Giới trẻ Hàn Quốc nghĩ rằng “không cần thiết phải có con”

Home / Tổ ấm / Giới trẻ Hàn Quốc nghĩ rằng “không cần thiết phải có con”

Báo cáo dựa trên kết quả của một loạt các cuộc khảo sát và nghiên cứu, và chỉ khoảng 69,6% cử tri cho rằng sinh con sau khi kết hôn là cần thiết. 30,4% không nghĩ vậy.

Giới trẻ ở Hàn Quốc ngày càng sợ có con. Ảnh: Korea Times .

Hàn Quốc có một trong những tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Tổng cục Thống kê (một phần của Bộ Kinh tế và Tài chính) dự đoán đến năm 2028, dân số của nước này sẽ đạt mức cao nhất khoảng 52 triệu và sẽ bắt đầu giảm. Theo thống kê, đến năm 2067, dân số Hàn Quốc sẽ giảm xuống còn 39,3 triệu người. Vào cuối năm 2019, dân số Hàn Quốc sẽ đạt 51,7 triệu người.

Báo cáo năm 2018 cũng chứa độ tuổi trung bình của phụ nữ sinh ra ở Hàn Quốc. Lần đầu tiên là 31,9 năm, tăng 0,3 năm so với năm trước. Điều này cũng phản ánh xu hướng giảm dân số. Ngoài ra, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi giới cho thấy 33,4% phụ nữ cho biết họ không nghĩ cần có con, so với 27,4% của nam giới. Ở Hàn Quốc, những người có học thức hơn không muốn có con. Trong một cuộc khảo sát, 36,2% những người có bằng đại học trở lên cho rằng không cần thiết phải có con, trong khi 29,3% những người có trình độ học vấn trung học cũng có cùng quan điểm. Báo cáo cũng thảo luận về thực tế rằng trẻ em Gánh nặng giáo dục tư nhân (tư vấn, học ngoại khóa …) là lý do chính cho việc giảm tỷ lệ sinh, vì nó “làm tăng gánh nặng cho cha mẹ”. — Tại Hàn Quốc, 74,8% học sinh tiểu học và trung học đã tham gia các khóa học giáo dục tư nhân năm 2019, tăng 2% so với năm 2018. Trong số các bậc cha mẹ, chi tiêu trung bình cho giáo dục tư nhân là 321.000 won ($ 266) mỗi đứa trẻ mỗi tháng. Nhiều phụ huynh “thắt lưng buộc bụng” để trả tiền học phí cho con. Được biết, đây là một trong những áp lực rất lớn khiến nhiều bạn trẻ có ý tưởng không có con ngay cả sau khi kết hôn. -Thuy Linh (Theo Thời báo Hàn Quốc)

Leave a Reply

Your email address will not be published.