3 vùng cao nguyên của Đoan Ngô Tết

Home / Tổ ấm / 3 vùng cao nguyên của Đoan Ngô Tết

Thanh Hoàn, 30 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội, luôn hào hứng cho mỗi dịp tết. Trước đây, gia đình anh là nông dân, nên ba ngày trước Têt, mẹ anh thổi gạo, giã men và làm rượu gạo nếp. Đặt húng quế già trên một cái chậu chứa đầy lá sen. Bên dưới nó là một cái chậu để thu nước trộn với nó để tạo ra một hương vị ngọt và cay rất dễ chịu.

Thanh Hoàn, Thanh xuân, 30 tuổi, Hà Nội luôn hào hứng cho mỗi dịp tết. Trước đây, gia đình anh là nông dân, nên ba ngày trước Têt, mẹ anh thổi gạo, giã men và làm rượu gạo nếp. Đặt húng quế già trong một chậu đầy lá sen Dưới đây là một cái nồi để lấy nước và trộn với nó, tạo ra một hương vị ngọt và cay rất dễ chịu. Bất kỳ cô gái sẽ chuẩn bị một kỳ nghỉ phong nha ở Têt. Sáng nay, tôi đi chợ để hái những trái cây tươi và ngon, gạo nếp, và gạo nếp năm màu, và nấu hạt sen, táo đỏ và dâu tây của riêng tôi.

Bây giờ, cô ấy không còn làm gạo nếp nữa, nhưng cô ấy làm nó hàng năm. Nhận một kỳ nghỉ phong nha từ Têt. Sáng nay, tôi cũng đi chợ mua trái cây tươi, gạo nếp, gạo nếp có năm màu, và tự nấu hạt sen, táo đỏ, dâu tây.

Ruan Hang, từ thành phố Danfu ở Hà Nội, “mạnh mẽ kìm nén ký ức tuổi thơ” mỗi ngày. Hôm đó, mẹ tôi mua một bó móng tay. Vào đêm trước Tết Nguyên đán, người mẹ đã nghiền nát những chiếc lá và ấn chúng lên từng chiếc đinh của chị em. Mọi người hồi hộp, phấn khích cả đêm, ngứa ngáy và không dám cử động. Sáng hôm sau, việc đầu tiên tôi làm là bảo bọn trẻ mở tay ra và xem màu đó có phải là màu cam đẹp không. Đó là một thói quen để đuổi cư dân địa phương.

Trước nhà, có ghi chú của cam, xoài và mận, để cả nhà có thể giết côn trùng trước khi ăn sáng. Khi ăn, mọi người không nên quên câu thần chú “giết giun, giết giun chết”. Bây giờ kết hôn, Hằng chỉ mang một ít trái cây và rượu dính vào ngày này.

Đối với cô Nguyễn Hằng của Đan Phương tại Hà Nội, mỗi ngày là “những ký ức tuổi thơ bỗng trở nên mạnh mẽ”. Mẹ đã mua một bó móng tay. Vào đêm trước lễ hội mùa xuân, người mẹ đã nghiền nát móng tay và ép các chị em lên móng tay. Mọi người đều lo lắng, phấn khích suốt đêm, ngứa ngáy và không dám cử động. Tôi đang bảo bọn trẻ mở tay ra và xem màu cam có đẹp không, đó là thói quen lái xe ra khỏi địa phương.

Trước nhà, có ghi chú của cam, xoài và mận, để cả nhà có thể tiêu diệt côn trùng trước khi ăn sáng. Khi ăn, mọi người không nên quên câu thần chú “diệt giun, diệt côn trùng chết”. Bây giờ kết hôn, ngày này chỉ đơn giản là một ít rượu trái cây và rượu nếp. .

