Cuộc sống của một đôi người mù ở Sài Gòn

Home / Tổ ấm / Cuộc sống của một đôi người mù ở Sài Gòn

Các cabin của ông Bùi Hữu Minh và bà Lê Thị Tường Vy nằm trên đường Nguyễn Thái Sơn (quận Đi, thành phố Hồ Chí Minh) và tràn ngập tiếng cười mỗi ngày. Anh Minh bị mù 7 năm, và Vy – vợ anh chưa bao giờ nhìn thấy ánh sáng mặt trời từ khi anh hai tuổi. Họ gặp nhau tại trung tâm tài trợ cho người khuyết tật. “Qua vài lần trò chuyện, tôi bày tỏ sự đồng cảm,” em yêu, mọi người đều giống nhau, hoặc anh yêu em. Hãy nấu cơm và phơi cơm. Vy trả lời ngắn gọn: “Quay lại đi.” Tôi đồng ý. Người đàn ông 55 tuổi nói: “Các bữa ăn được chuẩn bị cho gia đình, không có váy cưới và thẻ hồng …”. Phố Sơn (quận hài, thành phố Hồ Chí Minh) tràn ngập tiếng cười mỗi ngày. Anh Minh bị mù 7 năm, và Vy – vợ anh chưa bao giờ nhìn thấy ánh sáng mặt trời từ khi anh hai tuổi. Họ gặp nhau tại trung tâm tài trợ cho người khuyết tật. “Qua vài lần trò chuyện, tôi bày tỏ sự đồng cảm,” em yêu, mọi người đều giống nhau, hoặc anh yêu em. Hãy nấu cơm và phơi cơm. Vy trả lời ngắn gọn: “Quay lại đi.” Tôi đồng ý. Người đàn ông 55 tuổi giải thích: “Bữa ăn được chuẩn bị cho gia đình, không váy cưới, không thẻ hồng …” – Từ đó, họ sống với nhau, chồng cô bán vé số, cô Vy. Làm việc nhà tại nhà. Ở tuổi 30, họ chưa bao giờ cãi nhau. Hai đứa con trai 25 tuổi và đứa nhỏ nhất 19 tuổi có sức khỏe tốt. Cô Wei nói: “Vì gia đình tôi rất khó khăn nên sẽ mất nhiều thời gian để hai đứa con của tôi trở về nhà.”

Kể từ đó, chúng sống với nhau và chồng cô bán vé số. Giống như sống trong một ngôi nhà. bà nội trợ. . Ở tuổi 30, họ chưa bao giờ cãi nhau. Hai đứa con trai 25 tuổi và đứa nhỏ nhất 19 tuổi có sức khỏe tốt. Viy nói: “Vì gia đình tôi rất khó khăn nên phải mất một thời gian dài để hai đứa con tôi trở về nhà.” -Trong 5 giờ sáng, bà Vy muốn nấu mì ăn liền và chuẩn bị bữa sáng cho chồng. “Lúc đầu rất khó nấu, nhưng tôi không thể tìm cách phá vỡ nước tương và sau đó làm vỡ nước mắm … bây giờ tôi đã quen với nó. Đôi khi tôi dùng tay để lấy nước nóng trong vài ngày”, cô nói. -Trong 5 giờ sáng, cô Wei tìm mì ăn liền và chuẩn bị bữa sáng cho chồng. “Lúc đầu rất khó nấu, nhưng tôi không thể tìm cách phá vỡ nước tương và sau đó làm vỡ nước mắm … bây giờ tôi đã quen với nó. Đôi khi tôi dùng tay để lấy nước nóng trong vài ngày”, cô nói. .

Sau khi ăn sáng, ông Minh mang theo một chiếc túi da, đến đại lý từ nhà và lấy vé số. Mỗi buổi sáng, vợ anh nhìn thấy chồng mình trong ngõ, nắm chặt tay anh và nói: “Đừng quên quay lại sớm.” Sau đó, anh trở về nhà an toàn. , Đi bộ từ nhà đến đại lý. Mua vé số. Mỗi buổi sáng, vợ anh nhìn thấy chồng mình trong ngõ, nắm lấy tay anh và nói: “Đừng quên quay lại sớm” và trở về nhà an toàn. -Mr Ming nhận được 200 vé số tại các đại lý mỗi ngày, 100 trong số đó được bán vào cùng ngày và phần còn lại được bán vào ngày hôm sau. Ông nói: “Nếu bạn bán 100 tờ giấy mà không bán, thì bạn chỉ cần trả cho đại lý 10 cây bút. Đôi khi, vì trời mưa, bạn sẽ lấy ra gần 30 tờ. Nếu bạn bán, bạn có thể nhận được nhiều hơn. “Ông nói .

