Giám đốc Sài Gòn đã dành hai năm cố gắng sống trên một hòn đảo sa mạc mà không có tiền

Home / Tổ ấm / Giám đốc Sài Gòn đã dành hai năm cố gắng sống trên một hòn đảo sa mạc mà không có tiền

Sau đây là một phần của ông Nguyễn Đức Tú, 36 tuổi, người chỉ đạo bộ phim. Tôi sinh ra trong một gia đình lao động ở O Cho Dua, Hà Nội. Tôi tốt nghiệp Học viện Đại học Mở Hà Nội năm 2005, chuyên ngành thiết kế đồ họa. Sau đó, tôi chuyển đến miền Nam và bắt đầu sự nghiệp của mình. Tôi đã giữ nhiều công việc, treo băng rôn, casting diễn viên, thiết kế nghệ thuật điện ảnh, Radio MC … Cuối cùng, tôi đã có cơ hội trở thành một nhà làm phim trong mơ từ khi còn nhỏ.

Trong quá trình chụp, tôi có cơ hội gặp gỡ nhiều người và đi đến nhiều nơi, từ những ngôi làng xa xôi ở Việt Nam đến nhiều nơi trên thế giới. Tôi thấy một điều tương phản thú vị là nhiều người khao khát cuộc sống của những người khác.

Kể từ ngày sống trên đảo (khoảng 70% thời gian), đôi khi bạn luôn trở về thành phố Hồ Chí Minh khi có một dự án phim-Nhiếp ảnh: Kim Anh .

Hầu hết những người tôi đã gặp Người dân nông thôn vẫn cảm thấy bất lực và muốn sống ở những khu vực thành thị xinh đẹp như TV và mạng xã hội. Họ thà đi siêu thị để mua sắm hơn là tự trồng vườn rau hoặc gà với trứng. Họ thà ở nhà và xây một ngôi nhà ba hoặc bốn tầng hơn là ở trong một ngôi nhà ba tầng mát mẻ, được xây dựng tồi tàn. Sau đó, nếu họ có cơ hội, họ sẽ đi đến thị trấn. Họ không thích nơi ở hiện tại của họ, họ không thể thấy vẻ đẹp của nơi họ sống.

Ngược lại, tôi tìm thấy những người hạnh phúc ở những vùng xa xôi. Những người này có trình độ văn minh cao, như Bắc Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan và Campuchia. Mọi người có thể hạnh phúc vì họ có niềm tin tôn giáo, biết nhiều và hài lòng với hiện tại. Bất cứ khi nào họ làm việc trên cánh đồng, họ vẫn tham gia lao động chân tay như trước đây, đan giỏ tre, cắt cày, xây dựng bàn ghế gỗ và tạo ra các vật dụng thiết yếu theo cách rất tốt. .

Bắt đầu từ ý tưởng này, tôi quyết tâm thử nghiệm xem liệu tôi đã cố gắng sống như một người bình thường với ít tiền hơn chưa. Tôi có đủ khả năng không.

– Chuyến đi của Hanshan ở khu vực Jianhai, Tỉnh Jianjiang giúp tôi khám phá các cơ hội. Tôi đã ngừng tiến hành, bán tất cả hàng hóa của mình tại thành phố Hồ Chí Minh, đóng cửa công ty sản xuất phim và bắt đầu khám phá bản chất của hòn đảo vào tháng 3 năm 2017. Tôi đã mua 4.000 mét vuông đất ở giữa núi Ma Tianlan . Chỉ có 8.000 cư dân trên toàn đảo, nhưng trên một ngọn núi cao 250 mét so với mực nước biển, chỉ có khoảng 20 mái nhà, mỗi mái nhà chỉ có 1-2 người, chủ yếu là người già, họ không thể đến bãi biển. Thêm .

Cuộc sống trên đảo rất khác. Nhiệm vụ chính của tôi là di chuyển đá, di chuyển cây, đầu, xây dựng, mộc, trồng rau và bất cứ thứ gì khác. — Giảm thiểu tác động. Trong tự nhiên, ngôi nhà tôi xây không có thanh bê tông hoặc thép. Nếu đê đá chỉ là đá xếp chồng lên nhau, nước vẫn có thể chảy, nhưng dòng chảy không bị chặn, và nó không ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Trên đảo, việc thuê nhân công (chủ yếu là người cao niên) rất khó khăn. Tôi chịu trách nhiệm phần lớn việc xây dựng và trang trí ngôi nhà. Thông thường tôi chỉ có một hoặc hai trợ lý. — Anh Tú đã hoàn thành phần lớn công việc để cải tạo ngôi nhà, đây là ngôi nhà thứ ba của anh trên đảo – Ảnh: NVCC. Tôi đã xây dựng 22 mét vuông đầu tiên trong 5 tháng Nhà gỗ 2 tầng. Đặc biệt là móng của máng đã phát sáng hơn một tháng. Việc xây dựng khung nhà mất khoảng hai tháng rưỡi. Phải mất hai tháng để sử dụng điện, nhà vệ sinh, phòng kín và nhà bếp.

