Bác sĩ gốc Việt đã chết ở Covid-19

Home / Tổ ấm / Bác sĩ gốc Việt đã chết ở Covid-19

Bác sĩ Huy Hao Dao làm việc tại Viện sức khỏe cộng đồng Montérégie ở Quebec và là giáo sư khoa học y tế công cộng tại Đại học Sherbrooke ở Longueuil, Quebec. Ba năm trước, ông làm việc tại Viện quốc gia Saint Paul ở Quebec, nơi đã trở thành một trung tâm chiến lược chống lại Covid-19. Vai trò của điều tra dịch tễ học. Công việc này không liên lạc trực tiếp với bệnh nhân, nhưng buộc anh ta phải tìm hiểu xem người nhiễm bệnh dương tính hay đã chết.

Bác sĩ Horacio Aruda, Giám đốc Y tế Công cộng Quebec, xác nhận cái chết của Bác sĩ Huey. Hao Dao tại cuộc họp giao ban ngày thứ năm. Ông nói: “Nhân viên y tế này không làm việc trong bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc dài hạn. Ông ấy bị bệnh ở nơi khác.” Bác sĩ Aruda tin rằng sự ra đi của ông sẽ nhắc nhở bác sĩ Hội Hao Dao rằng “virus có thể xảy ra ở bất cứ đâu “. . “Ông nói rằng mỗi chúng ta đều rất dễ bị tổn thương và điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc để ngăn chặn dịch bệnh.” Ông nhấn mạnh các quy tắc về sự tách biệt và khoảng cách xã hội.

Bác Hảo Đào. Nhiếp ảnh: CBC .

Khả năng và sự cống hiến của Tiến sĩ Hui Haodao được các đồng nghiệp công nhận. Trong ấn tượng của bạn bè, anh ấy rất thông minh, ngoài niềm đam mê nghiên cứu, anh ấy còn thích cờ vua. Cái chết của ông đã gây ngạc nhiên cho cộng đồng y tế Quebec.

“Sự ra đi của anh ấy đã gây ra một cú sốc cho đội ngũ quản lý y tế công cộng. Chúng tôi cảm thấy rất buồn.” Bác sĩ Julie Loslier nói rằng sự nghiệp của anh là sự nghiệp của anh. Bạn cùng lớp Nathalie Simard nói: “Mọi thứ anh ấy làm đều xuất phát từ niềm đam mê thuần túy.” Người ta nói rằng Tiến sĩ Huy Hao Dao là 630 Covid-19 đã chết nhiều nhất Một trong những nạn nhân trẻ tuổi. Ở Quebec. Bộ Y tế Công cộng Quebec cho biết ba người dưới 50 tuổi chết vì căn bệnh này.

Bảo Bảo (CBC, Journaldemontreal)

Leave a Reply

Your email address will not be published.