Nhà tâm lý học: “Da Ronghong nên sớm kể câu chuyện tồi tệ của mẹ”

Home / Tổ ấm / Nhà tâm lý học: “Da Ronghong nên sớm kể câu chuyện tồi tệ của mẹ”

Sáng 14/12, Đàm Vinh Hưng đã vô tình chia sẻ trên Facebook một chương trình phát sóng trực tiếp về việc mẹ anh lừa dối nhiều người, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Trong 10 năm qua, anh đã trả cho mẹ mình hơn 20 tỷ đồng. Cô Hong Dam luôn hối hận về những gì mình nói. Cho đến bây giờ, anh không dám yêu ai, vì anh sợ rằng không có thời gian, không thể bảo vệ được tình yêu, và phải đi ra ngoài để trả nợ. -Singer Dam Vinh Hung đã khóc vì anh ấy tuyên bố rằng bố mẹ anh ấy là con nợ và hy vọng bạn bè và người hâm mộ của anh ấy sẽ không cho mẹ vay tiền.

“Nếu bạn vay tiền, bạn sẽ trả lời tôi, tôi không thể che giấu và che đậy quyết định tuyên bố sự thật này để mọi người không còn là nạn nhân …”, anh nghẹn ngào khi phát sóng trực tiếp.

Video: Đàm Vinh Hưng đã khóc và trả lại 20 tỷ đô la Mỹ cho mẹ mình — Sau khi Hong Ronghong phát biểu, nhiều người bày tỏ sự thông cảm, nhưng nhiều ý kiến ​​khác nói: ” Đừng đưa câu chuyện này lên phương tiện truyền thông xã hội “và” Tin đồn là xấu và thiếu tôn trọng “…, nhiều người vẫn thấy điều này. Trò chơi như tên của anh ấy.

Tuy nhiên, từ góc độ khác, Phạm Thị Thủy của Tiến sĩ và Thạc sĩ Tâm lý học Xã hội học nói rằng nếu ca sĩ không làm điều này càng sớm càng tốt, nó sẽ được mượn cho mẹ và mẹ của bạn Mọi người, và những người giúp đỡ mẹ của bạn, hãy để bạn được tự do. , Cô nghe và cảm thấy rất thích dòng này. Người ta tin rằng lòng hiếu thảo được chia thành ba cấp độ: lòng hiếu thảo chính luôn luôn lắng nghe lời nói của cha mẹ, lòng hiếu thảo là chăm sóc cha mẹ, và lòng hiếu thảo đề cập đến những đứa trẻ biết cách nuôi dạy, chăm sóc bản thân, phát triển, sống hạnh phúc và thành công. Các chuyên gia nói: “Vì vậy, nếu trẻ em cố tình che giấu hành động sai trái của cha mẹ – như nhiều người mong đợi Hong Ronghong sẽ làm – đó là sự thờ ơ và không hiếu thảo.” Cô phân tích và nói rằng thực tế, cha mẹ cũng là con người và phạm sai lầm. Vào thời điểm đó, điều bạn cần làm là ngăn cản mọi người sinh ra trên con đường sai lầm. Nếu bạn tiếp tục trốn tránh hoặc cố gắng cúi xuống để trả tiền cho mẹ, thì bạn sẽ chịu đựng và giúp đỡ. Ngoài ra, giống như mẹ của Đàm Vinh Hưng, càng có nhiều lỗi kết nối với nhiều người, họ càng phải làm rõ để ngăn chặn những hành động tiêu cực hơn nữa. Trong một thời gian dài, nhiều người thường hiểu lầm về lòng hiếu thảo. Sai lầm lớn nhất là họ tin rằng thiết lập liên lạc luôn có nghĩa là vâng lời cha mẹ. Cô Tui nói: “Tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều người đau khổ trong cuộc sống của họ vì họ phải từ bỏ mong muốn tuân theo, làm việc hoặc kết hôn theo mong muốn của cha mẹ. – Thực sự, khi những đứa trẻ hạnh phúc, họ nhận ra chính mình. Tham vọng, cha mẹ thực sự hài lòng. Nếu cha mẹ phải lắng nghe cha mẹ một thời gian và con cái cuối cùng không hạnh phúc, thì cha mẹ sẽ chỉ cảm thấy đau đớn và hối tiếc cho đến hết đời.

