Lòng biết ơn văn hóa năm mới

Home / Tổ ấm / Lòng biết ơn văn hóa năm mới

Tặng quà Tết là một trong những nét văn hóa mà người dân Việt Nam đã duy trì trong nhiều năm. Hầu hết người nhận không quan tâm đến những món quà lớn hay những món quà nhỏ, những trái tim lớn. Đối với nhiều trẻ em lưu vong, đôi khi các mặt hàng được gửi từ nước xuất xứ cũng khiến chúng nán lại.

Khi tham dự Lễ hội quà tặng Hoàng gia Đan Mạch (Thành phố Hồ Chí Minh Quận 7), nhiều người cho rằng món quà Tết văn hóa này phải được duy trì cẩn thận. Hầu hết người tiêu dùng không muốn tặng quà bằng tiền mặt và đầu tư nhiều tiền vào các mặt hàng, điều này khiến người nhận và nhà tài trợ không thoải mái. Món quà Tết này có thể là thư pháp, hộp bánh, tách trà hoặc chậu hoa … miễn là nó thể hiện tấm lòng của người tặng.

Tết là một món quà cảm ơn bạn bè và gia đình. Trước đây, cuộc sống hơi khó khăn và ngôi nhà trồng cây ăn quả đã được bàn giao cho hàng xóm. Có một ngôi nhà ở đó để làm hộp gừng, củ, nửa trung thành, nửa trung thành, bao bì nửa trung thành và bánh gạo để nói với cha mẹ nhiều hơn. Những món quà thân mật như ngày Lễ Tạ ơn trở thành một vẻ đẹp Việt Nam. Do công việc bận rộn, nhiều gia đình không có đủ thời gian để làm những món quà giống nhau, nhưng mọi người đều muốn dành thời gian để chọn quà tặng năm mới cho những người yêu thích chúng.

Anh Hoàng Nam (32 tuổi, Nghệ An) đi làm xa, chỉ có Tết là cơ hội để gia đình gặp nhau mỗi năm. Anh chia sẻ: “Bố mẹ tôi thường bảo tôi không mua những món quà đắt tiền. Nhưng trong thời gian Têt, đây là cơ hội hiếm có để tôi về nhà với bố mẹ, ăn bánh trà và chia sẻ nỗi buồn. Khi tôi rời đi, tôi biết rằng bố mẹ tôi thích bánh quy bơ Danisa, và tôi thường nhân cơ hội này để mua bánh Tết đóng hộp thay vì cảm ơn bố mẹ. Khi các con không ở nhà, bố mẹ sẽ rất xúc động. Quà tặng cho gia đình và bạn bè. Nhiếp ảnh: Hữu Khoa

Người tham gia Lễ hội quà tặng Hoàng gia Danisa liên tục nhắc nhở “đừng đặt quà Tết nặng, cảm ơn rất nhiều.” Nhiều nghệ sĩ cũng đồng ý với quan điểm này. Văn hóa rất quan trọng, không chỉ bằng cách thể hiện tình yêu và lòng biết ơn, các nhà tài trợ có thể truyền tải nhiều thông tin thông qua nó. Thông tin có ý nghĩa. Khi chọn một món quà, cô ấy luôn giữ sự tinh tế và tôn trọng. Đối với Nhân Phúc, món quà phải chứa đựng sự chân thành và cảm xúc. Anh chia sẻ: “Khi họ cảm nhận được trái tim mình, họ sẽ đánh giá cao và thích món quà này hơn. “Năm mới của Tết, Danisa cho thấy bốn hộp quà Tết, được thiết kế theo nhiều ý nghĩa cảm xúc khác nhau.” Quà tặng “là để cảm ơn đồng nghiệp.” Quà tặng “là những món quà mà cha mẹ luôn thích. Những người bạn “quan tâm” đã sát cánh bên nhau và chân thành “chào” cô giáo ở cấp độ cao hơn. Hộp quà tặng bao gồm bánh quy bơ Danisa và quà tặng cho các đối tượng khác nhau.

Lễ hội quà tặng Hoàng gia Danisa được lấy cảm hứng từ truyền thống biết ơn của Đan Mạch Kết hợp với văn hóa quà tặng của người dân Việt Nam, sẽ mang đến một không gian nghệ thuật biết ơn trước Tết Nguyên đán. Trong bầu không khí hoàng gia, chiếc vương miện khổng lồ đạt đến đỉnh cao và khách hàng cảm thấy được truyền cảm hứng từ hoàng gia Đan Mạch. Lễ hội quà tặng Hoàng gia kéo dài đến ngày 19 tháng 1 tại Trung tâm thương mại Lưỡi liềm (TP HCM) ở quận 7. Ảnh: Hữu Khoa

Trung tâm của sự kiện là Khu triển lãm nghệ thuật quà tặng Hoàng gia. Công nghệ 3D ba chiều mang lịch sử văn hóa quà tặng của Đan Mạch Trong thực tế, khán giả học được nhiều hơn từ cách tặng một món quà chân thành và từ vẻ đẹp văn hóa của lòng biết ơn của mọi người trong “Vùng đất thần tiên”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.