Một người cha “xấu” đã trở thành một người cha tốt sau bức thư của mình

Home / Tổ ấm / Một người cha “xấu” đã trở thành một người cha tốt sau bức thư của mình

Sau khi đọc thư của con gái tôi hơn mười ngày, chuyên gia nông nghiệp Trần Mạnh Chiến thấy mình đã thay đổi. Mỗi sáng, anh thức dậy, nấu ăn và đợi con ăn xong, sau đó đi rửa chén và đũa, và không còn tin tưởng người giúp việc như trước. Chơi và đọc truyện cho trẻ trước khi đi ngủ. Qian En nói: “Trong vài ngày đầu tôi rất khó làm, nhưng bây giờ tôi đã trở thành một thói quen.” – Trước đó, Qian En là một chuyên gia nông nghiệp. Đồng thời, anh thành lập một chuỗi thực phẩm sạch, vì vậy anh rất bận rộn với việc đi công tác. Bức chân dung của anh hiện lên trong mắt cô con gái 9 tuổi:

– Chiến đọc thư sau khi trở về nhà sau 4 ngày đi công tác.

“Bố mẹ thân mến! – Tên tôi là An Nhien Thông thường, tôi thấy anh ấy rất tức giận vì công việc của anh ấy luôn tích lũy trên đầu, anh ấy có thể về nhà một lúc, anh ấy sẽ bỏ đi ngay, nếu tôi quay lại Ở nhà, tôi sẽ vùi đầu vào máy tính, điện thoại di động, không có việc gì để uống, tôi hy vọng bạn giảm bớt khối lượng công việc và cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình.

– Mẹ luôn thích quần áo đẹp, mọi lúc Tôi đi một quãng đường dài, mẹ tôi sẽ chuẩn bị hàng tá quần áo. Một năm sau, mẹ tôi yêu cầu tôi cho tôi rất nhiều tiền, để tôi có thể giữ nó, nhưng kết quả là: Tôi đã chi rất nhiều tiền để mua váy, mỹ phẩm đã biến mất, nếu là Tôi, tôi có thể kiên trì và làm hết sức mình. Tôi hy vọng bạn tiết kiệm tiền cho những thứ hữu ích hơn.

— Cảm ơn bạn rất nhiều!

Cha mẹ của bạn “.

Một cô gái trẻ Annen (Ann Nhien) Thư của cô đến vào sáng ngày 30 tháng 8, khi Chiến trở về từ một chuyến công tác ở tỉnh miền núi phía bắc. Con gái lớn của cô biết ngày cha cô về nhà, vì vậy cô đã viết một lá thư và cẩn thận Nó được gấp trong một phong bì và đặt dưới một cốc văn phòng. – “J cảm thấy như nhiều người cha khác, đôi khi trở nên tốt hơn, vì họ yêu con cái, không la mắng chúng, và đôi khi chơi với con khi chúng rảnh rỗi.” Từ góc nhìn của một cô gái Khi nhìn kỹ, anh là một người cha thực sự, không chịu trách nhiệm. Ngay sau đó, anh đã đăng bức thư của mình lên Facebook và hứa sẽ hạnh phúc, uống ít cà phê, uống rượu và tiêu tiền. Chó dành nhiều thời gian cho gia đình …

Chú chó đưa con đến trường và chơi trong thời gian rảnh rỗi, nhưng với con gái, cô cần sự chăm sóc và yêu thương nhiều hơn từ cha. Cho đến khi Chiến và các con ra ngoài, anh không có “cân nặng”. Vào ngày 2 tháng 9, chuẩn bị sách và đồ dùng học tập cho ngày đầu tiên đến trường. Chiến nhận thấy rằng mỗi lần anh muốn con gái mua đồ, cô nói: “Làm ơn đừng mua” “Con gái tôi là một cô bé ngoan, rất sâu sắc và tiết kiệm. Bất cứ khi nào tôi muốn bố mẹ ở nhà và chơi, chúng tôi sẽ nói : “Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ để nuôi dạy trẻ em. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng thông qua tiết kiệm, bố mẹ tôi sẽ không quá khắc nghiệt, nhưng sẽ ở lại nhà tôi nhiều hơn”, ông Qian nói. .

Người cha bốn tuần nhận ra rằng anh ta nghĩ rằng nếu anh ta kiếm được tiền và để con đi học tốt, anh ta không phải lo lắng, nhưng thực tế, những đứa trẻ không cần vật chất. Phải được cha mẹ chăm sóc. Do đó, thay vì quên và quên lần này, Chiến quyết tâm thực hiện các cam kết này. Vào ngày 5 tháng 9 sau ngày mở cửa của đứa trẻ, tôi đã viết một lá thư cho anh ấy.

Bức thư này đã được xuất bản trên Facebook để nhiều người làm chứng, giúp ông Qian có thêm quyết tâm và động lực. Trở thành một người cha tốt.

“Annie thân mến!

Tôi rất vui khi đọc thư của bạn. Kỳ vọng của bạn là hợp lý. Tôi hứa tôi sẽ giảm bớt công việc để tôi và gia đình có thể dành nhiều thời gian hơn cho công việc nhà, và Chơi nhiều hơn với tôi mỗi ngày. Bố sẽ nấu ăn và rửa bát. Trước khi đi ngủ, tôi sẽ đọc truyện cho hai bạn và đi chơi ít nhất 1 ngày một tuần .

Bạn là một cô gái tốt, từ bỏ Bình, học hỏi Và làm việc nhà, nhưng nếu bạn “chơi nhiều hơn” và nói chuyện tích cực với mọi người thì sẽ tốt hơn, đặc biệt là với bố mẹ. Vào buổi tối, sau khi nghe chuyện, hãy giúp Bình đi ngủ, ăn sáng đúng giờ, và sau đó với bạn bè. Chơi với nhau thay vì ngồi một mình!

Cha sẽ đi cùng bạn!

Cha Trần Mạnh Chiến “.

Cách đây 15 năm, anh ấy đã không viết một lá thư, đặc biệt là với những người khô khan như tôi, lá thư này là một thứ xa xỉ, nhưng vì cha của con gái anh ấy đã làm cho anh ấy Nhịp tim. “Viết hơi kỳ lạ và tôi không muốn đăng. Nhưng tôi hứa sẽ công khai với bạn, và tất nhiên mọi người phải làm điều đó.Người cha đi du lịch để giữ lời hứa. Anh không dám khẳng định mình là một người cha tốt, nhưng đang trong quá trình biến đổi chính mình. Khi anh bắt đầu thay đổi những cảm xúc tiêu cực, anh đã chiến thắng. Bây giờ, tôi muốn vượt qua mỗi ngày.

Khi bố hứa sẽ thay đổi, Anning cũng cởi mở hơn. Qian En đã thành công yêu cầu con gái rửa bát với bố sau bữa ăn thay vì đóng cửa như trước.

Anh thật may mắn, vẫn chưa quá muộn, anh có thể nghe thấy âm thanh. Từ bạn, và sẽ luôn ở bên bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.