10 lời khuyên để thoát khỏi nguy hiểm

Home / Tổ ấm / 10 lời khuyên để thoát khỏi nguy hiểm

1. Nếu bạn nghi ngờ rằng có thang máy, vui lòng nhấp vào tất cả các tầng – điều này sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn để trốn thoát hoặc cảnh báo cho ai đó trên sàn về đối tượng đang cố làm hại bạn. — 2. Vui lòng bật điện thoại khi bạn băng qua đường tối

Khi bạn băng qua đường trên đường tối, bạn nên sử dụng điện thoại làm đèn để phản chiếu ánh sáng, vì nó sẽ giúp người lái xe nhìn thấy bạn Và phản ứng nhanh chóng.

3. Nếu bạn bị bắt, hãy hy sinh vật dụng cá nhân

Nếu bạn bất ngờ bị bắt và di chuyển, hãy giả vờ đánh rơi vật dụng cá nhân. Ném đồ vật sẽ khiến mọi người mất tập trung. Khi họ làm bạn mất tập trung, bạn có thể yêu cầu giúp đỡ hoặc trốn thoát. Tuy nhiên, don không quên mang theo điện thoại trong trường hợp bạn có cơ hội tìm kiếm sự giúp đỡ.

4. Tập trung vào cất cánh và hạ cánh

Luôn tập trung vào 3 phút đầu tiên cất cánh và 3 phút thời gian hạ cánh. Thống kê cho thấy 61% các vụ tai nạn xảy ra trong giai đoạn này. Đây là lý do tại sao bạn sẵn sàng hành động vào những thời điểm này có thể là chìa khóa để sinh tồn.

5. Mùi long não giúp loại bỏ các dấu hiệu mờ mắt. Mùi long não có thể nhanh chóng đánh thức bạn dậy. Khi lái xe đường dài, bạn có thể tạo thành một “tầm nhìn đường hầm”, chỉ tập trung vào đường và các vật thể phía trước xe, nhưng dừng xác định và phán đoán cả hai bên đường, và có thể không nhìn thấy người đi bộ. . Để loại bỏ mỏi mắt, luôn mang theo túi vải chứa bột long não hoặc dầu long não trong xe. Cảm thấy chính mình khi bạn cảm thấy căng thẳng.

6. Chỉ cần uống một ly nước để dự đoán thời gian

Lắc bất kỳ đồ uống nào và rót vào ly. Nếu bong bóng lan sang một bên, điều đó có nghĩa là thời tiết sẽ ổn. Nếu bong bóng không tan, điều đó có nghĩa là một cơn bão đang đến hoặc thời tiết sẽ mờ.

Điều này xảy ra do ảnh hưởng của áp suất không khí lên các bong bóng. Áp lực cao làm tiêu tan các bong bóng ở bên cạnh. Khi áp suất thấp, bong bóng sẽ không tan chảy.

7. Xì mũi để đánh lạc hướng kẻ rình rập

Nếu bạn nghĩ ai đó đang theo dõi mình, xin hãy xì mũi. Cảnh sát sử dụng kỹ thuật này trong kinh doanh của họ bởi vì thông thường là khi bạn xì mũi, những người ủng hộ sẽ chọn một cách khác. Tất nhiên, xin vui lòng lặp lại hoạt động sau một vài phút. Khi họ bất cẩn, bạn có thể trốn thoát.

8. Dập tắt đám cháy bằng baking soda

Bạn có thể dập tắt đám cháy bằng cách cho baking soda vào đó để hấp thụ oxy. Nếu vật nóng là chảo dầu, vui lòng không thêm nước để tránh làm lửa tăng thêm.

9. Bình tĩnh nhanh

Sợ hãi là một trong những yếu tố làm giảm khả năng sống sót trong những tình huống nguy hiểm nhất định. Đây là 4 bước để bạn bình tĩnh:

– Đặt tên cho các vật thể xung quanh, chạm vào bàn chân của bạn, đếm cây hoặc các vật thể khác mà bạn nhìn thấy … Những hành động này sẽ giúp bạn tập trung vào Hiện tại .

– Hít vào và thở ra nhẹ nhàng qua mũi. Cố gắng thở càng sâu càng tốt cho đến khi bụng của bạn chứ không phải ngực của bạn.

– Nói to cảm xúc của bạn. Ví dụ: “Tôi không biết phải làm gì. Tim tôi đập rất nhanh. Tôi đang run rẩy”.

– Cuối cùng, xác định hành động được thực hiện để tự cứu mình.

Bảo Tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published.