4 đặc điểm mà chỉ một gia đình hạnh phúc mới có thể có

Home / Tổ ấm / 4 đặc điểm mà chỉ một gia đình hạnh phúc mới có thể có

1. Một gia đình hạnh phúc yêu sức khỏe hơn tiền bạc

Một độc giả đã chia sẻ câu chuyện gia đình của mình trên trang Sina:

Gia đình chúng tôi là một gia đình đông đúc với nhiều anh chị em. Khi bạn tôi biết điện thoại của gia đình tôi, mọi người khẽ nói: “Vì vậy, bạn phải làm nhiều việc nhà khi còn trẻ phải không?” Câu trả lời của tôi lúc đó luôn là: “Không, tôi nghĩ thời thơ ấu của tôi Rất hạnh phúc. “

Ảnh: DBSbank .

Tôi đã từng có một câu hỏi tò mò, mẹ:” Chi phí nuôi chúng tôi rất cao. Cha mẹ làm gì để nuôi chúng tôi? ” . Vào thời điểm đó, người mẹ nói: “Miễn là gia đình chúng tôi khỏe mạnh, gia đình có thể sống tốt.” Vâng, sức khỏe là nền tảng của mỗi gia đình. Không có sức khỏe, không có ý nghĩa gì.

Tôi có một người bạn bác sĩ và tôi luôn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Chúng tôi thường cười anh ấy: “Tại sao bạn vẫn sống một cuộc sống 60 tuổi khi bạn 30 tuổi?” Anh ấy nói: “Hãy chăm sóc cơ thể của bạn, không chỉ cho bạn, mà cho cả gia đình.” Ông cũng nói rằng vì lý do nghề nghiệp, Anh kiểm tra nhiều người, và nhận ra rằng nhiều gia đình tan vỡ vì vấn đề sức khỏe:

– Đứa trẻ bị ốm mấy ngày, bố mẹ đứa trẻ phải vất vả, dành thời gian chăm sóc con, luôn khóc và buồn.

– Người chồng ốm yếu, người vợ gặp khó khăn trong việc lãng phí, con cái không có người chăm sóc, gia đình đau khổ .— Người vợ bệnh hoạn, người chồng vụng về không biết chăm sóc con cái bằng mọi bữa ăn, giấc ngủ .– — Người già ở nhà bị ốm, và cả gia đình cảm thấy nặng nề và thậm chí cãi nhau. Ví dụ, cắt giảm chăm sóc …

Khi cả gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc và làm việc cùng nhau, ngôi nhà sẽ mạnh mẽ về kinh tế và tinh thần. Do đó, nếu mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy có tín hiệu bất thường từ cơ thể thì phải xử lý ngay, vì không có sức khỏe, gia đình sẽ không hạnh phúc.

2. Một gia đình hạnh phúc sẽ không tự trách mình – Để đạt được sự hòa thuận trong gia đình, điều quan trọng là tăng sự đoàn kết và giảm sự đổ lỗi cho nhau.

Có hai người hàng xóm sống cạnh nhau, một bên luôn tràn ngập tiếng cười, trong khi bên còn lại thường xuyên cãi nhau. Một ngày nọ, gia đình cãi nhau và hỏi gia đình một cách bình yên: “Bí quyết gia đình của bạn là gì?”. Một người khác trả lời: “Gia đình tôi không tranh cãi vì có quá nhiều người xấu trong gia đình”. Theo anh, gia đình anh không hoàn hảo, mọi người đều có lỗi và gây ra vấn đề, vì vậy dù ai sai, các thành viên sẽ không tự trách mình mà phải nghiêm túc xem xét lẫn nhau và sửa lỗi, cùng nhau giải quyết vấn đề.

