Vợ biến chồng thành tỷ phú Trung Quốc

Home / Tổ ấm / Vợ biến chồng thành tỷ phú Trung Quốc

Đằng sau CEO của công cụ tìm kiếm Yahoo, Li Yanhong, 51 tuổi, thực sự là một “bông hồng thép” có tên Ma Dongmin, 49 tuổi. Chính người phụ nữ này đã giúp chồng trở thành người sáng lập công cụ tìm kiếm tỷ phú đầu tiên của Trung Quốc, trở thành người giàu nhất. Theo Forbes, tỷ phú của Trung Quốc năm 2013. -Robin Robins (Robin Robin) xếp thứ 9 trong danh sách người giàu của Trung Quốc với giá trị hơn 16 tỷ USD trong danh sách Forbes 2018. Nhiếp ảnh: Sina .

Dongmin của tôi không phải là một người phụ nữ bình thường. Vào năm 15 tuổi, cô đã đến Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc – một nồi nấu chảy cho thiên tài. Sau khi du học tại Hoa Kỳ, cô được mệnh danh là “công chúa đi du học”.

Robin Lee, 15 tuổi (sau này trở thành chồng) vẫn còn là một thiếu niên nghịch ngợm và bị đuổi học vào ngày đầu tiên đến trường. trường học. . Cha mẹ anh, công nhân nhà máy đánh con trai anh vì anh nghĩ rằng ở tuổi này, nếu anh không có lý tưởng, anh không thể là một người.

Sau vụ việc, cậu bé bắt đầu tỉnh dậy và làm việc chăm chỉ. giáo dục. Ông Li đã đến Đại học Bắc Kinh và sau đó giành được học bổng khoa học máy tính tại Đại học New York (Hoa Kỳ). Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc ở New Jersey.

Một đêm tại Hội nghị Sinh viên Trung Quốc năm 1995, Li Yanhong, 27 tuổi, gặp Ma Dongmin, người đang học Tiến sĩ sinh học tại trường đại học. Cảm nhận tình yêu từ cái nhìn đầu tiên ở New Jersey. Anh chủ động tìm kiếm “công chúa học tập” và tự giới thiệu. Trước khi rời đi, người đàn ông nói: “Tôi nghĩ rằng tôi đã yêu bạn từ cái nhìn đầu tiên. Tình yêu đầu tiên là một cảnh trong thiên niên kỷ.” Dongmin của tôi đỏ mặt.

– Khi một cô gái tài năng nhìn thấy “sự quyến rũ, đồng cảm, đàng hoàng và hào phóng” của mình, tình yêu cũng nảy nở. Chỉ sáu tháng sau, họ tổ chức một “đám cưới trống rỗng”, không nhà thờ, không đám cưới, chỉ có nhân chứng. Cô dâu thậm chí không mặc quần áo màu đỏ.

Năm 1997, Robin Li làm việc trong một công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon (California), với mức lương hàng năm là 100.000, bên cạnh một số lượng lớn cổ phiếu. Ông có một biệt thự, một chiếc xe sang trọng và cuộc sống phong phú.

Một lần, khi xem một bộ phim tài liệu về Yahoo (sinh năm 1995), người phụ nữ trẻ đã khuyến khích chồng mình làm điều tương tự. . Một lần khác, Ma Dongmin thấy chồng mình trồng rau ngoài nhà, “Bạn là chuyên gia CNTT quan trọng nhất. Bạn nên bắt đầu sự nghiệp của mình.” Li Yanhong luôn phớt lờ lời khuyên của vợ.

– Cuối cùng, Ma Dongmin đã tức giận. Khi chồng đi vắng, cô nhổ những lát rau. Ông Li rất tức giận và gọi vợ là “nữ bắt nạt”. Người phụ nữ trả lời: “Tôi sẽ không phá hủy vườn rau. Đó là vườn rau sẽ hủy hoại chồng tôi. Tôi không thể biến bạn thành nông dân ở California!” Li Yanhong trở về Trung Quốc vào năm 1999 và thành lập Baidu.

