Gia đình có khó khăn về điểm số cho kỳ thi cuối kỳ

Home / Tổ ấm / Gia đình có khó khăn về điểm số cho kỳ thi cuối kỳ

Con trai của Hải Dương đã lên lớp 9. Ngay từ khi anh vừa đi học đại học, người mẹ đã xác định rằng cô phải học một trường cấp ba “tốt”, vì vậy cô đã gây áp lực cho họ càng sớm càng tốt, vì vậy hãy chú ý đến con trai mình. Bỏ bê, giáo dục đại học sẽ bị nhấn chìm nhiều hơn.

“Bây giờ, đi học cấp ba khó hơn học đại học, và bây giờ bỏ qua thất bại”, khi người chồng phàn nàn và than thở với chồng, cô bày tỏ ý kiến ​​của mình về người chồng. Sau ba học kỳ đầu tiên của lớp sáu, cô Dương tìm một số giáo viên “nổi tiếng” để dạy toán, văn và ngoại ngữ, mục đích là để các em đến trường luyện thi. Sau giờ học, cô đứng trước trường và đưa các con đến lớp. Suốt cả tuần, cậu bé Dương chỉ được nghỉ một chút vào buổi sáng. Vào chiều thứ bảy, cậu lại học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ. – Từ năm lớp 9, khi mẹ thiếu kiên nhẫn, cô đã nhân đôi thời gian. Để tìm hiểu thêm về con trai, có hai giáo viên trong mỗi môn học. Haiyang lập tức “nổi loạn”. Anh hét lên: “Ngoài giờ học, anh có thể cho em sống không?” Từ đó, Dương yêu cầu mẹ đi xe đạp điện đến lớp, nhưng vào buổi trưa, anh không đến lớp, chạy đi chơi bóng đá, mua Truyện tranh. Ngoài giáo viên, nếu bạn học giỏi ở trường, bạn cũng có thể học với những người bạn thông minh. Bạn bè sẽ hỗ trợ bạn và đồng hành cùng bạn trong tương lai. Người giàu có phước, còn vợ tôi thì như thế.

Phụ huynh nhìn thấy điểm thi của một trường trung học trọng điểm ở Khao Khai, Hà Nội. Ảnh: Hải Hiển .

Cô Dương tiếp tục dự án này và đến văn phòng hiệu trưởng để yêu cầu con không đến trường nội trú vào buổi chiều, nhưng mời các giáo viên xuất sắc đến lớp học ở nhà để các em không phải đi xa. Tránh mệt mỏi. , Cô ấy cũng đã viết “Nếu bạn không nỗ lực, bạn sẽ dựa vào may mắn!”, Bạn muốn hiểu và làm hết sức mình.

Trong tháng đầu tiên, mọi thứ đều suôn sẻ. Tháng thứ hai, Dương học được rất nhiều, nên anh ra ngoài, không bao giờ gặp lại anh, gọi điện để nghĩ về chuyện đó, Dương mất việc đi tìm con. Khi Dương được tìm thấy, khi anh đi chơi bóng đá, anh đang đọc sách trong một hiệu sách. Cho đến cuối học kỳ, Tang ngày càng lo lắng về các kỳ thi quan trọng sẽ được thực hiện để đảm bảo rằng các con của cô không rời trường để chơi. Cô thay đổi kế hoạch của mình và tham gia tất cả các lớp học thêm vào cuối tuần, đưa cô đến ngồi ở cửa lớp cho đến khi “Kết thúc khóa học”. Bạn tôi rủ tôi đi chơi, và cô ấy nói với tôi là bận.

“Chồng tôi luôn đùa giỡn với tôi như một gián điệp và luôn theo dõi con tôi. Nhưng hãy để anh ấy đi đúng đường, tôi không có mẹ nào khác để nói …

Tập trung vào học sinh cấp ba Trong nửa năm, bà Dương đã giảm 3 kg, và đôi mắt chìm xuống vì thiếu ngủ. Do sự chậm trễ của ông, công việc của cơ quan cũng bị trì hoãn, vì vậy ông giám sát con trai mình. Lần thứ hai anh thì thầm rằng mẹ anh không đưa anh đi chơi vào cuối tuần, bà đã thẳng thừng từ chối và cảnh báo: “Đến lượt tôi trong vòng vài năm. “Sau khi nghe tin này, cậu bé đã khóc, quyết định hỏi mẹ để hỏi một lý do kép:” Tôi không muốn học như bạn, tôi mệt mỏi. “

Nhà Dương khác, bé Phương Ly, con của anh Thu Hằng (Hà Nội, Cầu Giấy) Năm nay, anh vừa học xong tiểu học và đang chuẩn bị thi cấp 2, nhưng anh biết tầm quan trọng của việc học từ khi còn nhỏ. Will, mong muốn và điểm tốt, “Bất cứ khi nào ai đó hỏi cô tại sao cô muốn học Với rất nhiều điều, cô bé 11 tuổi lặp lại những gì mẹ nói. Vào cuối năm học thứ tư, cô Hằng có kế hoạch học thêm lớp cho con từ cuối năm thứ tư. Vào thời điểm đó, Ly và hơn 200 học sinh khác đã làm bài kiểm tra toán để xếp hạng các khóa học của mình. Có 10 câu trong bài kiểm tra, bao gồm 3 câu và 7 câu hoàn toàn mới trong kế hoạch lớp. Cô ngồi trong 30 phút, rời khỏi phòng thi, và ngay lập tức khóc vì không biết gì.

