7 dấu hiệu cho thấy con bạn có thể là một thiên tài

Home / Tổ ấm / 7 dấu hiệu cho thấy con bạn có thể là một thiên tài

Khi một đứa trẻ được sinh ra, hầu như tất cả các bậc cha mẹ đều nghĩ rằng thiên thần nhỏ của họ là một thiên tài, nhưng sự thật là những người trẻ thông minh không cao. Theo Livestrong, nếu con bạn có bất kỳ đặc điểm nào sau đây từ nhỏ, bé có thể trở thành một món quà tự nhiên:

Đạt đến giai đoạn phát triển ban đầu – trẻ có thể trở thành thiên tài càng sớm càng tốt. Đây có thể là những kỹ năng vận động tốt, như bò, đi bộ và các khả năng nhỏ khác, như mỉm cười. Em bé nói sớm hơn cũng có thể thu hút sự chú ý.

Ảnh minh họa: Học viện Oak Crest .

Quan tâm đặc biệt đến ngôn ngữ

Trẻ em tài năng nói sớm và thường sớm. Từ khi còn rất nhỏ, trẻ đã bắt đầu thích sách và có thể nghe những câu chuyện 6 tháng tuổi. Trước 14 tháng, nhiều đứa trẻ ngoan có thể nói câu hai từ và một số trẻ có thể nói câu này trực tiếp trước 18 tháng.

Trí nhớ rất tốt

Cha mẹ của những đứa trẻ tài năng thường ngạc nhiên khi trí nhớ và sự ngạc nhiên của đứa trẻ này có liên quan đến thời thơ ấu. Ví dụ, một đứa trẻ có thể nhớ rằng anh ấy đã bỏ đi món đồ chơi xa xỉ yêu thích của mình từ lâu, hoặc yêu cầu anh ấy uống nước trái cây khi nhìn thấy tủ lạnh vì anh ấy ở nhà hoặc trong tủ lạnh – khả năng giải quyết vấn đề rất mạnh

Trẻ mới biết đi thông minh có thể giải quyết vấn đề già hơn tuổi. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy em bé biết đặt sách hoặc gối dưới nó để trèo lên giường hoặc thoát khỏi cũi.

Tập thể dục

Trẻ lớn hơn thường tìm thấy những điều khiến chúng hứng thú và có thể tập trung tập thể dục trong một thời gian. Cho dù nghe một câu chuyện hay hoặc thành thạo một kỹ năng nhất định, bé luôn có thể tập trung vào việc học những điều mới.

Dễ dàng thức dậy

Từ lúc bị giam giữ, thiên tài cho thấy đứa trẻ rất dễ thức dậy và nhạy cảm với môi trường. Trẻ em có thể giao tiếp với mắt mọi người càng sớm càng tốt và nhanh chóng nhận ra giọng nói của gia đình. Những em bé này đôi khi được coi là khó khăn vì chúng ngủ ít hơn và nhạy cảm hơn với hình ảnh sáng hoặc các kích thích môi trường khác.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.