Bà già có sinh nhật lần thứ 134

Home / Tổ ấm / Bà già có sinh nhật lần thứ 134

Vào ngày 25 tháng 6, chính quyền thành phố Sorak của khu tự trị Tân Cương Kashi đã tổ chức một bữa tiệc trong 134 năm cho bà Almihan Seyiti, người có chứng minh thư sinh ngày 25 tháng 6 năm 1886. Con, cháu và nhiều quan chức, người dân tụ tập hát để sinh hạ các vị thần.

Bà già nhảy múa và hát rất vui. Vài lần, anh thậm chí còn nói đùa với các bạn trẻ.

Almihan kết hôn độc quyền năm 17 tuổi và chồng cô đã mất cách đây 44 năm. Người ta nói rằng bà ngoại đã nhận nuôi chồng và con gái. Bây giờ anh sống với con gái. Phụ nữ đã trải qua ba thế kỷ này vẫn có sức khỏe tốt và có thể nghe và nghe giọng nói, nhưng gặp khó khăn trong việc đi lại. Sở thích lớn nhất của anh là ca hát và chơi nhạc cụ.

– Almihan đeo vương miện và tỉnh táo về sinh nhật lần thứ 134 của mình. Nhiếp ảnh: Shule Intergrate .

Năm 2013, cô được công nhận là người già nhất Trung Quốc. Công ty thu âm Trung Quốc Thượng Hải, nơi giữ cờ thế giới, cũng công nhận bà là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới.

Tuy nhiên, chi nhánh kỷ lục Guinness của chi nhánh Trung Quốc nói rằng cô không được mời kiểm tra tuổi của Almihan. Một bình luận của BBC năm 2014 cho biết: “Ở những vùng xa xôi của Trung Quốc vào thế kỷ 19, việc đăng ký khai sinh rất ít và không đáng tin cậy, đặc biệt là đối với các dân tộc thiểu số.” – Chứng minh thư của cụ. Ảnh: Shule Ingrate .

Nếu bằng chứng về Almihan là sự thật, điều đó có nghĩa là Almihan lớn hơn Kane Tanaka của Nhật Bản 17 tuổi, được Guinness World Records công nhận là sống động nhất thế giới. Mọi người. Vào tháng 1 năm ngoái, thế giới đã 117 tuổi.

Người già nhất thế giới được Guinness công nhận là người Pháp Jean Louise Clamet. Ông mất năm 1997 ở tuổi 122.

Bảo Tiết (theo “Gương”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.