Với thu nhập 50 triệu, cha Sài Gòn từ chối sinh 2 triệu con.

Home / Tổ ấm / Với thu nhập 50 triệu, cha Sài Gòn từ chối sinh 2 triệu con.

Những ngày này, Sài Gòn bắt đầu vào mùa nóng. Buổi trưa, bầu không khí trở nên ấm áp. Con đường đến nơi ẩn náu Linh (27 tuổi, làng Vĩnh Long) quanh co và hẹp. Căn phòng chỉ rộng hơn 10 mét vuông, nhưng có rất nhiều thứ trong đó, từ quần áo, nồi, bát đĩa đến đồ chơi của trẻ em … Bà Lynn vừa tiếp khách, đầu bếp và vẽ tranh, và đang chuẩn bị cho việc kinh doanh trẻ em. Giang (3) đã đến gặp con vào buổi chiều. Ngồi ăn, Jiang đung đưa mồ hôi và hai má đỏ ửng.

Cách đó không xa, anh Tuấn (36 tuổi) đang ở trong một ngôi nhà rộng rãi và đầy đủ tiện nghi ở quận Pingtan. Trong thời gian kết hôn, ngôi nhà thuộc sở hữu chung của Linh và vợ. Cùng nhau, họ đã sử dụng tiền tiết kiệm của mình để tạo ra những món quà cho cả cha mẹ. Cách đây hơn hai năm, Linh đưa cô con gái tám tháng của mình về với bố mẹ vì không chịu nổi người chồng bạo hành. Gia đình họ tan vỡ từ đó.

Cô Linh tự hào có một người chồng nhanh nhẹn và chăm chỉ, là chủ một cửa hàng sửa chữa ô tô và cửa hàng phụ tùng với thu nhập hàng tháng trên 50 triệu USD. . Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân, cô bỏ việc để chăm sóc sắc đẹp, kiếm thu nhập cao, ở nhà chăm sóc con cái và giúp chồng chăm sóc cửa hàng. Ông Tuấn tặng tất cả thu nhập của mình cho vợ và tiêu rất ít tiền.

Công việc: Thông báo của Liên minh

Ngược lại, anh ta đã mua một cuốn sách dày cho người phụ nữ của mình, những gì cần chi tiêu, nên được hoàn thành và số lượng chi tiết. Ông cũng yêu cầu, chỉ có 10 triệu được cài đặt trong một tháng và phần còn lại đã được lưu. Nếu vượt quá tháng này, nó sẽ được bồi thường vào tháng tới. Ngay cả khi tôi không hài lòng, tôi vẫn nghĩ rằng nếu chồng tôi làm điều này để cứu tôi, tôi thà làm điều đó.

“Lúc đầu, chỉ có cặp vợ chồng này nên rất thoải mái. Vì đã có con rồi, Lin nói:” Chi phí cho em bé đã vượt quá 5 triệu đồng. Đối với phần còn lại, tôi xem từng chút một. Vài tháng là không đủ, tôi chỉ biết tiết kiệm thời gian cho con gái. “Tuy nhiên, ông Tuấn nghi ngờ rằng vợ mình là từ năm 2014 đến cuối năm 2016. Lin chưa bao giờ nhớ về số lần cô bị chồng đánh. — Họ đã thẩm vấn trên nền tối, không có câu trả lời thỏa đáng nào, họ rất to. Hét lên và đánh đập – Lần cuối cùng anh ta đã tiêu hơn 2 triệu đô la vì cô ấy đã mua quần áo mới cho trẻ em, vì vậy anh ta đã ngừng chửi rủa và sau đó đánh vợ bằng một cây chổi trước đôi mắt ngạc nhiên của chiếc xe. Cô đệ đơn ly hôn, yêu cầu cô phải trả 2 triệu đô la tiền trợ cấp nuôi con mỗi tháng và yêu cầu chia nhà. Tại phiên tòa đầu tiên, tòa án cho biết cô đã ly hôn và lớn lên. Trẻ em không phải là người ủng hộ với lý do cô là Khi cô ấy rời đi, cô ấy đã lấy hơn 100 triệu đô la Mỹ, một chiếc xe máy trị giá hơn 5 triệu đô la Mỹ và 5 vàng. Khi trở về nhà, cô ấy không có công đức, vì vậy cô ấy không thể tham gia. Theo bà, hai mẹ con hiện đang sống trong một gia đình chủ và cuộc sống rất khó khăn.

Tháng 11 năm ngoái, phiên điều trần thứ hai được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh cho các gia đình và trẻ vị thành niên Tòa án tuyên án. Anh ta thừa nhận đánh vợ vì cô “chỉ biết lấy điện thoại, iPad của chồng để đọc tin nhắn, rồi ghen tuông và chửi bới.” “Ngôi nhà này được anh tôi xây dựng bằng tiền để sửa xe máy. . Nó ở nhà chỉ để nuôi con, theo chồng và chia sẻ công đức. Cô ấy lấy tài sản và tôi không đổ lỗi cho hành vi trộm cắp. Với điều này là hỗ trợ của con tôi, tôi không còn cần nó nữa. Anh nói: “Tôi không trả tiền cho những thứ không đáng.” Cô lắng nghe, nhưng trái tim cô căng thẳng.

