệu do dự. Tôi đã làm việc rất tốt với các đồng đội của mình và ghi bàn thắng cuối cùng.

“Vài năm sau, điều kiện bơi của Dâu rất tốt. Nó được đội bóng chày gọi là” Lightning “. Cầu lông chơi rất kém. Thấy Dâu và bạn bè của anh ấy nổ tung trong tất cả các mục tiêu chạm vào cha mẹ của họ,” Chia Thảo Thảo.

Con trai của MC Thanh Thao (thứ hai từ phải sang) Bé Dâu trở thành “tia sét” của đội bóng chày. — Cùng với Linh, để vượt qua những trở ngại tâm lý, Linh đã tìm ra một cách sáng tạo để mang đồ chơi vào bể bơi. Linh không ép mình nhảy xuống hồ bơi mà đặt đồ chơi bên dưới. Nước, và sau đó đi đến hồ để nhặt những thứ một mình. Bơi giống như một chuyến đi nhặt đồ chơi, và Linh cứ nhảy xuống nước để quên đi nỗi sợ hãi của mình.

Trong hành trình “chinh phục bơi lội”, cô luôn như một người mẹ. MC Thủy Minh đã ở đây mọi lúc, động viên và khai sáng cho con bằng cách kiên trì học bơi 35 tuổi. Chàng trai luôn làm việc không mệt mỏi để vượt qua nỗi sợ hãi. Khi tham gia các cuộc thi thể thao, Linh tự tin và quyết tâm hơn. Với Thúy Minh, bạn không cần người bơi giỏi nhất, bạn chỉ cần biết bơi. Sự kiên trì và nỗ lực vượt qua nỗi sợ hãi này của Linh cũng là “thành tích”, đó là một kinh nghiệm quý giá từ thời thơ ấu của tôi.

Bây giờ, nhìn lại con đường dài, Linh và MC Thủy Minh giấu niềm vui. Mỗi cuối tuần, hai mẹ con đi đến bể bơi và tắm trong làn nước mát.

“Tự tin, quyết tâmTinh thần và sự kiên trì vượt qua những trở ngại để theo đuổi đam mê. Đây là kinh nghiệm mà Dâu ​​đã học được từ thể thao. Tập thể dục khiến tôi cảm thấy tự tin hơn “, Thanh Thảo nói.

Jin Wuen

Leave a Reply

Your email address will not be published.