Chồng nuôi chim bay, chồng cứu vợ.

Home / Tổ ấm / Chồng nuôi chim bay, chồng cứu vợ.

Bài viết sau đây được chia sẻ bởi Giám đốc Sáng tạo Quốc gia Ấn Độ J. Walter Thompson, Ấn Độ, bà Tista Sen, trên tờ New York Times. Thời báo New York là một hành trình cho các nhóm quảng cáo toàn cầu để tìm chồng và những nụ hôn. Từ một trong những thú vui đơn giản của anh ấy:

Chồng không còn giống như khi tôi mới kết hôn. Anh ta càng ngày càng cau mày, tức giận và cư xử như thể anh ta đối xử với anh ta rất tệ trong cuộc sống.

Chồng tôi làm việc trong ngành xuất bản, vốn đã rất căng thẳng. Là một người đàn ông tự lập, anh ta lo lắng rằng con tôi quá trì trệ, nên sẽ khó duy trì sự ổn định trong tương lai. Cuộc hôn nhân của chúng tôi đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng của tuổi trung niên. Tất cả điều này làm anh buồn. Cho đến khi chồng tôi trở thành người bảo vệ con mèo hoang. Khi tôi nói về chồng, tôi nói với chồng: “Nhưng điều này quá xấu hổ.” Ở Mumbai, Ấn Độ, nơi chúng tôi sống, căn hộ rất nhỏ. Mặc dù có một ban công hẹp chỉ có một vài cây trên đó, nhưng chúng tôi không có chim, và tôi không thấy nơi nào thích hợp cho công việc tầm thường như vậy. Ngoài ra, tôi nhắc nhở chồng tôi rằng cho chim ăn trong một thành phố nơi nghèo đói vẫn còn quá sức dường như quá ngông cuồng và tiểu thuyết.

“Chúng tôi sống ở Ấn Độ”. Anh trả lời: “Chim ở khắp mọi nơi trên thế giới.” Đó là nó. Chồng tôi đã mua một cái máng trong suốt và đổ đầy hạt cẩn thận. Tôi nghi ngờ điều đó bởi vì tôi chưa bao giờ thấy những con chim bay qua khu vực này trước đây. Bức ảnh của Chị Tista Sen: “Thời báo kinh tế” .

– Cuộc sống của chúng tôi đầy hỗn loạn ngày nay. Chúng tôi làm việc chăm chỉ, giảm trò chuyện và xem rất nhiều TV. Vào buổi tối, hai người bận rộn trả lời email và tin nhắn. Các chàng trai lớn lên và có cuộc sống riêng của họ. Chúng tôi giống nhau, khoảng cách giữa chúng tôi ngày càng xa dần .

– Vào một buổi sáng trống rỗng, như nhiều buổi sáng khác, tôi nắm lấy chồng mình thay vì cầm tờ báo trên tay, nhưng đảo mắt. Lên ban công. Tôi quay lại và thấy một con vẹt xanh và một cái mỏ màu đỏ, đầu nó nghiêng về phía tôi. Anh vừa đáp xuống hang thung lũng. Tôi nhìn chồng tôi. Khuôn mặt anh thư thái và rạng rỡ, như thể anh vừa được tái sinh.

Thay vì lao lên xe buýt, nhịp điệu buổi sáng của chúng tôi chậm lại vào ngày con vẹt dừng lại. Chồng tôi thì thầm, “Bạn có biết rằng chúng gần như tuyệt chủng ở thành phố này không?”

– Chúng tôi mong chờ chuyến thăm tiếp theo của người bạn lông vũ này. Không ai muốn thảo luận về những điều nhỏ nhặt. “Bạn nghĩ rằng máng ăn quá nhỏ”, chồng tôi hỏi một đêm. “Cái mỏ của Gube, chúng không cần thứ gì lớn hơn.” Tôi lầm bầm.

Anh cẩn thận đo thức ăn cho chim. “Ồ, không. Họ đã không ăn gì cả ngày hôm nay”, giọng nói lo lắng của anh nói, khiến mọi người tin rằng họ đang nói về trẻ em, nhưng thực ra chúng là những con chim nhỏ. Lễ với anh vào buổi sáng. Trong một cuộc sống bận rộn và đơn điệu, chúng ta giống như trở về tuổi thơ. Nhưng lần này, anh trở thành “mẹ” chứ không phải tôi.