Mỗi ngày, ông Minh sẽ nhận được 200 vé từ đại lý, 100 vé sẽ được bán vào ngày hôm đó và phần còn lại sẽ được bán vào ngày hôm sau. Ông nói: “Nếu bạn bán 100 tờ giấy mà không bán, thì bạn chỉ cần trả cho đại lý 10 cây bút. Đôi khi, vì trời mưa, bạn sẽ lấy ra gần 30 tờ. Nếu bạn bán, bạn có thể nhận được nhiều hơn. “Anh ta nói.

Vẫn theo ông Minh, để bán vé số nhanh chóng, họ phải làm việc chăm chỉ để di chuyển và thay đổi địa điểm liên tục. Một ngày nào đó họ sẽ đến huyện Củ Chi và sau đó đến Đức, quận 9 của huyện Thu. Ông nói: “Hôm nay, Số 7 ở Khu vực 3 … Đặc biệt ở phía bên kia đường, ô tô hiện đang truy cập Internet vì họ thấy rằng người khuyết tật không được ưu tiên, họ sẽ nói những lời khó nghe sau khi lau. “

Vẫn theo ông Minh. Có thể nói, để bán vé số nhanh chóng, bạn phải gặp khó khăn trong việc chuyển nhà, liên tục thay đổi địa điểm, đến huyện Củ Chi một ngày, sau đó đến quận Thủ Đức, quận 9, đến quận 7, 3 … “Bất cứ khi nào bạn di chuyển, chúng tôi sẽ sợ Trên đường, anh ấy đã bắt đầu mạng ngay bây giờ, vì anh ấy thấy rằng người khuyết tật không ở vị trí ưu tiên. Sau trận đấu, anh ấy đã trở lại chăm chỉ. “Ông Minh bán với giá khoảng 120.000 đồng. “Thời tiết nóng có chút mệt, nhưng vé số đã được bán, nhưng trời mưa vì khách hàng ngại mua. Mỗi ngày, mưa lớn cũng lo lắng về vé số ướt, không cần dùng người ướt, anh nói:” Trái tim tôi , Không phải là một gypsy. .

Ngày bán hàng cao nhất của ông Ming là khoảng 120.000 đồng. “Thời tiết nóng là một chút mệt mỏi, nhưng vé số đã được bán, nhưng trời mưa vì khách hàng sợ ngừng mua. Mưa lớn cũng khiến mọi người lo lắng về vé số mỗi ngày, vì vậy không cần người ướt, nhưng hãy chắc chắn hôn vé số bên trong.” Hãy cẩn thận không quét nó. “

Vào buổi tối, tại góc Pan F Shandong (quận Thủ Đức), ông Minh ngồi xuống nói chuyện với” đồng nghiệp “”ngái ngủ.

Vào buổi tối, ở góc đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), anh Minh ngồi xuống nói chuyện với “đồng nghiệp” để giảm buồn ngủ. 9 giờ tối, trời mưa và Minh vẫn ngồi bên lề đường, mời khách hàng mua vé số mới nhất. “Bây giờ vào mùa mưa, vé số được bán với giá thấp hơn, nên thu nhập rất thấp. Giá tối đa mỗi ngày khoảng 120.000 đồng Việt Nam, chỉ vài chục ngày một ngày.”, Minh nói. Ông Ming vẫn ngồi bên đường, và khách được mời mua vé số cuối cùng. Anh Minh cho biết: “Bây giờ, trong mùa mưa, vé số được bán với giá thấp hơn nên thu nhập rất thấp. Giá cao nhất là khoảng 120.000 đồng, và chỉ có hàng chục thẻ được bán trong ngày.” – Ở nhà, Vy sốt ruột chờ đợi. Chồng của cô ấy. “Tôi về nhà vào đêm khuya và tôi lo lắng về việc trở lại. Tôi đã có một bữa ăn, nhưng tôi không bao giờ gặp lại anh ấy. Sáng sớm ngày hôm sau, tôi phải đi bất cứ nơi nào để tìm chồng. Vài ngày sau, tôi nghe thấy Câu này: “Cô ấy đã bị hiểu lầm là một người ăn xin và được đưa đến một trung tâm phúc lợi xã hội ở thành phố Pingyang”, cô nói .

Ở nhà, Wei đang sốt ruột chờ đợi chồng. Tôi Về nhà vào đêm khuya, tôi lo lắng khi trở về. Tôi có một bữa ăn, nhưng tôi không bao giờ gặp lại anh ấy. Sáng sớm ngày hôm sau, tôi phải đi tìm chồng tôi. Vài ngày sau, tôi nghe thấy giọng nói của cô ấy. Cô nói: “Bị nhầm là người ăn xin, cô ấy đã được đưa đến một trung tâm bảo trợ xã hội ở thành phố Pingyang. “-Mr. Ming và vợ đã tìm thấy một đĩa cơm sau khi dành một ngày trong một ngôi nhà nhỏ rộng khoảng 20 mét vuông.

Ông Minh và vợ sống một ngày trong một căn phòng nhỏ khoảng 20 mét vuông. Tôi tìm thấy một đĩa cơm trong nhà

Hữu Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.