Năng lượng phi thường của một cô gái tên Thương

Home / Tổ ấm / Năng lượng phi thường của một cô gái tên Thương

Đặt cuốn sổ lên kệ bằng cách bóc lớp gỗ thường đi về phía cửa trong góc. “Mẹ ơi,” điện thoại gọi vào đêm khuya. Nghe câu trả lời, cô gái đi quanh nhà hàng xóm, đến tòa thị chính, chạy lên đỉnh làng và treo trên bờ kè nơi mẹ cô đang đi chơi. Trong nhiều năm, không có gì lạ khi cô tìm thấy mẹ mình mỗi ngày.

Nguyễn Thị Thương sinh năm 2002 chỉ có ba người phụ nữ. Tôi không biết cha tôi là ai. Chúng tôi biết rằng có ba người trong gia đình này, nhưng mẹ cô, bà Ruan Shihongming (sinh năm 1973) và em gái của một bệnh nhân tâm thần khác, chỉ có chị gái Ruan Qinglin, tỉnh táo và bình thường. Đứa bé lớn lên trong một ngôi nhà rộng 20 mét vuông dưới sự yêu thương và chăm sóc của chú, không có phòng tắm.

Một người mẹ đôi khi cảnh giác và luôn giúp chị gái 56 tuổi của mình cắt cỏ và thu hoạch lúa. Khi gió chuyển lên bầu trời, cô lang thang khắp góc và không thể nhớ đường về. Và chăm sóc cô ấy trong 18 năm qua. Ảnh: Hải Hiển .

Những gia đình nghèo khi mang thai thường có những chiếc giường gỗ cũ kỹ bị bong tróc sơn. Người hàng xóm nhấp lưỡi và nói: “Cơ thể cô ấy không còn có thể hỗ trợ nữa.” Lynn đưa em gái đến phòng khám để chấm dứt thai kỳ. Tại đây, khi cha mẹ gặp nhau, họ đề nghị: “Nhiều người cố gắng để giữ cho con cái họ già hơn”. Cô Lin lại khóc và quay xe đưa tôi về. Mẹ cô đã đi lang thang, không thể chăm sóc con cái, tất cả các bữa ăn, ngủ, giặt giũ và giặt giũ đều do cô Lin thực hiện. Linh lớn lên với ba người phụ nữ, thường gọi họ là tất cả các bà mẹ.

Linh chỉ dám ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày để nuôi cháu trai và hai em gái. Ngoài cánh đồng rộng 7 mẫu, cô còn thuê một cái đầu để trồng thêm rau. Bất cứ khi nào cô không có tiền để mua sữa, cô đều mượn tiền của người quen và quyết định không để trẻ đói. Bà Linh yêu cháu và đi thuê bánh ngọt để mừng bánh mới cho cả nhà. Khi tôi 7 tuổi, sau ngày 23 tháng 12, tôi luôn rất bận rộn, vì ngoài làm nông, tôi còn phải chăm sóc gạo và giặt giũ cho hai mẹ con.

“Trong Tết, mọi thứ trên thế giới đều có thể được ăn và mang về bởi Banh Chung. Người mẹ đã cười và chia sẻ một chiếc bánh với cô ấy. Đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Đi sớm. Đôi khi, chị gái của cô ấy đi. , Dám không rời khỏi nhà vào giữa đêm, nhưng để Tong đi cùng. Chú đang ở dưới đất, cháu ngoại buôn chuyện và trò chuyện trong ngân hàng. Một câu chuyện buồn tẻ, thường ngủ trên bờ kè cho đến khi tỉnh dậy và đặt nó lên vai. Đầy rau.

Khi cô ấy 4 tuổi, khi thấy lời mời tham dự một cuộc họp trên bàn, cô ấy đã rút tôi ra và làm theo lời anh ấy. Linh thấy tôi thích viết và cố gắng dạy thư. Cô ấy thường học rất nhanh và đọc lại bức tường một lần nữa. Tôi rất vui vì bạn không giống như mẹ tôi, cháu gái của tôi, cô ấy đã hét lên rất vui vẻ. Từ ngày đó, cánh cửa gỗ Kan y cổ quanh nhà thường được sử dụng làm bảng trường của cô ấy Cô gái lộ khuôn mặt khi viết và vẽ.

Thấy cô háo hức tìm hiểu, Lin, người bán rau mỗi ngày, đã dành tất cả tiền để mua sách. Vào mùa hè, theo người chú đi chợ, cô thích đọc sách lớn nhất gần đó. Cửa hàng sách. Sau khi biết hoàn cảnh gia đình, chủ sở hữu hiếm khi khởi kiện. Tiên nữ còn trẻ, nhưng họ thường không đọc sách, nhưng các nàng tiên như bạn chọn cuốn sách này trong hạt giống của tâm hồn hoặc một lối sống đẹp. Ở sâu giữa, không thể học bên dưới Ảnh: Hải Hiển .