“Tôi không biết kiểu học ở lớp nào, nhưng cứ 9 và 10, tôi làm bài kiểm tra và mang tất cả trứng đến trung tâm.” Một bà mẹ 37 tuổi thở dài và thấy rằng mình sẽ tìm thấy Sự quyết tâm của giáo viên đúng.

Theo cô Hằng, nếu cô không đậu trường công, cô phải gửi con đến trường tư và trả rất nhiều tiền. Gia đình cô không đủ khả năng trả 6 đến 7 triệu đô la mỗi tháng cho trẻ em đi học, vì vậy cô phải đầu tư trong thời gian đó. Người mẹ thở dài: “Trường công chất lượng gần nhà giờ chỉ bằng 1/10, dữ dội hơn kỳ thi tuyển sinh đại học.”

Dịch giả Covid-19, đình chỉ nhiều lớp nữ sinh, Ly có nhiều hơn thời gian rảnh. Sau khi thấy đứa trẻ nổi bật trong truyện tranh trong thời gian mẹ dự định, bà Hằng đã mang 100 cuốn sách của mình vào sân và đốt chúng vì lý do: “Câu chuyện không giúp bạn học tốt hơn”. Cặp lịch của tôi sau khi dịch bị gián đoạno Tiếp tục thực hiện. Các loại trang điểm khác sẽ gây ra sự chồng chéo. Đã có lúc một cô bé 10 tuổi ngồi trên xe máy để làm bài kiểm tra toán trực tuyến trong khi hoàn thành khóa học văn học trước đó. Sau khi thử mưa trên đường phố, Ly tiếp tục tham gia một khóa học tiếng Anh khác cách nhà cô khoảng 10 km.

Để phục vụ con, chị Hằng trở thành một chiếc xe ôm bất cứ nơi nào mẹ đưa anh đến. Nhặt lên. Cô ấy đã mệt mỏi với những đứa trẻ gần đây, vì vậy cô ấy đã đi đến diễn đàn để cha mẹ cô ấy yêu cầu một sự thức dậy bí mật trước kỳ thi. Nhiều người đề nghị tôi nghỉ ngơi, và cô ấy hét lên: “Làm thế nào bạn có thể nghỉ ngơi với nước dưới chân”.

Ngoài đầu tư, mẹ còn tạo không gian tốt nhất cho con học tập. . TV đã bị mốc từ nửa cuối năm và điện thoại cá nhân và điện thoại cá nhân của chồng cô cũng được đặt ở chế độ im lặng để ngăn tiếng ồn ảnh hưởng đến suy nghĩ của trẻ. Cô cũng học nấu ăn với ít đường thay vì chiên và chiên, để trẻ có thể thư giãn và tránh đầy hơi. Đồng thời, cô Hằng bận rộn với bố mẹ đến thăm họ, ngay cả khi cô phải về nhà mỗi tuần một lần.

— Khi đăng ký, cô đã mua 10 bộ tài liệu. Đăng ký con gái của bạn ở một trường khác. , Từ trường công đến trường tư. “Nó phải được thực hiện.” Cô nói với anh. Kể từ đầu tháng 6, các kỳ thi ở trường đã được tiến hành trung bình mỗi tuần một lần. Hai trường đầu tiên thiếu 0,5 điểm và các bà mẹ phàn nàn rằng họ ép con mình học ở các trường tiếp theo. May mắn thay, ở trường thứ ba, khi cô đạt được điểm thành công, cô đã dám hủy bỏ tất cả các trường còn lại để con cô có thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian dài học tập và học tập.

Người mẹ nói: Tôi không phải là trường hợp cá biệt. Khi tôi gây áp lực cho trẻ học tập vì trẻ con rất thông minh, mọi gia đình đều đầu tư rất nhiều tiền và mọi người đều cố gắng kiếm thêm kết quả tốt Ngoại trừ những người tham gia kỳ thi riêng ở các trường chuyên biệt, họ ngồi trong trường toán và hoàn thành. Bây giờ tôi thấy rằng thế giới của mọi người cũng dữ dội như toàn bộ kỳ thi chuyên ngành.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Hải Hiển

Leave a Reply

Your email address will not be published.