Ngày 5 tháng 5, tại Việt Linh, quê hương Việt Linh 28 tuổi, có thói quen là những cây điếc mạnh mẽ còn lại sẽ được trẻ em leo lên đỉnh núi. Những người dưới đây sẽ cầm dao hoặc tự xưng là Những điều “nguy hiểm” và làm chứng: -Sao một cây khác sẽ ra trái vào năm tới? -Có, trẻ em sẽ muốn hét thật to. 15 đến 20 quả – Tiếng cười của trẻ em ngày càng lớn hơn – Cái gì là lớn? -Bằng cái xô …, những đứa trẻ hạ xuống và bụng của chúng đang cười. Bìnhde Việt Linh, 28 tuổi, bên phải Ngọ5 / 5, có thể tiếp tục “kiểm tra cây”. Những người sau đây sẽ cầm một con dao hoặc thứ gì đó được cho là “nguy hiểm” và làm chứng: -Sao một cây khác sẽ ra quả vào năm tới? -Có, trẻ em sẽ hét to. 15 đến 20 quả Tiếng cười – ai là đứa con lớn nhất? – Bên cạnh chiếc hộp, những đứa trẻ buông mình xuống, thắt chặt bụng và cười. Trong ký ức của Lynn, bữa tiệc của các thành viên trong gia đình là sử dụng thịt vịt và cơm sau khi thu hoạch. Đã kết hôn, anh vẫn đang chuẩn bị mọi thứ mà ông bà đã dạy, bao gồm thịt vịt, hoa, rượu gạo và bánh caramel. Việt Linh nói: “Tôi có thể đã chuẩn bị đầy đủ, nhưng một số ký ức của tôi vẫn không bền vững.

Cơm vịt được thu hoạch với thịt thơm, chắc. Bây giờ Lin đã kết hôn, anh vẫn đang chuẩn bị mọi thứ mà ông bà đã dạy, bao gồm thịt vịt, hoa, rượu gạo và bánh caramel. Việt Linh chia sẻ To: “Tôi vẫn có thể chuẩn bị, nhưng một số ký ức của tôi vẫn không thể được nuôi dưỡng. – Sáng nay, Cam Nhung, huyện Quảng Ninh, 29 tuổi, đã chuẩn bị một khay với gạo nếp, sữa chua, trà sen trong khoảng một giờ. Cô dành nhiều thời gian nhất để cắt dưa hấu trong khoảng 20 phút .– – Sáng nay, Jin Nong, 29 tuổi ở thành phố Quảng Ninh đã chuẩn bị một đĩa bánh mì và gạo nếp và sữa trong vòng chưa đầy một giờ.Hoa, trà sen. Cô dành nhiều thời gian nhất để cắt dưa hấu trong khoảng 20 phút.

“Ngày rồng già, bà già của tôi đã nói với tôi trước đó, tôi đã cho một cái bình để vứt cái lọ, sau đó tắm, dừa và thưởng thức đĩa cô ấy chuẩn bị, vì vậy khi tôi lớn lên, những thứ này Chúa ơi, tôi đã sẵn sàng như bà tôi “, Nhung chia sẻ.

“Bà cụ đánh thức tôi dậy sớm trong Lễ hội Thuyền rồng và đưa cho tôi một bình nước. Sau đó, tôi rửa nó bằng nước dừa và thưởng thức” chiếc đĩa cô ấy chuẩn bị. “Nhung nói. – Nguyễn Hạnh, Thái Thủy 38 tuổi. Thưa bà, Thái Bình đã chuẩn bị hai bàn mặn và ngọt. Phải mất tới 2 giờ để chế biến món muối này, bao gồm: cá hồi nướng, thịt bò xào với hoa tự nhiên, măng hấp với nước tương hấp, gà hấp với nước tương, Gà gừng hầm, gỏi tôm bầu, cá chiên, dưa chuột muối, cá sấu vịt trong tương ớt.

“Gia đình 5/5 truyền thống của gia đình tôi sẽ mừng cha mẹ hai bên, sau đó làm đĩa cơm muối và trái cây. “Bà Nguyễn Hạnh, Thái Thủy và Thái Bình, 38 tuổi, đã chuẩn bị hai đĩa mặn và ngọt. Phải mất tới 2 giờ để chế biến các món ăn ngon bao gồm: cá hồi chiên, thịt bò xào với hoa tự nhiên, măng hấp với nước tương , Gà hấp với nước tương, Gà gừng hầm, Salad tôm bầu, Cá chiên, Dưa chua, Cá sấu hầm nóng và chua.