Năm lớp sáu, sau khi gặp vấn đề với bạn mình, cô đã bị mắng là không có cha, cô thường bắt đầu cảm thấy mình là chính mình và cô. Sự khác biệt: Sau hai đêm khóc, anh thức dậy vào ngày thứ ba và thấy rằng mình vẫn còn treo trên một gói rau, mồ hôi nhỏ giọt trên sợi dây, cô gái đứng dậy và nở một nụ cười với nụ cười trên khuôn mặt. “Từ. Closet. – Phần sáng nhất của căn phòng. Kể từ đó, khi ai đó nói điều tương tự, cô ấy không bao giờ khóc nữa. – Lớp thứ bảy, thường được gọi là Tổ ấm khát vọng Tổ chức L chuyên giúp đỡ những đứa trẻ dễ bị tổn thương. Là một thành viên, tôi sẽ nhận được sự giúp đỡ về vật chất và đến một trường học trẻ em trong cùng hoàn cảnh.

Khi tôi biết về câu chuyện của một đứa trẻ mồ côi phải bán vé số, tôi thường nói: “Tôi may mắn hơn bạn vì bạn luôn có người yêuTừ ngày đó, một cô bé đã chia sẻ cảm xúc và thường tham gia nhiều hoạt động của trường, như triển lãm nghệ thuật, câu lạc bộ sách, các cuộc thi hùng biện, viết lách và bình luận thường xuyên. Viết một cuốn sách trên trang cá nhân của mình.

Bốn năm học đại học, thường là học sinh giỏi. Sau khi giành giải nhì về văn học trong thành phố hàng năm, anh đã giành được giải Olympic toán học ở lớp 9 Thạch Thạch mỗi năm. Nó được coi là một phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc ở thủ đô.

Không có tiền để mua các khóa học bổ sung. Các khóa học này thường tự học và có thể được tìm kiếm trong sách và trên Internet. Vào năm thứ 10, Zhizhi đã tặng một chiếc máy tính cũ cho Quỹ. Tôi không có wifi, tôi thường để bàn ở cửa để học, nhờ người hàng xóm, bắt kịp wifi. Mặc dù muỗi đốt vào ban đêm, mặt trời vẫn nóng, nhưng cô hiếm khi nghiên cứu. -At đi học, Thượng cũng học tiếng Anh trực tuyến, luyện bài giảng và luyện phát âm. Cô sinh ra ở nông thôn, “ngư dân Vũ Thị Dũng, người sáng lập Quỹ Kong Vong nhận xét. Đến năm lớp 11, cô thường tham gia các cuộc tranh luận ở trường với chủ đề” Phụ nữ có nên phá thai không? ” “.

” Tôi nghĩ về bản thân mình. Nếu bạn không cho tôi cơ hội sống, tôi sẽ không ở đây hôm nay, điều này thường cho thấy lý do tại sao tôi trở thành thành viên. Do đó, cô đã giành giải nhì. — Thông thường, cô Vũ Thị Dũng, người sáng lập Khat Vọng, đã tặng một món quà trước khi gia nhập Đại học Fullbright. Đối với Thương, cô Dũng là một người đặc biệt dành tình yêu, sự quan tâm và lòng can đảm để vượt qua cuộc sống. Tất cả những bức ảnh khó hiểu về Hải Hiển.

Một năm trước, tôi thường gặp Đại học Fulbright Việt Nam. Cô gái 18 tuổi trở lại quy trình tự đóng gói của Bánh Chung và nói về cách nó được làm bằng tiếng Anh. Những câu chuyện cuộc sống về bánh ngọt thường được hiểu là: “Chiếc bánh này có ý nghĩa rất lớn bởi vì nó gói ghém tình yêu và sự hy sinh của bạn – người mẹ thứ hai của tôi -” thường được giải thích.

Đầu tháng 6 năm 2020, tôi nghe nói rằng con gái của bạn đã nhận được cô Linh trả 2,2 tỷ đồng trong thời gian học đại học bốn năm. Cô ấy chạy quanh khu vực: “Cai Tong tham gia vào Wes”, Người mẹ chỉ cười khi biết con gái mình có thể đi học miễn phí.

Vào một ngày nắng nóng vào tháng 7, hãy mở hộp ghi chú vào đại học và lau sạch huy hiệu của trường. Trong bốn năm tiếp theo, cô gái 18 tuổi quyết định chọn ngành tâm lý học để trở thành một nhà xã hội học. Tốt nghiệp sẽ được đưa vào quỹ mong muốn giúp đỡ những đứa trẻ dễ bị tổn thương khác.

“Bây giờ, tôi có thể đứng trước mặt tôi và mọi người trong sự tin tưởng, nói rằng quyết định ôm tôi là cách chính xác 18 năm trước,” Thương nói, đôi mắt anh sáng lên tự hào.

– Hải Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published.