Tìm kiếm hạnh phúc trong sự cô lập

Home / Tổ ấm / Tìm kiếm hạnh phúc trong sự cô lập

Trong môi trường của toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam, tích cực thực hiện mọi biện pháp có thể để chống lại Covid-19, nhiều người đã nhanh chóng hình thành một “lối sống mới” thích nghi với tình hình đại dịch. — Chỉ mất chưa đầy hai tuần để áp dụng, nhưng các quy định của Trung Quốc về cách ly xã hội gần như đã thay đổi cuộc sống hàng ngày của mọi người. Bây giờ, mục tiêu duy nhất của nhiều người là mua nhu yếu phẩm. Một công cụ thiết yếu để đi ra ngoài là mặt nạ, chất khử trùng tay kháng khuẩn. Học tập, làm việc, mua sắm và giải trí chủ yếu được thực hiện từ xa. Nhiều người Việt Nam đang nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh hiện tại, biến thời gian bị cô lập thành một “kỳ nghỉ gia đình” nhàm chán.

Cô Hoàng Hà (31 tuổi ở Hà Nội) chia sẻ: “Cảm ơn vì thời gian này, tôi đã có thể hoàn thành cuốn sách còn dang dở hai tháng trước kể từ ngày cô đơn. Tôi cũng đã mở một blog nấu ăn – này Công việc là điều tôi thực sự muốn làm, nhưng tôi luôn làm vì tôi đã làm như vậy nếu chỉ vài tuần trước, nhiều phụ huynh vẫn đang phân bổ và sắp xếp thời gian chăm sóc con, thì lần này là khi gia đình ở bên nhau Cơ hội dành thời gian.

Nhiều người sử dụng thời gian xã hội để cô lập giờ nghỉ và sạc lại pin. Mặc dù họ phải dừng lại ở những địa điểm giải trí quen thuộc như rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, công viên và đường phố. , … Trong thời đại của dịch bệnh, “các vị thần” không thiếu giải trí.

“Tôi nghĩ rằng vợ tôi và tôi xem nhiều phim cùng nhau hơn bao giờ hết. Chỉ một vài lần một tháng sẽ đến hai rạp chiếu phim ba lần, mỗi cặp vợ chồng sẽ xem phim này mỗi tối. Chúng tôi đã tu luyện Ba loạt, “Tuấn Kiệt (28 tuổi) vừa kết hôn. Một nguồn kiến ​​thức quý giá để người dùng có thể tận dụng những ngày nghỉ dài này.

Q & Me (Việt Nam) đã thực hiện một cuộc khảo sát thực địa trên 672 người vào tháng 2. Quả ổi 18-49 cho thấy thời gian sử dụng Internet và các phương tiện truyền thông và TV khác tăng theo thời gian. 49% số người được hỏi cho biết họ dành nhiều thời gian trực tuyến hơn và 45% cho biết họ xem TV lâu hơn trước. Đó là khi nhiều gia đình vào bếp. Nếu các tiêu chí chính cho các bữa ăn bận rộn trong tuần là nhanh, gọn và nhanh, thì bây giờ “đầu bếp chính” của ngôi nhà có thể tự do dành thời gian khám phá các công thức nấu ăn mới.

Ngay cả đối với những người “đói bụng” và đồ uống thích ăn, sự cô lập gia đình sẽ không buộc họ phải “phá hủy” món ăn yêu thích của họ. Với ứng dụng giao đồ ăn, một ngày nào đó bạn sẽ “nhớ mì gạo” hoặc muốn ăn đồ ăn nhẹ, trà sữa luôn có thể ngồi ở nhà và thưởng thức những món ăn ngon mà không cần ra ngoài.

Theo dịch vụ giao thức ăn của GoFood, ứng dụng dịch vụ đa chức năng GoViet, gần đây người dùng có xu hướng đặt món ăn lạ ở Nha Trang, chẳng hạn như nem, bánh xèo, cơm và gà béo, và thịt lợn nướng. Đồ ăn vặt thay đổi khẩu vị của bạn rất quen thuộc, chẳng hạn như salad tôm và tôm, sữa chua trân châu, chả giò, bánh gà … cũng có nhiều lựa chọn. Đây cũng là lúc nhiều người thích thực phẩm tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như salad, mì chay, mì xào mỏng, cơm chay nghiền nát …

Hiểu được tâm lý người dùng, ứng dụng giao thức ăn cung cấp nhiều hoạt động quảng cáo. Nói chung, GoFood Áp dụng cho các chương trình khuyến mãi hàng ngày và hàng tuần, giảm giá tới 50% và miễn phí vận chuyển.

Trong hầu hết các nhà hàng và phố dược đóng cửa – các sản phẩm điện tử và ứng dụng giao hàng được đánh dấu bởi sàn giao dịch là “tăng nhanh”, bao gồm các sản phẩm được mua trước đó tại địa phương và thực phẩm có thể được áp dụng trực tuyến tại các cửa hàng tiện lợi như GoFood Tiến hành đặt hàng rửa tay và mặt nạ y tế.

Nhiều người có thể mua thực phẩm yêu thích của họ thông qua ứng dụng GoFood mà không cần ra đường.

Mặc dù mua sắm trực tuyến đang bùng nổ, mọi người vẫn phải thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an toàn, như đeo khẩu trang khi nhận hàng, gửi tiền cho nhân viên tiếp tân hoặc bảo vệ tòa nhà và gửi tin nhắn cho tài xế trong sảnh. Gửi cho anh ấy thực phẩm trong nội bộ để hạn chế liên lạc.

Mọi người cũng nên chuẩn bị tiền mặt để giảm thiểu rủi ro lây lan. LAN mất và bữa ăn khi chuyển đổi qua lạiỞ nhà, tránh mang thức ăn đến nơi khác để ăn, rửa tay sau khi tiếp xúc …

Mọi người nên đeo khẩu trang và rửa tay khi nhận hàng.

– Covid-19 ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày trong thực phẩm, mua sắm, giải trí, học tập, làm việc và thay đổi thói quen và lối sống. Mặc dù thay đổi này không tránh được những bất lợi nhất định, nhưng bạn có thể sử dụng thời gian này để chi tiêu cho các hoạt động bạn đã bỏ lỡ ở nhà.

Ý tưởng cải thiện sức khỏe và giữ sức khỏe là một biện pháp thiết thực mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện để chống lại Covid-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published.