Cựu chiến binh thất bại trong việc xây nhà cho vợ năm lần

Home / Tổ ấm / Cựu chiến binh thất bại trong việc xây nhà cho vợ năm lần

Người phụ nữ thấy rằng có, ừm, nghỉ ngơi và anh ta nói “hãy làm cho căng gân và thư giãn.” Với một cánh tay trái, anh ta cày gần 30 kg, nhẹ nhàng đẩy hàng chục lưỡi cày thẳng và nói: “Tôi đã hoàn thành cây gậy dài 5 phút. Trước đó, ông Trần Văn Quyếtet Vợ Ông không được phép làm việc chăm chỉ với đứa con của mình (Ba Vi, thị trấn Đông Thái, 60 tuổi). Nhưng sau khi ngồi một lúc lâu, ông bị chấn thương bụng cùn trên chiến trường. Để quên đi nỗi đau, ông bắt đầu làm việc .

60 Ông Quayette vẫn còn muốn làm việc. Ông đã canh tác vài trăm mét vuông trong vòng nửa giờ. Ảnh: Trọng Nghĩa .

Năm 23 tuổi, ông gia nhập quân đội và được gửi đến chiến trường ở Campuchia. Năm 1981, Anh ta rời khỏi chiến trường và bị thương 65%, cánh tay bị thương và bụng bị thương nặng.

“Biết rằng chồng mình bị thương, anh trai của người phụ nữ này đã khóc khi thi đấu và muốn cô ấy rời xa tôi. Nhưng trong cuộc sống tôi may mắn được yêu bằng cả trái tim. Do đó, để theo kịp vợ, tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Quyết mỉm cười.

Khi ông Quyết trở về Trung Quốc, chỉ còn lại một mảnh quần áo. Vào ban đêm, anh ta mặc quần short, quần sờn và áo của một người lính và phải giặt vào ngày hôm sau. Trong ba năm, anh ta mặc bộ đồ tương tự vì anh ta không có tiền để mua quần áo mới.

Vợ ông – Feng Tide (60 tuổi) – viết thư bằng tay trái, nhưng vẫn vẽ graffiti 2 năm sau đó, nhưng chỉ vài ngày cày thuê … bà có đôi tay và đôi chân linh hoạt.

Bà Duke hiếm khi ngăn cản chồng làm việc chăm chỉ, luôn khuyến khích anh ấy và bảo anh ấy cố gắng hết sức. Ảnh: Trọng Nghĩa .

Cặp vợ chồng trẻ này ở trong một túp lều đổ nát cạnh một cái ao lớn. Sau khi con trai cả chào đời, họ quyết định lấp ao để xây nhà. Mỗi đêm, sau khi hoàn thành công việc nông nghiệp, dân làng sẽ nhìn thấy dáng người mảnh khảnh của ông Quyết và Raspberry với xe kéo ở khắp mọi nơi. Anh ấy đi bộ, hát trong khi hát hoặc hét lên “một chiếc xe hơi đi qua”, vì vậy những người qua đường sẽ biết cách tránh nó. Ao sâu 2 mét, mỗi ngày một ít, và sẽ lấp đầy trong 3 năm.

Trong thời gian này, ông Quiyette đã dành sáu tháng làm trợ lý bên hồ, tích lũy kinh nghiệm xây dựng và sau đó xây một viên gạch nhỏ. Lò nung trong sân. Gia đình. Bà Duke nhớ lại khi chồng bà dùng chân phải thay vì tay phải để định hình sàn gạch và mang 10 mảnh nặng 15 kg trên vai. Cơ thể anh vẫn còn đau, nhưng được vợ khen ngợi, anh nhắm mắt lại và cười.

– “Tôi tôn trọng cách bố tôi xây nhà, tôi luôn cổ vũ cho ông ấy trở thành một siêu nhân. Tôi không mệt mỏi cả ngày.” Bố vẫn nhảy và làm cho cả nhà vui vẻ “, nhớ lại con trai lớn của ông Quý, ông Trần Văn Chiến (38 tuổi) .— Xây dựng những ngôi nhà rộng 5 mét vuông, 20 mét vuông và 40 mét vuông, kinh tế gia đình dần được cải thiện. Không cần thuê nhân công, ông tự xây tường, sơn mái bằng xi măng, và lợp mái Gạch … “Một người đàn ông xây nhà từ từ, nhưng chỉ cần kiên nhẫn để làm mọi thứ”, giọng anh ta chắc nịch.