– Đối với tôi, ngôi nhà nhỏ nhưng đa chức năng, vì tôi không có nhiều thời gian để sống trong nhà. Xung quanh rừng là nơi để sống, đọc và chơi. Không gian của ngôi nhà chỉ phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Phải có bếp để nấu ăn, nhà vệ sinh, phòng tắm không thấm nước, phòng ngủ riêng, đặc biệt là nệm.

Tôi đã từng nghĩ về việc xây dựng một gia đình địa phương, nhưng vì nhiều lý do, chỉ có tôi đến sống ở đây. Tôi tự mình xây hai ngôi nhà khác, và thỉnh thoảng tìm người thân và bạn bè đến thăm và thuê nhà. Dựa trên kinh nghiệm của tôi, tôi đã xây dựng ngôi nhà thứ hai nhanh hơn và phải mất hai tháng rưỡi. Tôi đã hoàn thành ngôi nhà tre thứ ba. Toàn bộ sàn và tường được lắp ráp bằng tay bằng đinh tre.

Đối với tôi, mỗi ngôi nhà là một kinh nghiệm và nghiên cứu nhằm tìm cách tái sử dụng và sử dụng vật liệu của con người. sinh thái. Vật liệu chính là vấn đề khó khăn và sáng tạo nhất, bởi vì địa hình cao và khí hậu nhiệt đới ẩm.

Cuộc sống bị ẩn trong những ngọn núi cao gần Tudao.

Nhiều người nói với tôi rằng Lu ck, những người khác không hiểu tại sao tôi lại làm vậy. Nhưng nhiều người đánh giá cao nó, và lòng trắc ẩn có thể đến từ một hành trình tìm kiếm sự thật về hạnh phúc.Làm nhiều hơn cho cộng đồng. Nếu tôi có thể tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống nông thôn đơn giản mà tôi theo đuổi, tôi cũng hy vọng rằng hạnh phúc này có thể được truyền lại cho những người xung quanh tôi. Bằng cách bao quanh cây cối và dành một ngày, chúng ta có thể làm một cái bàn và một cái ghế để ăn, thay vì tìm cách kiếm tiền để mua những thứ này trong cửa hàng. Tạo thức ăn trong vườn thay vì mua sắm trong siêu thị hoặc ăn trong một nhà hàng thức ăn nhanh.

Trên thực tế, ngoài chi phí xây nhà, cuộc sống của tôi gần như vô dụng. vì tiền. Trong một tháng, tôi chỉ tiêu khoảng 2,5 triệu đồng Việt Nam, mua thuốc lá, rượu, cà phê, điện thoại, 3G …… Trong vài tuần, tôi không đi chợ, tôi vẫn không đói. Bên ngoài, có sắn, rau và xoài đang chờ tôi nếm thử.

Làng ông Tú sống trên đảo. Ảnh: NVCC .

Tôi cũng muốn tìm một nơi phù hợp cho trẻ em. Môi trường gần gũi với thiên nhiên, bùn lầy, màu sắc, mưa, sao và hệ thực vật và động vật luôn thu hút trẻ em. Không giống như khu vực thành thị, công viên giải trí với đèn LED nhấp nháy phát ra một lượng lớn sự tò mò. Không ai lo lắng rằng ánh sáng nhấp nháy sẽ làm hỏng thị giác, âm lượng quá lớn và đôi khi vô nghĩa, nó sẽ ảnh hưởng đến thính giác và vẻ đẹp của em bé hình thành nên tính cách.

Con trai tôi đến đây chơi. Cha hai ngày trước khi bị trầm cảm. Vì cuộc sống không như thường lệ, tôi không đi siêu thị hay chơi với đồ chơi Lego. Tôi rất vui khi được giới thiệu nhiều trò chơi liên quan đến tự nhiên. Được rồi, lên núi Đi để xem các ngôi sao và mặt trăng, và dựng lều trên cỏ. Là một người cha, tôi luôn muốn các con tôi sống một cuộc sống hạnh phúc và thiết thực, và có nhiều kỷ niệm thời thơ ấu ở một nơi yên bình như vậy.

Một người bạn của anh Tú làm việc tại Nhip Cầu Đậu Từ. Anh biết câu chuyện của mình từ khi còn nhỏ cho đến khi anh đến đảo. Anh chỉ là một ý tưởng. Anh nói rằng anh Tu thực sự không khác gì những người khác. Người có xu hướng sống. Người bạn, người yêu cầu không được nêu tên, nói: “Khi xã hội quá sôi động, mọi người càng ngày càng căng thẳng. Họ càng cần quan tâm đến suy nghĩ của mình, họ càng muốn sống với thiên nhiên.” Jin An (ghi lại)

Leave a Reply

Your email address will not be published.