“Cô ấy có nhiều tham vọng hơn tôi. Thực tế, tôi không phải là người đàn ông thích phiêu lưu và phiêu lưu, nhưng vợ anh ấy thúc giục tôi thúc đẩy tôi”, Li Yanhong nói. -Li Yanhong được chọn là một trong 15 nhà khoa học lớn nhất châu Á. Ông cũng được trang web đánh giá là “CEO đẹp trai nhất Trung Quốc”. Ảnh: “Forbes” (Forbes).

–))Thành lập Lúc đầu, Dongmin phát hiện ra rằng vấn đề lớn nhất của Yahoo là không có tên. Chồng cô biết điều này, nhưng không thể làm gì được. Một lần vào năm 2001, khi đang đi mua sắm cùng chồng ở Wangfujing (Bắc Kinh) và thấy một cửa hàng quà tặng lụa để kích thích người mua, Ma Dongmin đã tìm cách mở rộng thị trường bằng cách đấu thầu. Từ khóa .

Ban đầu gây ra tranh cãi, nhưng sớm chứng tỏ là hiệu quả, thu hút người dùng và tăng doanh thu của công ty. Kể từ đó, một số lượng lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã tham gia đấu thầu. Baidu đã kiếm được rất nhiều tiền và đạt đến đỉnh cao.

Năm 2004, Li Yanhong muốn niêm yết cổ phiếu của Baidu. Dong Min đã giới thiệu các chuyên gia chứng khoán ở Phố Wall cho chồng mình, và sau đó kết luận rằng Baidu có thời gian và điều kiện để đăng ký. Nếu nó bị bỏ lỡ, các công ty nghiên cứu khác của Trung Quốc sẽ nắm bắt cơ hội. Li Man tự tin tiến về phía trước.

Tại Sàn giao dịch chứng khoán Yahoo năm 2005, Li Manhuai nhẹ nhàng ôm lấy vợ và nói trước hàng trăm máy ảnh: “Tinh thần của Baidu có một sự can đảm. Cô ấy là nguồn gốc của lòng can đảm. Cô ấy luôn ở trong Vào thời điểm quan trọng, hãy đưa ra lời khuyên dũng cảm nhất. “

— Baidu đang ở thời kỳ hoàng kim, đôi khi trong tình trạng trì trệ. Lúc đó, Dong Min đã nghỉ hưu và phải chăm sóc gia đình trong mười năm. Năm 2017, cô tiếp tục nhiệm vụ là Trợ lý đặc biệt cho Chủ tịch Li Yanhong. Người phụ nữ sắp50 tuổi trong năm nay, cố gắng tái tạo “ánh nắng mặt trời” của Baidu.

Giám đốc điều hành của Baidu vẫn đánh giá cao vai trò của vợ trong sự nghiệp. Nhiếp ảnh: Sina .

Không chỉ là một sự nghiệp thành công, Li Yanhong và vợ cũng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Mặc dù nhiều tỷ phú khác trung thành với chính sách một con, Li và Dongmin có bốn con. Đối với anh, mối quan hệ này quan trọng hơn cha mẹ và con cái, vì vậy anh luôn dành cho vợ đủ tình yêu và sự tôn trọng.

“Hãy để anh ấy nói yêu tôi, điều đó thực sự khó khăn với tôi, nhưng anh ấy sẽ chứng minh rằng tình yêu dành cho tôi và lòng trung thành của anh ấy với gia đình thông qua hành động”, Dong Min nói.

– Đối với Ma Dongmin, chồng cô là một người tốt, giống như “một dòng sông êm đềm mang lại cảm giác bình yên và yên bình cho gia đình.” Đó là khoản đầu tư thành công nhất của tôi. “Ma Dongmin nói. – Bao Nhien (Theo báo cáo của Người nổi tiếng, Forbes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.