Nghiện tình dục phổ biến hơn bạn nghĩ

Home / Tổ ấm / Nghiện tình dục phổ biến hơn bạn nghĩ

Kerry Kerr McAvoy-Tiến sĩ, Đại học California, Chuyên gia tâm lý chịu trách nhiệm phục hồi tâm lý cho nạn nhân nghiện tình dục (Dự án người đàn ông tốt), kể về cuộc hôn nhân của cô với một người đàn ông Anh “sống một cuộc sống tình dục bí mật”.

Khoảng 3% đến 6% số người trên thế giới đấu tranh với sự thỏa mãn tình dục mãnh liệt khi xem video khiêu dâm. Ảnh: Người trong cuộc .

“Tôi không biết khi anh ấy đi ngủ muộn, đi du lịch để gặp gia đình hoặc bạn bè hoặc khi anh ấy rời xa tôi. Anh ấy rất giỏi trong việc giữ cơ thể khi gặp những người phụ nữ khác. Anh ấy có rất nhiều tình dục riêng tư. , Anh ấy chặn tin tức và gọi từ bạn gái và đối tác của anh ấy cho đến khi anh ấy cảm thấy an toàn và bị tôi bỏ qua, liên hệ với họ, “McAvoy nói.

“Đôi khi, anh ấy cư xử như” tình yêu mới “, và anh ấy ở bên tôi như thể anh ấy đang cố gắng để tốt hơn. Thành thật mà nói, tôi tin rằng những thiếu sót trong tình yêu của anh ấy sẽ dành cho tôi Rất tốt. Cả hai chúng tôi.

Nhưng khi một trong những người vợ của anh ấy liên lạc với tôi, câu chuyện của anh ấy đã được tiết lộ. Sự can đảm của anh ấy đã khiến tôi phát hiện ra điều này. Nữ bác sĩ nói: “Đây là bản chất của con người.

Người đàn ông hóa ra là người chồng nghiện sex. Khi anh nghĩ đến việc làm tình với tất cả những người anh truyền cảm hứng, anh không thể chung thủy với vợ.

– Điều này thật đáng tiếc, nhưng nó không thể được hiểu là một căn bệnh. Thông thường bởi vì nó cũng là một sự vi phạm các chuẩn mực đạo đức và xã hội. Rất ít người sẵn sàng chấp nhận nó. Nghiện tình dục có thể được gọi là xã hội tốt hơn y học. Nó không gây nghiện như lạm dụng ma túy hoặc rượu vì họ không nhất thiết phải “thích” để “chiến đấu” ngay lập tức. Tuy nhiên, ham muốn tình dục liên quan đến “nghiện” vẫn là chủ đề của nghiên cứu khoa học, và thuốc nên được xem xét khi cần thiết.

Nếu các chứng nghiện khác thay đổi và chức năng não được phân loại là rối loạn sức khỏe tâm thần, thì đó không phải là nghiện sex. Gail Saltz, phó giáo sư tâm thần học tại Bệnh viện New York thuộc Trường Y khoa Weill Cornell, cho biết hormone dopamine (thường được gọi là hormone khoái cảm) có liên quan đến việc kích hoạt ham muốn trong não. Khi người nghiện ngừng quan hệ tình dục, hormone ngay lập tức gửi tín hiệu đến não, kích thích nhu cầu của anh ta, do đó đòi hỏi sự thỏa mãn tình dục bổ sung. Hormone này có thể hoạt động trong một thời gian dài. Nhưng theo Saltz (Saltz), cảm giác này là bình thường, bởi vì trong hầu hết các trường hợp, nó không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày như rượu và ma túy.

Cerry Kerr McAvoy – nhà tâm lý học cảm xúc tại Đại học California.

Đồng thời, nhà tâm lý học Tiến sĩ David Ley (David Ley), các nhà nghiên cứu ở Albuquerque, New Mexico, nói rằng trong nghiên cứu nghiện sex, không có “bệnh nhân” nào tham gia. Một sự gia tăng bất thường trong hoạt động mối quan hệ. Thay vào đó, hầu hết những bệnh nhân này đang vật lộn với ham muốn tình dục của họ để không phá hủy các quy tắc đạo đức của riêng họ hoặc văn hóa tôn giáo và bảo thủ.

Trong năm đầu tiên của năm 2020, một nghiên cứu dựa trên khảo sát trên 3.500 người đã được công bố trên Tạp chí Tâm lý bất thường, cho thấy các yếu tố tôn giáo và đạo đức thường làm tăng sự lo lắng của người sử dụng ma túy và khiến họ cảm thấy nội tâm và xấu hổ. Ông nói rằng hành vi này là để ngăn chặn và kiểm soát hành vi tình dục của chính mình. Ley nói: “Mặc dù những người này không có quan hệ tình dục hoặc thủ dâm, nhưng họ nhiều hơn bất kỳ người bình thường nào khác.” – Trong phân loại bệnh của Tổ chức Y tế Thế giới, rối loạn hành vi tình dục bao gồm quan hệ tình dục quá mức và rối loạn hành vi tình dục bắt buộc, nhưng hai người này Có những ranh giới giữa các hình thức này. Ví dụ, hành vi tình dục của một người là rất nhiều tình dục, nhưng sự đồng ý của đối tác không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ, rối loạn hành vi tình dục bắt buộc không được xem xét, hành vi tình dục bị rối loạn khi chức năng của người bị suy yếu, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn Lên. Đối với Phó giáo sư Saltz, các triệu chứng rối loạn hành vi tình dục bắt buộc bao gồm: suy nghĩ về kích động tình dục, tham gia vào các hành vi tình dục nguy hiểm khiến họ có nguy cơ mang thai và các bệnh truyền nhiễm, tham gia vào hành vi tình dục ở vị trí nàyLàm việc, mất hứng thú với những sở thích khác và đầu tư rất nhiều tiền vào hành vi tình dục.

Một tạp chí khoa học xuất bản trên Dược phẩm Today năm 2014 ước tính rằng khoảng 3% đến 6% số người trên thế giới xem phim khiêu dâm trong một thời gian dài Và đấu tranh với sự thỏa mãn tình dục mạnh mẽ của riêng tôi. Hiện nay, để điều trị bệnh ám ảnh hoặc nghiện ngập, hành vi tình dục không chỉ là sử dụng thuốc để giúp ổn định dopamine, mà còn liên quan đến liệu pháp hành vi nhận thức, các bài tập chánh niệm ( Thiền), tư vấn tâm lý và các biện pháp tâm lý khác …- Phó giáo sư Salz nói: — Việc điều trị nghiện tình dục không áp dụng cho tất cả mọi người với cùng một công thức. Nó phụ thuộc vào các chuẩn mực văn hóa cơ bản của cuộc sống, giá trị cộng đồng của họ và Động lực cho các mối quan hệ xã hội, tình dục và các điều kiện sức khỏe tâm thần. Duong Mi (Inside the Good Man Project)

Leave a Reply

Your email address will not be published.