Cô dâu Việt Nam cho biết những ngày “sụp đổ nghiêm trọng” khi kết hôn với phương Tây

Home / Tổ ấm / Cô dâu Việt Nam cho biết những ngày “sụp đổ nghiêm trọng” khi kết hôn với phương Tây

Thanh Hiếu, 31 tuổi, tỉnh Bình Thuận, kết hôn với người chồng người Đức Stefan (33 tuổi năm 2010). Họ đang trải qua những ngày khó khăn với mức lương thấp, họ phải trả từng xu và không dám đi. có. bọn trẻ. Sau 7 năm làm việc chăm chỉ, cuộc sống của bạn thoải mái hơn. Đây là thời gian khó khăn nhất mà tôi đã dành.

Gần 9 năm yêu nhau, 7 năm kết hôn, cầm “quả bóng vàng” 18 tuần, lắng nghe tiếng thì thầm của chồng: “Anh và em là những điều quan trọng nhất trong cuộc đời anh. Muốn, “tôi mỉm cười hạnh phúc. Sau nhiều thử nghiệm, chúng ta không còn cần phải vội vã sống và đấu tranh để kiếm từng xu, mà có thêm thời gian để nuôi tổ. Đôi khi, khi tôi nghĩ về những ngày cuối cùng, tôi nghĩ cuộc sống của tôi giống như một bộ phim, có nhiều thăng trầm, nút thắt, nỗi đau và hạnh phúc …

Tôi đã gặp một người bạn vào năm 2008 với bạn . Lúc đó, tôi làm phiên dịch viên và lễ tân tại một trường dạy làm tóc ở Sài Gòn, Singapore. Sau khi tốt nghiệp một trường trung cấp khoa học máy tính ở Việt Nam, tôi sang Việt Nam học võ. Là một người yêu võ thuật, anh quyết định đến Việt Nam để học tiếp. Anh bán một chiếc xe để thỏa mãn đam mê của mình.

Ông Stefan và bà Thanh Hiếu biết nhau qua một người bạn chung.

Tôi giúp anh ta tìm một nhà nghỉ rẻ tiền và dạy anh ta tiếng Việt. Vào tháng 11 năm 2008, anh đi dạo cùng một người bạn ở Vũng Tàu, và khi đi dạo trên bãi biển, anh cho biết anh đã có bạn gái và hai người ly thân được 6 tháng. Trước khi đến Việt Nam, hai người đã cố gắng trở về, nhưng tình cảm của họ không giống nhau. Bạn nói rằng bạn yêu người khác bây giờ. Tôi biết rằng anh trai tôi đang nói về tôi, nhưng sau đó tôi đã chia tay với bạn trai của tôi. Tôi không có nghĩa là nó không quan trọng. Tôi sợ tất cả mọi thứ. Mất bạn bè như bạn. Vài ngày sau, anh thừa nhận với tôi. Nhưng tôi đã nói thẳng thừng rằng tôi không có ý định yêu ai vào thời điểm đó, ngoại trừ việc anh ấy sẽ trở lại Đức sau bốn tháng nữa, vì vậy “đừng biến nó thành trò đùa”. Nói điều này, anh ấy rất buồn, nhưng anh ấy hy vọng sẽ gặp tôi mỗi ngày: “Tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy bạn còn trẻ, nhưng không còn trẻ.” Có thể xin việc. Vào thời điểm đó, tôi gặp anh ấy mỗi ngày, nhưng tôi không đồng ý bất cứ điều gì, tiêu tiền để đi chơi, nhưng mọi người đều không trả tiền cho ai. Sau khi thấy những nỗ lực của anh ấy và cảm thấy rằng tình cảm của anh ấy đối với tôi là thật, tôi quyết định chấp nhận lời tỏ tình của anh ấy vào ngày Giáng sinh.

Tháng 2 năm 2009 là thời điểm thích hợp để Stefan về nhà, nhưng tôi đã hủy vé mà tôi để lại. Quyết định bất ngờ của anh khiến bố mẹ anh rất lo lắng. Họ thay phiên nhau đến thăm anh ta và nhìn thấy khuôn mặt của tôi. Khi gặp tôi, ông bà tôi thú nhận rằng khi nghe tin con trai tôi có người yêu ở đây, họ đã rất lo lắng vì nghe nhiều người nói rằng các cô gái châu Á thường lừa tiền, visa, quốc tịch, rồi Bỏ chồng. . Tôi hiểu mối quan tâm của ông bà của bạn, vì vậy hãy chú ý đến tình yêu và tiền bạc của bạn.

Sau khi làm việc ở Sài Gòn được vài tháng, bạn không thể tìm được một công việc thỏa đáng. Ngoài ông bà ốm, tôi đề nghị anh ấy về nhà. Anh nói đừng đến trừ khi tôi đi. Lúc đó, tôi hứa sẽ cố gắng để có được nhau, nhưng thành thật mà nói, tôi chỉ hứa sẽ giúp bạn tránh suy nghĩ.

Bạn từng không có thời gian để trở về Đức, và bạn gái của bạn trở về Việt Nam. Vào tháng 10 năm 2009, anh trở về Đức. Hai người giữ liên lạc và gọi điện hàng ngày. Sáu tháng sau, tôi đến thăm anh trong hai tháng rưỡi. Khi anh ấy đưa tôi đến thăm ông bà lần đầu tiên, anh ấy nói với tôi rằng họ rất khó khăn với họ, và phải ngồi thẳng và đặt tay lên bàn khiến tôi rất lo lắng. Người đang đợi cô khi cô rời đi, cô nắm lấy tay anh và nói với anh: “Nếu anh mất cô gái này, anh sẽ giận em.”