– Buổi sáng trở thành khoảnh khắc được mong đợi nhất của tôi. Chúng tôi trao đổi ngoại hình nhiều hơn bình thường. Khi chúng tôi mở cửa để gặp một người lạ hoặc một người bạn mới và mời họ chuẩn bị bữa ăn, điều đó thực sự rất thú vị. Chúng tôi không thể chờ đợi để xem họ sẽ đến, có đủ thức ăn không, họ thích những món ăn chúng tôi nấu và quay lại lần nữa.

– Một đêm nọ, khi về đến nhà, tôi thấy chồng tôi đang ngồi trước bát. Trộn ngũ cốc trong một hộp nhỏ. Ông nói, “Điều này rất tốt cho chim.” “Nó tốt cho tiêu hóa của chúng.” Tôi quan sát và tự hỏi: “Đây là cái gì?” .

Vào Chủ nhật, anh ấy đã xem chim và thức ăn của chúng cả ngày. Khi chúng ăn, mỗi bữa ăn có giá bao nhiêu, vì tại sao chúng ăn Quá ít? Cuộc trò chuyện của chúng tôi bắt đầu với những con chim. Ví dụ, một con chim có thể hót 2.000 lần một ngày và lông chim bồ câu nặng hơn xương. Vào buổi tối, chồng tôi nhớ lại ngày của mình, đếm một vài con chim đến nhà, và chúng ở lại bao lâu.

– Vào một ngày chủ nhật đầy gió, khi hai vợ chồng nhìn Gong, anh ấy trông rất ân cần. “Có vấn đề gì với công việc của bạn không?” Tôi lo lắng hỏi. “Không,” anh trả lời, nhìn tôi bất lực. “Không có con chim nào ở đây trong 24 giờ. Tôi đang xem.” Tôi là một phụ nữ, bạn thậm chí không cần phải định vị chính mình. Tối hôm đó, tôi thấy chồng tôi chuyển máng cỏ sang chim để ăn ở nơi khác. “Những con chim ở đây sẽ dễ tìm thấy hơn. Họ phải thoải mái trước khi có thể ăn “, anh nói.

Mọi người có ghen tị với chim không? Họ quan tâm đến chồng tôi hơn là tôi. Khi anh ta nhìn những con bồ câu la hét, những con chim bồ câu lẩm bẩm Mặt đất lẩm bẩm vài lời bực bội. Nhanh lên ăn đi, rồi lũ hải âu cũng bước vào. Trông chúng rất vui, và chồng tôi cũng vậy.

Một buổi sáng, khi chồng tôi không ở nhà, tôi ngồi Có một tách cà phê ở một góc nhỏ. Bố tôi vừa được đưa đến bệnh viện. Tôi ngập trong công việc và một loạt các mảnh vụn, lau nước mắt và nhìn về phía người nuôi chim. Một con vẹt trắng nghiêng đầu và nhìn tôi , Tôi nhìn lại, dường như chúng tôi đang chơi một bí ẩn. Xem ai chớp mắt trước, con chim không bay đi, nó tiếp tục ăn, ngước nhìn tôi, tôi lắng nghe, nhìn, tôi tưởng tượng sự hài lòng của mình, đây là Một niềm vui đơn giản. Nước mắt sẽ không rơi trực tiếp. Đêm đó, tôi lại cầm trên tay chồng tôi vẫn đang cau mày tối hôm đó. Mọi thứ đều ổn. “Chồng tôi hỏi. “Vâng.” Tôi thì thầm. “Hôm nay, tôi đã xem bạn của bạn ăn bữa ăn tuyệt đẹp của anh ấy.”

Những ngày này, chồng tôi cười rất vui vẻ và không cáu kỉnh. Anh nhìn vào những cái cây gần nhà chúng tôi và nói về tầm quan trọng của chúng. “Bạn đang nói về chim?” Tôi hỏi. “Không, đối với chúng tôi,” anh nói nhẹ nhàng.

Có lẽ anh ấy đúng. Khi bạn muốn làm những điều mới mẻ và đẹp đẽ, bạn sẽ đạt được một cột mốc quan trọng trong cuộc sống. Buông tay, tìm lại chính mình và thắp lại tình yêu. Cho một cuộc sông tôt đẹp hơn.

Một số người có thể phát triển một sở thích. Những người khác làm từ thiện. Những người khác chọn khám phá thế giới hoặc dạy một cách tự nguyện. Người giàu có thể ra ngoài ăn hoặc đến một thành phố xinh đẹp, nơi họ có thể nhảy dưới mưa hoặc trên dây cao su và học hỏi những điều mới.

Chồng tôi không làm như trên. Nhưng anh vẫn thấy mình. Khi anh làm như vậy, anh cũng tìm thấy tình yêu trong cuộc sống hôn nhân của chúng tôi.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.