Trong gia đình, khi hai người tìm thấy những điều tốt và điều xấu khi họ cãi nhau, họ vô tình thích kéo cùng một sợi dây ở hai bên, đôi khi họ làm đứt dây và phá vỡ tình cảm. Đổ lỗi có thể là một thói quen bằng lời nói, nhưng nó sẽ khiến đối thủ cảm thấy khó chịu, bị tổn thương và thậm chí khơi dậy mong muốn tấn công đối thủ, thay vì có ý thức thừa nhận sai lầm. Thực tế là đổ lỗi không giúp giải quyết vấn đề.

Một gia đình hạnh phúc, giống như tất cả các gia đình khác, phải rửa chén và dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu có sự cố xảy ra, các thành viên sẽ xoắn như dây thừng thay vì cành cây.

Thống nhất như mái nhà. Nhờ mái nhà ổn định, mưa, gió và bão sẽ qua nhanh.

3. Một gia đình hạnh phúc tôn trọng ranh giới

Người xưa tin rằng gốc rễ của sự đau khổ của con người là thiếu ranh giới của lương tâm. Vở kịch gần đây của Trung Quốc “Mọi thứ đều ổn” đã làm cho thông điệp trở nên rõ ràng hơn bằng cách “đi” đến nhân vật nữ chính của gia đình: ở bên chồng, cô ấy thiếu tôn trọng và chưa bao giờ nghe nói về chồng mình, khiến chồng dần dần thu mình lại và sống. Cuộc sống khốn khổ. Đối với chàng trai, mặc dù đã 30 tuổi và đã kết hôn nhưng cô vẫn nghĩ rằng đứa trẻ là một đứa trẻ. Khi cô làm điều gì đó sai trái, cô và anh trai nuông chiều và che đậy … sau đó gia đình hỗn loạn, và vì không đủ hiểu biết về giới hạn, một loạt vấn đề xuất hiện. : Ông Tô không hài lòng và cứ hỏi ông, con ông đau đớn. Người con hiếu thảo của Minh Triết, người điên rồ nhất và nhạy cảm nhất với những yêu cầu của cha, đã khiến người vợ bực bội cuối cùng ly hôn …

Luôn gật đầu, luôn từ chối, đây là điều tốt, không có gì. Yêu bản thân là bản năng, nhưng bạn cũng cần học cách buông tay đúng lúc để trẻ có thể suy nghĩ độc lập và có cơ hội tích cực tham gia và trở thành một đứa trẻ.Có một người bạn đồng hành trong cuộc sống của chủ sở hữu là cần thiết, nhưng nó không thể bị đè nén một cách mù quáng mà phải học cách lắng nghe, tôn trọng và chấp nhận. Tôn trọng cha mẹ là đúng, nhưng nó không thể trở thành người hiếu thảo mù quáng và quên đi trách nhiệm là trụ cột của một gia đình nhỏ khác. Anh ta phải chăm sóc những người thân yêu của mình, nhưng anh ta không thể dựa vào cuộc sống của mình như một trụ cột. Giúp đỡ là một công việc chân thành, nhưng không giúp đỡ cũng là một nghĩa vụ quan trọng.

Tôn trọng ý thức giới hạn và cấu trúc của bức tường nhà để làm cho các thành viên hòa hợp với nhau, nhưng luôn duy trì không gian trạng thái của riêng họ để làm cho họ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.

4. Một gia đình hạnh phúc luôn tôn trọng phần thưởng

ngôi nhà là nơi thoải mái và dễ chịu nhất, và câu nói có ý nghĩa nhất. Đây là lý do tại sao mọi người đều muốn trở về sau mỗi hành trình mệt mỏi, đó cũng là động lực để mở cửa mỗi ngày. Từ việc trân trọng cảm giác trở về, mọi người đều có ý định trau dồi ý thức trách nhiệm, giúp nơi này trở thành một ngôi nhà hạnh phúc và giúp họ tìm thấy sự bình yên sau một ngày kiệt sức.

Trong gia đình, sức khỏe là nền tảng tốt, sự kết thúc của công đoàn là mái nhà, ý thức cực đoan là bức tường, trách nhiệm là trách nhiệm của cửa sổ, v.v., những người sống trong ngôi nhà này sẽ luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Thủy Linh (Theo Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published.