– Để làm rõ, cô ấy đã đưa tất cả các biên lai và tài liệu để cho thấy rằng tài sản mà cô ấy sở hữu tại thời điểm đó không phải là của cô ấy. Ở đó, may mắn thay. “Nhiều người nói với tôi rằng tôi hạnh phúc khi kết hôn với những người giàu có và cư dân thành thị. Tôi chỉ có thể cười mỉa mai. Trong thời gian của vợ tôi, tôi không thể mua quần áo mới, mặc kệ là đẹp. Trong năm vừa qua, anh ta đã đến thăm con trai bốn lần và chỉ có thể mua một hộp sữa cho 6000 người một lần. Tôi hứa sẽ mua cho cô ấy một chiếc xe đạp ăn xin để cô ấy có thể kiên nhẫn chờ đợi. “Cô buồn bã nói. Chủ tịch phân tích cho anh ta: “Cha mẹ nuôi dạy con cái là vô giá. Tôi cũng có những đứa trẻ chăm sóc con cái rất khó khăn và tốn kém. Anh trả lời: “Cô ấy sẽ trưởng thành và tôi sẽ đền bù. Hiện tại, tôi không muốn tặng tiền cho một người phụ nữ như cô ấy. “

– Đại diện của công tố viên và luật sư của anh ta cũng khuyên anh ta nên làm cha. Là trách nhiệm của một người cha. Ba cô con gái, nhưng thật lố bịch. Anh ta kiên quyết nói:” Là một người cha, tôi rất yêu tôi Con, nhưng tôi yêu và tặng tiền hoàn toàn khác. “Tôi nghe thấy nó nhàm chán, tôi chắc chắn sẽ nuôi con một mình.Cô nói: “Những người cha có con không xứng đáng.” Khi trở về nhà, cô nghiêm túc và hứa sẽ cho anh mọi thứ khác. Tòa án phán quyết rằng ngôi nhà là tài sản chung của vợ chồng, và ra lệnh cho họ trả lại ngôi nhà cho họ và nhận một nửa giá trị.

Cô Lin nói rằng sau khi sống với ông bà, cô đã đưa Xiao Jiang đến thị trấn. Thuê phòng nội trú. Ban đầu, cô phát tờ rơi và làm việc mỗi giờ để có nhiều thời gian hơn với lũ trẻ. Bây giờ, cô đi học mẫu giáo và xin việc ở một trung tâm làm đẹp. Cuộc sống của hai mẹ con đã trở nên dễ dàng hơn.

Theo đại diện của công tố viên trong phiên tòa, ông Duẩn cực kỳ có trách nhiệm trở thành người có thu nhập cao, nhưng ông phải tính toán với con cái. Ông nói rằng trước đây, Tòa án Gia đình và Vị thành niên Hồ Chí Minh cũng đã cố gắng ly hôn, nhưng kết quả lại ngược lại. Người vợ yêu cầu chồng hỗ trợ 20 triệu trẻ em mỗi tháng, bao gồm các bữa ăn, và hai đứa trẻ đi học. Mặc dù anh phải nuôi con gái lớn và đi du học với chi phí cao, người chồng chấp nhận tất cả. Ông nói rằng đây là một cách để thể hiện tình yêu và trách nhiệm đối với trẻ em.

“Tôi không biết ông Tuấn và vợ đã đụng độ với những đứa trẻ vô tội như thế nào. Các em bé phải được họ yêu thương, bao bọc và nuôi dưỡng. Những người khỏe mạnh, có một công việc ổn định và có một công việc ổn định có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ chăm sóc con cái của mình. Nếu ông không trả lời, ông phải nhận trách nhiệm. Chuyên gia nói: “Đây là trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Ông Vũ Thanh Xuân, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự quận 5 (TP HCM). Nhiều người chồng nói rằng nếu họ đưa tiền cho vợ cũ, họ sẽ chăm sóc sắc đẹp hoặc tiêu tiền mà không cần phải quan tâm đến tính khí thất thường của họ. Ông thà bỏ qua nó hơn là chi tiêu sai chỗ. Tuy nhiên, con số này chủ yếu xảy ra ở khu vực nông thôn, người thu nhập thấp và việc làm và nhà ở không ổn định. Ở các thành phố, thường có rất ít, vì nếu thu nhập của cha cha cao, tiền cấp dưỡng không đáng bao nhiêu.

Theo Điều 82 của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, cha mẹ không trực tiếp nuôi con, họ phải có nghĩa là dịch vụ bảo trì. Theo Điều 186 của Luật Hình sự 2015, được bổ sung vào năm 2017, nếu người chồng có khả năng tài chính nhưng không thực hiện nghĩa vụ bảo trì, tính mạng và sức khỏe của người hưu trí sẽ gặp rủi ro. Nếu bạn có sức khỏe tốt, bạn phải chịu trách nhiệm hình sự.

* Tên của nhân vật trong bài viết đã được thay đổi

hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.