Cha mẹ Việt Nam chi hàng trăm triệu đô la để gửi con đến trại hè

Home / Tổ ấm / Cha mẹ Việt Nam chi hàng trăm triệu đô la để gửi con đến trại hè

Khóa học kéo dài hai tuần được tổ chức tại hai trường đại học nổi tiếng thế giới ở Boston (Massachusetts, Hoa Kỳ) vào tháng 6 năm 2018. Nó bao gồm khả năng lãnh đạo, robot và thiên văn học. Nó có giá 4.600 đô la và không bao gồm. Vé máy bay.

Con trai cô Hoàng Anh, 17 tuổi, được ghi danh vào trường Ta Quang Bửu – mơ ước được đi du học và đạt được sự tự túc về kỹ thuật. Chàng trai nói rằng sau khóa học ngắn, anh xác định chuyên ngành và trường anh muốn học và quyết định tiếp tục. Mùa hè này, Hoàng Anh đã tham gia chương trình tình nguyện một tháng của Pháp và nhận được học bổng tự tài trợ. Năm 2018, sinh viên Việt Nam học tại một trại hè tại Đại học Harvard ở Hoa Kỳ. Ảnh: Ngọc Thúy .

chuẩn bị tham gia trại hè ở Israel vào đầu tháng 7, Khánh Linh, 14 tuổi, là học sinh của một trường đặc biệt ở quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh), và anh ấy rất phấn khích. Lin (Linh) lần đầu tiên ra nước ngoài học tiếng Anh ở Singapore, nhưng đây là lần đầu tiên cô tham gia trại hè kỹ thuật với các sinh viên đến từ 35 quốc gia ở Israel. Nơi học tập của anh được ngăn cách bởi một ngọn núi. Một phòng thí nghiệm đẹp, sân thể thao, bể bơi và bãi cỏ …

Đại diện ban tổ chức Bà Nguyễn Ngọc Phương Trinh cho biết, Khánh Linh đã học chương trình STEM (khoa học, công nghệ , Các khóa học toán học …) và được đào tạo tiếng Anh tốt, cô cũng nhận được đánh giá cao về lập trình robot. Chuyến đi của Khánh Linh có giá khoảng 150 triệu đồng Việt Nam.

Có một bé gái 3 tuổi đang tham gia trại hè quốc tế ở Singapore, Úc và năm nay tại Vương quốc Anh, mỗi bé có giá từ 80 đến 130 triệu đồng. Đồng thời, cô Lê Thu Mai (Hà Nội, Hedong) cho biết, điều cô mong đợi nhất không phải là những đứa trẻ học quá nhiều, mà chúng được đối xử như những thiếu niên, và chúng có thời gian nghỉ ngơi và học hỏi. , Kinh nghiệm, xây dựng sự tự tin để con bạn có thể đánh giá nhu cầu thực sự của việc du học trong tương lai.

“Nếu bạn muốn đi du học khi lớn lên, bạn phải dành toàn bộ thời gian cho việc học, vì vậy bây giờ hãy đến trại hè, cô ấy nói, tôi muốn tận hưởng, chơi, hiểu văn hóa, mọi người từ nhiều quốc gia khác nhau, Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy, đại diện các khoa du học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, ngày càng có nhiều phụ huynh Việt Nam chịu đựng được. Một người cha cưỡi một con gấu già, mặc quần áo màu bạc, bán đồ tạp hóa ở Sài Gòn và gửi con trai đi làm ở trại hè Hoa Kỳ trong hai năm. Con gái của một phụ huynh khác vừa học xong lớp ba và yêu cầu tham gia trại hè Hoa Kỳ (thường là (Chỉ có trẻ em lớp 7 trở lên). Trước đây, cô gái có hai năm kinh nghiệm trong một trại hè ở Đông Nam Á.

“Nhiều phụ huynh, mặc dù có tổng thu nhập hàng tháng chỉ 25-30 triệu đồng, vẫn đang trong kỳ nghỉ hè. Tôi đã đầu tư gần 100 triệu đồng. Khi nhận được tài liệu, tôi nghĩ rằng không có thành viên nào trong gia đình đưa tất cả con cái họ đến đây “, cậu bé Hà Nội Nguyễn Phương Hào, 5 tuổi, có kinh nghiệm tham gia trại hè quốc tế. Học sinh Việt Nam đã ở trại hè vào tháng 6 năm 2019. Học tập tại Thư viện Quốc gia Singapore Ảnh: Phương Hao .

Không ở trong các trại hè thông thường … Nhiều phụ huynh đưa con vào trại hè để đào tạo kỹ thuật.

