Món ăn phong phú

Home / Tổ ấm / Món ăn phong phú

Ẩm thực thế giới ngày càng ngon hơn, tuy nhiên, tình trạng nấm cục, trứng cá muối hoặc nấm foie gras foie gras chưa bao giờ bị lung lay, không chỉ vì sang trọng, mà còn ngon.

Theo ông Võ Hoàng Nhân – đầu bếp của mùa đầu tiên của đầu bếp hàng đầu của Việt Nam, sự ngon miệng của ba món ăn này đến từ một yếu tố chung – umami và ngon. — Royal Food

Truffle là một trong những món ăn ngon nhất trong các mặt hàng xa xỉ. Nấm nằm dưới rễ của cây sồi, hạt dẻ hoặc hồ đào. Chúng chứa vị ngọt của quá trình quang hợp của cây và được trộn với các khoáng chất và hương liệu để tạo ra hương vị độc đáo. Nổi tiếng nhất trong số này là nấm truffle đen ở vùng Perigord ở miền tây nam nước Pháp và nấm truffle trắng ở Alba thuộc vùng Piemonte của Ý. Bếp có màu đen. Ảnh: Shutterstock. – Đầu bếp Võ Hoàng Nhân cho biết một trong những lý do nấm truffle là những miếng đắt tiền là vì mùi thơm của chúng rất khó duy trì và thường biến mất 4-5 ngày sau khi thu hoạch. Ẩn sâu dưới lòng đất, những người săn nấm phải dựa vào lợn rừng hoặc những con chó được huấn luyện tốt. Ngoài nấm cục, trứng cá muối còn là một món hấp mà nhiều người thích. Caviar sử dụng trứng không được khử trùng Thực hiện. Trứng cá muối sẽ có vị mặn độc đáo, và mỗi quả trứng nên giòn và nứt trong miệng, mang lại hương vị béo ngậy và đậm đà khó cưỡng.

Trứng cá thường được gọi là “ngọc trai đen trên biển”. Do giá trị và sự hiếm có của nó, cá thúc giục cái thường cần 20 đến 8 giờ để phát triển và trưởng thành, tùy thuộc vào cá St được đánh bắt ở các khu vực khác nhau trên thế giới Kích thước trứng và đặc điểm hương vị. South Luxia là một trong những trứng cá muối lớn nhất và đắt nhất.

Món ăn này không chỉ đắt, mà trứng cá muối cũng rất khó. “. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị, trứng được chế biến phải được làm lạnh ngay lập tức, đặc biệt là các công cụ được sử dụng trong quá trình nếm không được làm bằng kim loại (trừ vàng). Bởi vì nếu sử dụng khay, bát, đĩa, thìa như bạc, sắt, v.v. Thép không gỉ và trứng cá muối sẽ làm cho nó cảm thấy ngay lập tức và thay đổi màu sắc.

Công cụ tiếp xúc với trứng cá muối không được làm bằng kim loại, ngoại trừ vàng. Ảnh: Shutterstock.

Nếu bạn là người sành ăn, bạn không thể Bỏ qua các món ăn foie gras – niềm tự hào của ẩm thực Pháp. Foie gras muốn tạo ra những con gan thanh lịch, nhẹ nhàng, mềm mại và hình con ngỗng. Cho ăn cả ngày và hạn chế tập thể dục có thể làm cho ngỗng béo. Đó là món ăn được phục vụ trong nhà hàng sang trọng nhất thế giới.

Nguồn gốc của món ăn ngon

Mùa đầu tiên của đầu bếp hàng đầu Việt Nam nói rằng mặc dù đến từ nhiều vùng khác nhau, nguồn gốc của ba món ăn hay món này là Bởi vì có một axit amin gọi là “axit glutamic”. — Axit glutamic là một axit amin tự nhiên, dường như tốt hơn trong cả ba loại thực phẩm. Ước tính cứ 100 gram trứng cá muối chứa gần 80 mg trứng cá muối chứa gần 80 mg. Axit glutamic Trong 100 gram nấm, nấm cục có hàm lượng axit glutamic tự nhiên khoảng 60 mg đến 80 mg, và foie gras rất phong phú (195 mg axit glutamic trên 100 gram). Kết hợp với các đặc tính độc đáo của nấm truffle, trứng cá muối trứng cá muối và gan ngỗng, nó đã nhanh chóng giúp món ăn chiếm được “hương vị” của bản đồ thế giới.

Axit glutamic có hương vị đặc biệt. , Vị cơ bản thứ năm của chua, mặn và đắng, được phát hiện bởi giáo sư Nhật Bản Kikunae Ikeda vào năm 1908. Từ đó, gia vị umami với thành phần chính là axit glutamic ra đời, mà chúng ta gọi là Việt Nam MSG. Phát minh này đã sinh ra một trong những sản phẩm MSG đầu tiên trên thế giới, AJI-NO-MOTO của Tập đoàn Ajinomoto. Đầu bếp Võ Hoàng Nhân nói rằng hương vị này hoàn toàn tuyệt vời. Axit glutamic — Axit glutamic là một axit amin được phê duyệt bởi Jecfa (Tổ chức Y tế Thế giới và Ủy ban Chuyên gia Tổ chức Thực phẩm và Thực phẩm của Liên Hợp Quốc về Phụ gia Thực phẩm, Liên Hợp Quốc), SC / SCF (Ủy ban An toàn Thực phẩm Châu Âu). , FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), Bộ Lao động, Sức khỏe và Phúc lợi .. Đánh giáĐầu bếp Võ Hoàng Nhân cho biết thêm, an toàn khi dùng một liều chưa biết mỗi ngày, dù ở dạng tự nhiên hay dưới dạng bột gia vị.

Trong nấu ăn hàng ngày, bên cạnh axit glutamic trong thực phẩm tự nhiên, bạn cũng có thể thêm umami của glutamate để làm cho nó ngon hơn.

Jin Yuyan

Leave a Reply

Your email address will not be published.