Ba cách nghĩ giữa giàu và nghèo

Home / Tổ ấm / Ba cách nghĩ giữa giàu và nghèo

Nhiều người nói rằng những đứa trẻ rơi vào nghèo đói sẽ có ý thức làm việc chăm chỉ khi chúng lớn lên và sẽ tốt hơn những người giàu trong tương lai. Tuy nhiên, những sự thật được tóm tắt trong cuốn sách cũng cho thấy những đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu có sẽ luôn tự tin nắm bắt mọi cơ hội.

Không thể phủ nhận rằng đối với trẻ em sinh ra trong các nhà kinh tế, điều kiện sống tốt luôn là điểm khởi đầu tốt hơn cho trẻ em. . Ví dụ sau đây cho thấy khi bước vào môi trường làm việc đầu tiên, những người sinh ra trong gia đình giàu có luôn có nhiều cơ hội và cơ hội hơn:

Công ty đã thuê hai sinh viên tốt nghiệp đại học. , Là VănVăn và LệLệ. Vân Vân vui vẻ và lạc quan, luôn ăn mặc thông minh, thích trò chuyện với đồng nghiệp mới và có mối quan hệ tốt với mọi người. Trái lại, Lele là người hướng nội, đơn giản và rất khó tính.

Một ngày nọ, cấp trên muốn chọn một trong hai người làm tổng thư ký, vì vậy cả hai đều yêu cầu lên kế hoạch cho cuộc họp này. Cuộc họp đại lý thường niên. Cả hai đã hoàn thành nhiệm vụ, nhưng ước tính chi phí của Le Le thấp hơn nhiều. Mọi người đều nghĩ rằng cấp trên sẽ nhắm đến Lê Lê vì cô đang tiết kiệm cho công ty.

Tuy nhiên, ông chủ sau đó đã bình luận cẩn thận: “Báo cáo cho thấy chi tiêu của Lele, được kiểm soát tốt. Tất cả các khoản chi tiêu cho khách sạn và nhà hàng đã được xác định rõ ràng để chuẩn bị ngân sách, nhưng hoạt động kinh doanh của chúng tôi là tốt nhất trong ngành. Nó phải rộng một chút. Hãy tự mình thể hiện sự tôn trọng với các cổ đông. Là thư ký điều hành, và chuyển Lele sang bộ phận tài chính. Từ đó, sự nghiệp của hai cô gái đã thay đổi: Vân Vân rất linh hoạt. Có rất nhiều cơ hội làm việc và Le Le là một nhân viên chính thức của bộ phận tài chính. Fan Fan là một ví dụ điển hình của một gia đình giàu có. Họ sống một cuộc sống hạnh phúc và hạnh phúc. Cha mẹ có điều kiện tài chính có thể giúp con cái họ có Cơ hội để tận hưởng nhiều trải nghiệm cuộc sống. Mặt khác, Lê Lê lớn lên trong một gia đình nghèo ở nông thôn, vì vậy cô đã cố gắng học tập. Cha mẹ có trình độ học vấn thấp và đến từ nông thôn, vì vậy họ rất tiết kiệm, và họ cũng yêu cầu con cái phải tiết kiệm và không tiêu tiền Sự khác biệt về điểm xuất phát của gia đình đã dẫn đến sự phát triển khác nhau trong sự nghiệp và sự nghiệp của hai người khi họ vào công ty. Vì vậy, sự khác biệt trong suy nghĩ giữa con cái của gia đình Nhà giàu và người nghèo là gì? :

1. Trẻ em giàu có lạc quan và tự tin hơn – trẻ em trong các gia đình nghèo thường phải chịu đựng sự bất an và thậm chí coi thường một phần của xã hội. Khi một đứa trẻ nghèo mặc quần áo không đẹp như những đứa trẻ khác , Sẽ bị cười nhạo, so sánh và có thể dẫn đến sự thấp kém. Về lâu dài, điều này ảnh hưởng lớn đến hành trình tương lai của trẻ con. Nếu trẻ em luôn tự làm hại mình, chúng không thể phát triển.