Các nhà tâm lý học và xã hội học Phạm Thị Thúy, giáo sư tại Cục quản lý TP HCM Ảnh: NVCC. Các nhà tâm lý học cho rằng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái là mối quan hệ nhân quả hai chiều. Nuôi dạy con cái không có nghĩa là đứa trẻ thuộc tài sản của mình Anh ấy phải tôn trọng và tuân theo mong muốn của mình. Cha mẹ phải bày tỏ lòng biết ơn với con cái. Khi bạn sinh con và nuôi con, bạn sẽ gặp nhiều niềm vui và học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức quý giá về cuộc sống. Hãy tử tế và thân thiện, con cái của họ sẽ đánh giá cao và vui vẻ hiếu thảo. Nếu con trai phải thực hiện nghĩa vụ và bắt buộc theo các tiêu chuẩn pháp lý và đạo đức, đó không phải là hiếu thảo. Cui nói: “Khi mọi người trở nên vô trách nhiệm hoặc đối xử nghiêm khắc với tôi, Đừng mong tôi hiếu thảo. Trần Thị Hồng Hà, nhà tâm lý học tại Trung tâm Tư vấn Tình yêu-Hôn nhân-Gia đình của Đoàn Thanh niên Việt Nam, giữ quan điểm này: Nhiều người khăng khăng rằng cha mẹ có quyền vốn có và buộc con cái họ phải chịu thua “trả nợ”. Cuộc sống của trẻ em .

Thực tế, đứa trẻ cũng là một cá nhân độc lập với tham vọng và cuộc sống của riêng mình. Làm thế nào cha mẹ nên sống dựa trên sự tôn trọng con cái, thay vì ép buộc phải vâng lời cha mẹ. : “Cha mẹ là người lớn và họ phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Nếu họ bị tổn thương, họ phải chịu trách nhiệm và họ sẽ không thể chịu hậu quả của con cái họ. “Hà cho biết, cô từng tư vấn cho nhiều trường hợp, trong những trường hợp này, cha mẹ thực sự là nguồn đau đớn cho con cái họ. Một số người không được sinh ra mà không sinh raBắt nạt và dạy dỗ, nhưng chính họ đã trở thành “món nợ” của cuộc đời họ. Thường xuyên hơn những người muốn cấm kết hôn, buộc con cái phải lựa chọn giữa họ hàng và cha mẹ phải đối mặt với những thách thức như sau: “Nếu bạn muốn có được nó, bạn phải vượt qua cơ thể của tôi”, “Nếu bạn không ngoan ngoãn,” Tôi sẽ phải đối mặt “… Một số người sống với cha mẹ, họ luôn bị đàn áp và thậm chí vì sự can thiệp thô bạo của cha mẹ, có nguy cơ phá vỡ gia đình của chính họ, nhưng họ luôn nuốt đau đớn. Từ chức vì sợ lòng hiếu thảo, đặc biệt được biết đến với lòng hiếu thảo.

Cô Hà cho biết, khái niệm có con để chăm sóc chúng trong những năm đầu đời bắt nguồn từ một lượng lớn lao động do lúa nước trồng khi gia đình cần. Ngày nay, suy nghĩ này phải thay đổi. Giống như nhiều người hiến trứng và tinh trùng, có con chỉ là cha mẹ ruột. Điều quan trọng là giáo dục con bạn, hiểu tinh thần của nó và tạo điều kiện phát triển cho con bạn, không định hình con bạn theo ý muốn của chúng. Những đứa trẻ hiếu thảo là lịch sự với cha mẹ, nhưng có quyền bày tỏ ý kiến ​​và sống theo cách riêng của chúng.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.