“Truyền thống quê hương 5 tháng 5 của tôi là tham gia vào ngày của cha mẹ của cả hai bên, và sau đó Cho một ít cơm mặn và trái cây vào khay. Nguyễn Thu Hương 33 tuổi ăn thịt vịt ở thành phố Nghệ An Rong (Vinh). Sáng nay, cha Hương Lới đã đến chợ và mang về 5 con vịt để nấu nhiều món khác nhau: xúc xích máu, súp luộc, măng … Đến 10 giờ sáng, có hơn chục người trong gia đình có thể tụ tập cùng nhau trên cao nguyên vịt. . – “Cha tôi nấu ăn ngon nhưng mất tay phải do chiến tranh, nên ông hiếm khi vào bếp. Vì vậy, ngày giết côn trùng với gia đình cũng được gọi là” ngày vui “. Ngày của lễ hội vịt, “Hương nói. Truyền thống của Nguyễn Thu Hương, 33 tuổi ở thành phố Nghệ An Rong là ăn thịt vịt. Sáng nay, cha Hương, đã mang 5 con vịt ra chợ bán nhiều món khác nhau: xúc xích máu, súp luộc, măng vịt … Lúc 10 giờ sáng, cả gia đình có thể thu thập hơn mười đĩa vịt. – “Cha tôi đã làm rất tốt, nhưng ông bị mất tay phải trong chiến tranh, vì vậy ông hiếm khi vào bếp. Vì vậy, ngày giết côn trùng với gia đình cũng được gọi là niềm vui.” Ngày cha đi vào bếp hoặc ngày thịt vịt, “Hương nói. -Nguyồng Thùy Trang ở quận 5 thành phố Hồ Chí Minh cũng dậy sớm để chuẩn bị một khay thoải mái làm từ gỗ lũa và năm màu gạo nếp, đó là một sự đổi mới khác của truyền thống gio và bánh gạo mỗi năm .– – Nguyễn Thùy Trang ở quận 5 thành phố Hồ Chí Minh cũng thức dậy sớm và chuẩn bị một đĩa bánh nổi và năm màu gạo nếp, đó là một sự đổi mới khác của truyền thống bánh giong và bánh gạo mỗi năm. – Truyền thống ở Trung Quốc Trong Tết Đoan Ngô, một bó hoa thơm thiết yếu. Tang Ai Linh và vợ Hồ Chí Minh đã thay bó hoa tươi của năm trước bằng bó hoa năm nay. Những chiếc lá trước nhà bao gồm: xương rồng, liễu, bạch đàn, Cỏ ba lá, màu đỏ … để xua đuổi ma quỷ và mang lại may mắn.

Theo truyền thống của Trung Quốc, Tết Nguyên đán là một loại lá thơm thiết yếu. Tang Ai Linh và vợ Hồ Chí Minh đã thay thế bó hoa năm nay Một bó lá tươi từ năm trước. Những chiếc lá trước nhà bao gồm: xương rồng, liễu, bạch đàn, shamrock, đỏ … để xua đuổi ma quỷ và mang lại may mắn .

Ở phía Tây Nam, gia đình Loan Anh 23 tuổi, tươm tất với bánh xèo, thịt lợn om, mướp đắng nhồi sườn và thịt lợn hầm truyền thống của Trung Quốc, với vị ngọt độc đáo.

Ở phía tây nam Việt Nam, gia đình Loan Anh 23 tuổi làm. Một chiếc bánh tráng ngon với bánh xèo, thịt lợn hầm, mướp đắng nhồi thịt và súp sườn heo hầm kiểu Trung Quốc, có vị ngọt độc đáo.

“Đối với người phương tây, ngày nay không thiếu bánh xèo, nhiều gia đình đang làm việc Nấu thêm nước dùng vịt nữa, “Loan Anh chia sẻ .—

– Phan Duo ng

Leave a Reply

Your email address will not be published.