Tại sao người nghèo ở Nhật sống trong nhà riêng và người giàu sống trong căn hộ

Home / Tổ ấm / Tại sao người nghèo ở Nhật sống trong nhà riêng và người giàu sống trong căn hộ

Trong bộ phim Doraemon và Shin (cậu bé cầm bút chì), gia đình của nhân vật chính chỉ là một tầng lớp lao động bình thường, nhưng anh ta sống trong một ngôi nhà hẻo lánh. Mặt khác, trong một số bộ phim truyền hình Nhật Bản, nhiều luật sư, bác sĩ và nhà văn – người có thu nhập cao – chọn mua một căn hộ.

Điều này là do ở một số quốc gia / khu vực, do đất đai thuộc sở hữu của nhà nước, chi phí đất đai chiếm một phần lớn trong chi phí nhà ở. Do đó, biệt thự có xu hướng đắt hơn và căn hộ rẻ hơn.

Ở Nhật Bản, bên ngoài trung tâm thành phố, hầu hết mọi người đều có nhà riêng. Ảnh: Sohu

— Tại Nhật Bản, vùng đất thuộc về cá nhân. Miễn là họ không ở trong một khu vực đông dân cư, hầu hết các gia đình sẽ sở hữu nhà riêng của họ, điều này không phải là hiếm.

Nhiều ngôi nhà tư nhân ở Nhật Bản đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và chi phí trang trí rất tốn kém. Một số người trẻ chọn tiếp tục sống ở đây mà không phải trả phí dịch vụ phát sinh, do đó giảm chi phí.

Căn hộ Nhật Bản nằm ở trung tâm thành phố. Nó có an ninh tốt, gần các ga tàu điện ngầm, có cơ sở vật chất tốt hơn nhà riêng, dịch vụ vệ sinh và phòng chống thiên tai và chống động đất – động đất rất phổ biến ở Nhật Bản. Để có được loại dịch vụ này, căn hộ cũng phải trả phí quản lý, phí đỗ xe …

Vì vậy, nói chung, những người có điều kiện gia đình tốt chọn căn hộ. Xét về giá trung bình, căn hộ ở Tokyo cao hơn nhà ở ngoại ô.

Căn hộ ở trung tâm Nhật Bản đắt đỏ và có nhiều tiện ích công cộng. Ảnh: Sohu .

Tuy nhiên, có thể không có người giàu trong căn hộ, điều này cũng liên quan đến sở thích cá nhân và truyền thống văn hóa của người Nhật.

Một bài báo năm 2017 trên tờ Thời báo Nhật Bản cho thấy ở Nhật Bản, không có sự khác biệt rõ ràng giữa giàu và nghèo. Vì ngôi nhà của họ giống như của bạn, bạn có thể sống bên cạnh một triệu phú một cách vô thức. Điều này là do người giàu ở Nhật Bản có lối sống cộng đồng và họ không thích thể hiện sự giàu có của mình.

Bảo Tiết (Theo Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.