Bài học tình yêu của phi hành gia

Home / Tổ ấm / Bài học tình yêu của phi hành gia

Trong bối cảnh này, có lẽ không ai có thể đưa ra lời khuyên về cách bảo vệ tốt nhất cho các phi hành gia buộc phải sống trong môi trường khắc nghiệt và cô lập.

Chris Hadfield, một phi hành gia đã bay Cơ quan Vũ trụ Canada và sống trong không gian trong một năm. Một trong những cơ chế đối phó tốt nhất mà anh ấy học được là thích nghi với “thực tế” của mình. Hadfield gợi ý: “Hãy thừa nhận rằng điều này không bị gián đoạn hoặc áp đặt lên người khác, mà là cuộc sống của bạn.” Minh họa: Nicolás Ortega.

L. David Marquet (L. David Marquet), cựu chỉ huy lực lượng hải quân, đã ở dưới nước 87 ngày. Marquet nói: “Đây là một sự kết hợp kỳ lạ giữa sự cô lập và thân mật quá mức giữa một số người trong cùng một không gian. Và bạn chưa bao giờ nhìn thấy mặt trời trước đây. Ngay cả khi điều kiện sống thay đổi, Marquet vẫn quan trọng vì Ngày lễ tình nhân 14/2 là một ngày lễ vì nó giúp nâng cao tinh thần của mọi người. Anh ấy nói: “Trên tàu ngầm, chúng tôi cố gắng hết sức để tạo ra một bầu không khí lễ hội. Vì vậy, chúng tôi bắt kịp thời đại và bắt kịp thời đại.”

– Nếu đội của Marquet đi từ tháng 1 đến tháng 6, gia đình sẽ bắt đầu chuẩn bị những tấm thiệp chúc mừng ngày lễ tình nhân vào tháng 12, sau đó cho vào hộp kín và chờ ngày thích hợp sẽ mở ra. Tàu ngầm cũng sẽ được trang trí cho một kỳ nghỉ. Marquette nói: “Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, mọi người cũng cần có ý thức về kỳ nghỉ. Marquette nói trên tàu ngầm rằng chiếc giường dài gần hai mét và rộng một mét. “Giường nào cũng có rèm. Khi bạn hạ rèm xuống, chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn cần một không gian riêng tư và bạn sẽ tôn trọng điều này. Chúng tôi chỉ có thể mở rèm trong trường hợp khẩn cấp”

Với gia đình, Marquette khuyến cáo rằng tất cả các thành viên đồng ý với nguyên tắc tôn trọng quyền riêng tư. Nếu ai đó “kéo tấm rèm biểu tượng” cho không gian của họ, ngay cả khi bạn sống trong một căn hộ nhỏ và dễ dàng nhìn thấy bạn, người khác nên tránh làm phiền bạn.

Trong những tình huống khắc nghiệt, sự hài hước và nỗi đau có liên quan cũng rất hữu ích. Marquette nói: “Chúng tôi nói đùa rằng cuộc sống thật tồi tệ, nhưng ít nhất là không có nước trong cabin, và sau đó cười.” Một quy tắc bất thành văn của tàu ngầm là “Hãy luôn suy nghĩ đúng hướng. Hãy tích cực.” Ví dụ, nếu hai người đi ngang qua nhau, họ sẽ xin lỗi và buông tay. Nếu ai đó cứng rắn, anh ta không háo hức kết luận rằng có quá nhiều đối thủ. Theo Marquet, hãy đảm bảo rằng mọi người đều tôn trọng bạn. Nếu ai đó cư xử không đúng, đó là do căng thẳng, ví dụ như nhà quá bận và phải tổ chức các cuộc họp trực tuyến thường xuyên.

Mike Massimino, cựu phi hành gia NASA của hai sứ mệnh tàu con thoi đầu tiên, rất quan trọng để giữ thói quen này. Anh ấy nói: “Không có thời gian biểu cố định, tâm trí bạn sẽ trôi dạt.” – Để duy trì sự bình yên, Massimino khuyên mỗi người trong số họ nên tắm rửa sạch sẽ sau khi sử dụng một thứ gì đó. Ông giải thích: “Trong không gian, nếu ai làm sai điều gì đó, mọi thứ sẽ xảy ra rất nhanh.” Đôi khi chúng ta cảm thấy rằng chúng ta cần tạo ra một số sự kiện ồn ào trong cuộc sống hàng ngày của mình. “Ví dụ, họ bật nhạc lớn và khiêu vũ cùng nhau.

Jeffrey Donenfeld, một nhà quản lý đầu tư, đã dành ba tháng để nấu ăn ở Nam Cực. Anh ấy nói rằng điều giúp anh ấy dành thời gian là nước Mỹ.” chúng ta không đơn độc “, Dornfield nói,” Tôi đã cố gắng lặp lại điều đó với vợ và các con tôi. Gian nan, chúng ta hãy đoàn kết, an tâm vượt qua “.

Rút kinh nghiệm” để dây chuyền được bình thường. “Một ngày bất thường”, hãy cố gắng ăn mừng ngày lễ, ngay cả khi năm nay có khác. Thay vì đi ăn ở ngoài, bạn có thể nấu ăn ở nhà, mua sôcôla hoặc viết tin nhắn cho đối tác của mình.

Dù thế nào đi nữa, ngay cả phi hành gia Chris Hadfield (Chris Hadfield) cũng đã tặng hoa cho vợ nhân ngày lễ tình nhân. Nhân tiện, ngay cả khi anh ta đang ở trên Trạm vũ trụ quốc tế.

Khi được hỏi liệu anh ấy đã thả hoa nào chưa, Hadfield trả lời: “Không, tôi gọi để đặt hoa từ không gian.” -Thu Nguyệt (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.