Có một ngôi nhà ở đây, nhưng phụ nữ vẫn cần mang nước vài km mỗi ngày. Yêu anh ta Vợ, anh đào giếng một mình. Người chồng đào sâu hơn 3 đến 4 mét, sợ vợ ở sâu, và đôi khi hát, “Cò, nồi lớn, nước cạn …”, nhưng thở hổn hển. Cứ như thế, giếng dầu mất vài phút Nó chỉ đạt đến độ sâu 10 mét trong một tháng. Dân làng nói rằng anh ta đã làm điều đó. Anh ta chỉ cười. Anh ta không chịu trách nhiệm cho bất cứ ai và không có tội. Năm 2016, anh ta bắt đầu xây dựng một ngôi nhà hạng tư với diện tích 100 mét vuông. Nó không phải là 40 mét vuông trước đó. Nó không còn cần thiết phải tự mình xây gạch. Anh ta vẫn có thể tự mình thiết kế, xây dựng và lắp đặt điện và nước … Chỉ cần đào móng và đổ bê tông lên trần nhà phải thuê người làm. Ngôi nhà được sơn màu cam theo sở thích của vợ ông và đứng giữa những ngôi nhà rêu xanh trong làng.

Khu vườn của ngôi nhà mới cũng được ông Quiyette trồng. Ảnh: Trọng Nghĩa .

Để sở hữu ngôi nhà này, ông Quiyette đã mất vài ngày để thu hoạch hàng trăm km sắn, chỉ 7 ngày là 5 kg. Vợ ông khóc nức nở vì đói và không uống sữa cho con. Ông nói: “Xin đừng buồn, tôi nói. Sẽ tìm cách chăm sóc cả nhà. “Để giữ lời hứa, bố vợ anh đã trồng thêm lúa, ngô và dưa hấu trong suốt cả năm.

Vài lần anh đi bộ hơn mười cây số đường mòn trong rừng, đi qua các thung lũng sâu và bị bắt Khi trở về nhà, ông bố ba đã mang một con cá lớn cho vợ và nói: “Hãy để cô ấy ăn cho đến khi cô ấy tăng cân.” Người vợ chỉ thở dài vì chồng an toàn. Sau đó tôi rửa, rửa và nấu chín. , Cook … Ông Quyết không quan tâm. Ông Quyếtet Hàng xóm Trần Văn Luân (60 tuổi) cho biết: Một số điều vẫn khiến mọi người cảm thấy khó khăn, chẳng hạn như lọc gạo và tát nước, nhưng ông đã làm điều đó một cách dễ dàng. “Thông qua các kỹ năng cho ăn và học tập, ông Quayette đã tiết kiệm từng xu và vợ ông vượt qua nghèo đói. Từ ngữ vàTrước những năm 2000, có một trăm ngàn mỗi tháng, và sau đó ở mức năm triệu, bảy triệu, anh ta đặt nó lại vào hộp thiếc và xây một ngôi nhà lớn cho vợ.

Yêu một ông già bị suy thận, ông Quyết xây một ngôi nhà hai tầng gần nhà. Ông cũng hỗ trợ xây dựng nhà riêng cho trẻ em mới cưới và đã quyên góp tiền để giúp 5 đứa trẻ đi học cho đến nay.

Ông Phùng Kim Thuận, phó chủ tịch thị trấn Tống Đài, nói: “Người lính bị thương nặng và rất nặng, ông Quaiye có nhiều thành tích nổi bật hơn nhiều người tốt. Tôi giống như nhiều người dân địa phương muốn có một cái gì đó giống ông. Tôi cảm thấy tự hào về người dân. “

Quayette đi ra ban công để nhìn vào ngôi làng yên tĩnh mỗi sáng và nghĩ:” Trồng gì vào ngày mai và trồng gì vào tháng tới … “. Lời hứa xây nhà cho vợ đã được thực hiện, nhưng anh vẫn sẽ đi đến cánh đồng vài năm sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.