Ngày hôm sau, anh nhốt tôi trong phòng khách, Tôi không được phép đi đến một phòng khác. Sau khoảng một giờ, anh nhắm mắt và đưa tôi vào phòng ăn. Mở mắt ra, tôi thấy hai đĩa mì, hai ly nước (vì anh không uống) và một cây nến. Anh nhặt một chiếc nhẫn bạc trên chân tôi, áo sơ mi, quần dài và mặt đất quỳ.

“Hãy nhìn xem, tôi rất nghèo. Tôi rời khỏi nhà lúc 6:30 sáng và rời khỏi nhà lúc 6:00 tối. Tôi không hào nhoáng và tôi không giàu, nhưng tất cả những gì tôi có là dành cho bạn. Stefan nói: “Anh sẽ cưới em chứ? “Lúc đó, tôi chỉ có thể khóc, khóc và khóc một cách hạnh phúc. Bởi vì mì tôi nấu không ngon, ngày hôm sau, tôi đảm bảo với cô ấy rằng cả hai chúng tôi sẽ trả tiền cho đám cưới và chúng tôi sẽ không nhận quà cưới từ cả hai gia đình. , Chúng tôi sẽ cùng nhau tiêu tiền … nếu bạn đồng ý, tôi sẽ chấp nhận. Anh ấy mỉm cười và chỉ hy vọng rằng số tiền khốn khổ của tôi sẽ giảm đi. Vì vậy, hai người nhanh chóng chuẩn bị tài liệu để kết hôn tại Việt Nam. Tháng 8 năm 2010, Cuộc hôn nhân của chúng tôi được tổ chức tại Việt Nam.quê tôi. Bố mẹ anh nói muốn trả tiền, nhưng tôi khăng khăng rằng tôi không đồng ý. Tôi không muốn dựa vào bất cứ ai. Tôi muốn chứng minh với mọi người rằng chúng tôi hoàn toàn không có tình yêu. Không có đồng euro nào có thể mua được nhân phẩm của tôi. Sau đó anh trở về Đức và tôi ở lại A1 để học. Vào 30Têt, tôi đã nhận được visa. Vào ngày thứ bảy của Tết Nguyên đán, tôi đã cùng chồng.

Lúc đó, lương của chồng tôi rất thấp, và cặp vợ chồng nghèo cũng rơi vào tình trạng tương tự. Thấy tôi nhớ nhà, anh ấy đã tiết kiệm tiền để hai người có thể về thăm nhà vợ, nhưng chỉ khi tôi phải lấy B1 trong vòng 6 tháng. Do đó, họ chỉ ăn 80 Euro mỗi tháng (bao gồm giấy vệ sinh, nước uống …). Đôi khi, khi tôi muốn một chiếc bánh với giá 3,5 euro, tôi nghĩ rằng tôi dám mua một cái và ăn cả hai cùng nhau.

Tôi đi chợ hàng tuần, anh ấy muốn ăn nước mắm và trứng luộc. Bất kể tôi mua loại rau nào, anh ấy sẽ ăn chúng. Hai đứa trẻ ăn một bữa mỗi tuần, và chúng sử dụng rau xào để nấu và tất cả các loại chiên giòn. Tôi thực sự muốn ăn tôm, nhưng nó quá đắt, vì vậy tôi luôn nói rằng chồng tôi là tôm đông lạnh, anh ấy đã không ăn nó. Cuối cùng, sau khi tiết kiệm được 6 tháng, tôi đã có được bằng tốt nghiệp B1 và ​​hai vợ chồng đã có thể trở về Việt Nam. Một năm sau, tôi bắt đầu làm việc một mình. Trong vài tháng đầu tiên làm việc, tôi đã mua thêm thiết bị và tôi không thể tiết kiệm tiền. Sau 4 tháng, tôi đã tăng thu nhập của chồng và làm việc 13 đến 15 giờ mỗi ngày. Tôi đã có tiền. Tôi khuyến khích anh ta làm việc và tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn. Lúc đó tôi muốn có con, nhưng tôi nghĩ tương lai không sáng sủa, nhà cửa không còn, tôi sợ đau khổ nên đã quay lại.

Anh chị em rất hài lòng với con gái đầu lòng của họ. Cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, và cặp vợ chồng không còn phải lo lắng về việc ăn uống. Khi tôi đi chợ mua tôm, anh ấy thấy rằng tôi không thích tôm đông lạnh lần trước. Bây giờ tôi thấy những gì anh ta đang nhìn. Anh ta mang nó lên xe đẩy và nói mọi thứ anh ta không thể quay lại. Sau này tôi mới biết anh ta không thích trứng rán. Rau tôi nấu là thứ anh ta ghét trước đây, nhưng vì chúng rẻ nên anh ta đã ăn chúng.

– Sau 4 năm thử nghiệm, chồng tôi trở thành lãnh đạo phòng, cuộc sống ổn định, chúng tôi tìm được một ngôi nhà mới để mua và sinh em bé. Khi tôi nhận được hồ sơ, anh ta khăng khăng gõ tên tôi vì anh ta nói rằng nếu không có phụ nữ thì hôm nay sẽ không có anh ta.

– Tôi trở lại và chăm sóc các con của tôi. Tôi lo lắng về kinh tế, nhưng tôi hỏi vợ phải làm gì. Anh đi làm về giúp tôi chăm sóc con cái và làm việc nhà. Sau nhiều lần tình cờ, tôi nhận ra mình thật may mắn khi có một người chồng như anh. Khó khăn củng cố tình yêu của chúng tôi. Tôi không còn sợ khó khăn vì tôi biết rằng sẽ luôn có ai đó nắm tay tôi.

Thành Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published.