Tránh thói quen dùng chung cốc đựng Covid-19

Home / Tổ ấm / Tránh thói quen dùng chung cốc đựng Covid-19

Những nguy hiểm của việc ăn một chén điểm – Trong bữa ăn gia đình, nhiều người thường dùng chung một chén gia vị, như nước mắm, nước tương, tương ớt … Theo các bác sĩ, thói quen ăn nước sốt, súp và chế biến thức ăn có thể lây lan Helicobacter pylori (HP) ). Vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh về hệ thống tiêu hóa, có thể dẫn đến những người bị ung thư dạ dày.

Một số người dùng đũa để “phết” thức ăn lên đĩa. Thực phẩm … Thói quen ăn uống xấu có thể cho phép vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là trong trường hợp Covid-19.

Cốc dùng chung có thể là một trong những nguồn lây nhiễm vi khuẩn và vi rút. Hạn chế những thói quen xấu của những người sống chung, ăn uống để không làm tổn hại sức khỏe của gia đình họ và những người khác. — — Đặc biệt, khi gắp thức ăn cho nhau, các thành viên nên dùng một đôi đũa hoặc một chiếc thìa dùng chung thay vì dùng đũa để ăn cho người khác. Khi bạn chạm vào thức ăn và chạm vào bát của mình hoặc của người khác, đừng để đũa dùng chung. Trước mỗi bữa ăn, cần chuẩn bị một nơi nhỏ riêng biệt cho mọi người.

Khuyến khích sử dụng các địa điểm riêng biệt, bởi vì có một nhu cầu cấp thiết để duy trì khoảng cách an toàn giữa vệ sinh và thực phẩm. Uống trước khi Covid-19 được phân phối.

Mỗi thành viên trong gia đình nên uống một chén nhỏ nước chấm trong khi ăn.

Mọi người cũng nên hạn chế ăn ngoài cửa hàng. Nếu bạn đến nhà hàng, bạn nên chọn một nơi hợp vệ sinh. Bạn có thể đổ đầy bát, đĩa, đũa bằng nước sôi trước khi sử dụng. Trên bàn ăn, don lồng uống cùng nhau hoặc nướng bánh mì. Các thành viên có cốc riêng của họ, được rửa và rửa nhiều lần trong ngày.

Bỏ thói quen xấu trong phòng Covid-19

Bắt tay sau khi uống rượu, đi vệ sinh, quên giặt quần áo, dùng chung son môi … cũng có thể lây lan vi khuẩn, virus gây bệnh, bao gồm cả nCoV. Do đó, đừng bắt tay. Khi nói chuyện với nhau, bạn nên đứng một hoặc hai mét để duy trì khoảng cách an toàn.

Khi đếm bạc, mọi người nên tránh liếm nước bọt. Tiền đang nằm trong tay của nhiều người, dính vào nhiều loại virus và vi khuẩn, không chỉ nCoV. Các chuyên gia y tế khuyên rằng để ngăn ngừa Covid-19, mọi người nên rửa tay thường xuyên, chẳng hạn như sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn, sau khi xử lý tiền và tiếp xúc với bề mặt công cộng. .. làm theo sáu bước trong vòng 20 giây. Loại bỏ thói quen xấu giúp ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.