“Các con tôi Học phần cứng, tôi muốn đến trại hè để tìm hiểu thêm về phần mềm “, cô Ngọc Lan (Đại học Hà Nội Dongda) nói về việc con trai mình tham gia khóa học ứng dụng lập trình điện thoại 2018. Đại học Bắc Carolina. (Hoa Kỳ) Lớp 11. — -Lan Con trai Nhật Minh cho biết, ngoài việc đạt được kiến ​​thức trong hai tuần, anh còn hiểu văn hóa và phương pháp học tập của sinh viên Mỹ. Động lực sau chuyến đi này đã giúp anh nỗ lực hết mình trong năm cuối – từ một Đối với sinh viên ngoại lệ, anh đã giành được học bổng từ 8 trường đại học Mỹ, trong đó có tới 95% học bổng. Con đường đến với lĩnh vực máy tính của Nhật Minh đã được mở rộng.

Trại hè xuất hiện ở Việt Nam 40 năm trước, đây là Trại hè Thành Đà thuộc Liên đoàn Lao động TP HCM. Nhưng theo chuyên gia giáo dục toàn cầu To Thúy Diễm Quyên, trại hè rất phổ biến khoảng 10 năm trước. Bà Quyên nói: “Hiện nay, phải nói rằng trại hè đã bùng nổ.

Vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trường quốc tế, trung tâm tiếng Anh, trung tâm du học được khuyến khích … Tích cực tổ chức các khóa học hè. “Một trường học rất nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 1.000 người vào năm ngoái. Trại hè, nhưng chỉ có 350 người tham gia trong năm nay. Số lượng học sinh nằm rải rác trong các trại hè khác, đặc biệt là trại hè quốc tế “, Quinn nói. Trại trẻ Việt Nam trại hè được tổ chức tại Singapore. Ảnh: Phương Hao .

có 4 năm kinh nghiệmCô Nguyễn Ngọc Thúy nhận ra hai sự thật đáng chú ý trong kinh nghiệm gửi học sinh của mình đến các trại hè quốc tế: Trước hết, nhiều phụ huynh hy vọng rằng con cái họ sẽ trở nên tốt hơn sau khi tham gia trại hè tiếng Anh, nhưng điều này là không thể. Lợi ích duy nhất là sự tự tin, thoát khỏi nỗi sợ nói tiếng Anh, giao tiếp táo bạo, hiểu biết về đất nước mới và các ngôn ngữ không thể học nhanh trong vòng vài tuần. – “Ngay cả khi họ tham gia trại hè quân đội, những đứa trẻ sẽ nói rằng nếu chúng được đào tạo về lối sống, nhưng nếu chúng trở về quê hương, cha mẹ chúng sẽ mất động lực và chỉ trở thành hình mẫu trong một khoảng thời gian ngắn. Sống một cuộc sống tốt. Sau khi các con trở về từ trại hè, cha mẹ nên sử dụng những khoảnh khắc hào hứng của mình để có động lực đi du học trong tương lai để thúc đẩy con tiếp tục cải thiện tiếng Anh, duy trì thói quen tốt và viết lách, tôi chỉ Đã học — Thứ hai, nhiều nhóm đã đi đến quá đông học sinh, nhưng không tính đến điều này, vì vậy không có gì đảm bảo về kế hoạch trại hè tốt. “Tôi biết có một nhóm 70 học sinh Việt Nam đi bằng hai chiếc ô tô cùng một lúc Nhân tiện, họ đã cải tạo một siêu thị và khu ẩm thực. Cô nói rằng không có sự tương tác với người khác, cô không thể hòa nhập với môi trường sống của quốc gia đích đến. “Theo kinh nghiệm của tôi, nên chọn tối đa 20 sinh viên để đảm bảo thành tích tốt nhất. -Thuy Diễm Quyên, một chuyên gia giáo dục, nói thêm rằng các trại hè quốc tế đang bùng nổ, và cũng có” giá trên trời “. “Nhiều học sinh đến trại hè với chi phí cao gấp ba lần bình thường”, cô nói. Để tránh rủi ro, trước tiên phụ huynh phải nói chuyện với con, tìm hiểu những gì bé thực sự muốn, tìm một trại hè phù hợp và cuối cùng Hãy xem xét giá cả. “Đôi khi không cần thiết phải tham gia trại hè. Nhưng lần này cũng rất có lợi cho trẻ em để hỗ trợ cha mẹ, tình nguyện viên hoặc tham gia vào các dự án cộng đồng. Quyên thêm vào. — Phan Duong — * Một số tên nhân vật đã được thay đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published.