Người phụ nữ Việt Nam kể câu chuyện về một người chồng phương Tây không bao giờ chia sẻ thức ăn

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ Việt Nam kể câu chuyện về một người chồng phương Tây không bao giờ chia sẻ thức ăn

Tỷ lệ của sự khác biệt trong chế độ ăn uống giữa cô dâu Việt Nam và người chồng Mỹ được lưu hành rộng rãi trong một bài báo và bình luận thu hút sự chú ý.

Đôi khi văn hóa phương Tây thật lố bịch. Chính xác hơn, đó là bạn của chồng bạn. Sinh ra và lớn lên trong một xã hội văn minh, tiến bộ, nhưng thường làm những điều phi logic. Ví dụ: hôn suốt cả ngày là bình thường, nhưng cô ấy khăng khăng không cho mình một ly nước … vì cô ấy có thể truyền bệnh qua nước bọt. Ở Việt Nam, nhà tôi đắt tiền và mọi người đều có nước uống. Không bao giờ lây bệnh. Mạnh mẽ như một con trâu. Cô ấy không bao giờ chia sẻ thức ăn. Nếu tôi có thể nói tốt hơn cô ấy, gần như không thể yêu cầu một phòng. Cô có thể từ chối trước mặt mọi người. Cô ấy thích mua một cái đĩa, ăn một miếng và ném nó đi, hơn là đưa nó cho tôi.

– Khi tôi mới kết hôn, tôi đã rất tức giận. Mỗi khi về nhà, tôi sẽ hát. Bởi vì chia sẻ tạo ra một cộng đồng và cho phép bạn hiểu rõ hơn, văn hóa Việt Nam ấp ủ chia sẻ là gì? Không, anh tôi luôn mời tôi ăn thêm, nhưng tôi chưa bao giờ tỏ thái độ này. Bạn phản đối bằng cách nói: Bạn đã tự chia sẻ tất cả nội dung. Không có gì được bảo lưu và những người khác như vậy, đừng quan tâm đến người khác.

Tôi luôn tự lẩm bẩm: “Chia sẻ mọi thứ trừ nước uống và thức ăn.”

Tương tự, có một nồi súp trong nhà. Mọi người đều có một cái bát, nhưng anh ta không được rời khỏi bát của mình (vì trời lạnh hơn), nhưng súp trong nồi vẫn còn lại. Tôi không thể hoàn thành nó! Tôi cố tình, nên sau khoảnh khắc đó, cô nói: “Anh yêu em! Rồi tôi nói:” Chứng minh! “. Để chứng minh điều này bằng cách cho tôi ăn và uống với tôi.

Bạn cũng đang cố gắng thay đổi, nhưng bạn phát triển thói quen không chia sẻ thức ăn đã ăn vào máu, vì vậy bạn chỉ muốn ngại ngùng, không phải Ăn đi, nếu bạn ăn sườn kém, sau đó ăn, vì bạn có thể ăn hết mọi thứ. Anh ấy vẫn cho tôi xương và không quên nói to với mọi người: xương Jin, xương của tôi. “Sau đó, anh ấy nói thêm:” Jin rất giỏi. Cắn tất cả thịt. Một khúc xương. “

Một lần, bạn tôi và tôi đi ăn đồ Ý. Bạn đã gọi mì ống và thịt viên (ngao ms), tôi gọi món cá hồi cho quinoa. Theo một nghĩa nào đó, ngày đó tôi Thức ăn rất tệ, cá bị thối. Khô, quinoa hơi ẩm và grit. Khi bạn vội vàng ăn, nó có vị rất tệ đối với tôi. Tôi bắt đầu chuyển sang ăn thức ăn của anh ấy. “Nếu bạn muốn, xin vui lòng gọi món” và ăn nó. “Nhưng sau khi nghĩ về nó, cô ấy đồng ý cho tôi 2 miếng thịt để thử. Nhưng đổi lại, cô nhồi vào đĩa một phần ba cá hồi. -Tôi không biết rằng miếng thịt là một thứ tốt, hoặc bởi vì tôi hiểu rằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phụ thuộc vào bạn hay sự hoàn hảo của tôi, mà là một bữa ăn. Bữa ăn này đánh dấu một bước ngoặt trong quan điểm của tôi về bạn: “Chà, tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình khi ăn thịt viên băm hoặc ly nước. Ngay cả khi tôi đứng sau miếng thịt, tôi biết rằng tôi luôn có một vị trí trong trái tim bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.