Ngoài ra, kiến ​​thức của trẻ nhỏ Hạn chế, cha mẹ là những người đạm bạc, khiến họ vô thức nhận ra: tiền không tốn những thứ tầm thường (sách lịch sử, hoa, hoạt động xã hội) …), những thứ bị hỏng, bạn phải tìm cách tái sử dụng chúng, không mua những thứ mới Nếu bạn mua thứ gì đó, bạn chỉ nên mua những thứ rẻ tiền. Thời gian trôi qua, điều này đã trở thành một kiểu suy nghĩ: donith cho phép mọi người sống một cuộc sống tốt hơn, khi cơ hội trở nên nhút nhát, hãy tự tin nắm lấy nó Sống trong sợ hãi và lo lắng rằng anh ấy có thể kiếm được tiền và không có tiền. Điều tồi tệ hơn là sau khi bước vào môi trường tập thể, sự lạc quan và bầu không khí trong lành của những người từ các gia đình nghèo không phải là như vậy. Trẻ em sinh ra trong các gia đình có điều kiện thường không nghĩ nhiều về “tiền”, nhưng quan tâm đến những điều mới mà chúng yêu thích và yêu thích. Khi những đứa trẻ này bước vào môi trường tập thể, chúng sẽ mang lại niềm vui và sự tích cực cho mọi người Và một bầu không khí tích cực.

2. Người giàu có thể vượt qua thực tế

Đối với người nghèo, đáng chú ý nhất là “tiền”, đó là một thực tế gần đây, và người giàu có thể nhìn xa hơn hiện tại. Tác giả của bài báo đã từng có một người bạn học giỏi, nhưng vì anh ta sinh ra trong một gia đình nghèo, anh ta phải từ bỏ cơ hội học tập ở phương Tây để ở nhà và kiếm tiền để kiếm sống. Gia đình, vì “điều này là khẩn cấp. “Rõ ràng, cơ hội đi du học rất có giá trị và thu nhập của nó cao hơn nhiều so với ở lại quê hương, nhưng anh ta không thể nắm bắt được vì cuộc sống khiến anh ta không thể nhìn thấy thực tế.

Với điều này Tình hình đã khác, con nhà giàu bVới suy nghĩ hạn chế, họ phải đối mặt với ít vấn đề hơn. Do đó, thật dễ hiểu khi họ sẽ có cơ hội vượt qua thực tế, không phải vì lợi nhuận nhỏ trong ngắn hạn và bỏ qua các triển vọng dài hạn.

Người xưa nói: “Lựa chọn đúng đắn quan trọng hơn làm việc chăm chỉ.” Rõ ràng, lựa chọn đúng có thể khiến cuộc sống của bạn phát triển theo một hướng hoàn toàn khác.

3. Trẻ em giàu có nhiều cơ hội hơn cho cuộc sống

Trẻ em nghèo sống trong môi trường hẹp, vì vậy chúng có ít cơ hội sống các hoạt động sống phong phú, tầm nhìn tự nhiên không rộng. Phát triển và sửa chữa thói quen suy nghĩ, do đó giới hạn phạm vi xem xét của tất cả các vấn đề. Giống như tình huống trên – cô gái Lê đã hoàn thành nhiệm vụ lập kế hoạch theo kiểm soát chi phí, nhưng trong mắt khách hàng và cổ đông, hình ảnh công ty đã bị bỏ qua, vì vậy ông chủ không chấp nhận. Ở một vị trí tốt.

Khác với người nghèo, người giàu có nhiều kinh nghiệm hơn và nên xem xét vấn đề một cách toàn diện hơn, không bị giới hạn ở bất kỳ khía cạnh nào. Giống như cô con gái Van Van, khi thực hiện kế hoạch, cô đã xem xét tất cả các khía cạnh, bao gồm cả hình ảnh của công ty, và do đó được đánh giá cao.

Mỗi bậc cha mẹ sẽ nói: Tôi không muốn con mình sinh ra trong nghèo khó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nó. đúng rồi. Tuy nhiên, đối với những đứa trẻ sinh ra trong gia đình không có của cải vật chất, chúng vẫn có cơ hội phát triển đầy đủ và có tinh thần của một đứa trẻ tiến bộ, và cha mẹ phải cho con cơ hội sống. Tốt hơn cuộc sống của chính bạn Đối với những người nuôi dạy những đứa trẻ giàu có, đây là ba tinh thần dễ nghĩ:

– Giàu không có nghĩa là lãng phí, mà là đầu tư tiền vào một thứ đáng để chi tiêu. Khả năng thích ứng của cha mẹ tại thời điểm đó cũng giúp họ thích nghi với xã hội và tạo ra vị trí của riêng mình.

– Tạo cơ hội cho trẻ em sống, chẳng hạn như đi du lịch với trẻ em, khám phá thế giới là cách tôi mở rộng tầm nhìn của mình.

– Dạy cho con tôi khái niệm chính xác về quản lý tài chính, thiết lập hợp lý cho chúng Tầm nhìn tiền tệ, học cách sử dụng tiền tệ, tôi phải tạo thêm tài sản .

Thùy Linh (Theo QQ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.