Bé gái 6 tuổi kiếm tiền nuôi bố bị liệt qua video trên mạng

Home / Tổ ấm / Bé gái 6 tuổi kiếm tiền nuôi bố bị liệt qua video trên mạng

Một ngày của Xiao Jiajia ở Huining bắt đầu bằng việc thức dậy và xoa bóp cho cha cô, ông Tian Haicheng, 39 tuổi, người bị liệt một phần sau một tai nạn xe hơi nghiêm trọng vào năm 2016. — Sau đó, cô ấy dùng cần cẩu kéo nó một cách điêu luyện. Cha cô ra khỏi giường và đưa cô lên xe lăn. Trước khi đến trường, cô bé giúp bố đánh răng, rửa mặt và ăn sáng.

Jia Jijia, 6 tuổi, chăm sóc cha mình. Ảnh: SCMP .

Các hoạt động này đã được Jiajia ghi lại và chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Đoạn video thu hút nhiều người xem, trong đó có nhiều nhà hảo tâm mong muốn giúp đỡ hai cha con. Trong một năm rưỡi qua, hơn 600 video đã được phát hành, mang lại cho Jiajia khoảng 4.000 NDT (tương đương 13,5 triệu VND) mỗi tháng. Đây là số tiền lớn đối với gia đình anh ấy.

Mỗi tháng, cha con Jia nhận 800 NDT (2,7 triệu VND) phí nội trú. Tuy nhiên, chỉ riêng tiền mua thuốc chữa bệnh cho ông Tian đã lên đến vài nghìn tệ, năm 2016, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã khiến phần dưới của ông bị tê liệt hoàn toàn không thể đi lại và chỉ có thể cử động. Đầu và cổ của anh ấy. Đúng một tháng sau, vợ anh đưa con về nhà mẹ đẻ và nhờ anh dẫn theo một đứa con gái bốn tuổi.

Ông Tian tuyệt vọng và thất vọng đã chết khi uống thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, Xiao Jia Jia đã xuất hiện, bắt giữ cha mình và thuyết phục ông từ bỏ ý định. Ông Tian nói: “Cảm ơn con gái tôi, tôi vẫn còn sống.”

Cô ấy giúp đỡ cha mình hầu như mỗi ngày. Ảnh: SCMP .

Bố mẹ của Tian năm nay đã ngoài 60 tuổi và bị mờ mắt do đục thủy tinh thể nên Jia Jia, 6 tuổi, là người chịu trách nhiệm mọi việc trong nhà. Dưới sự hướng dẫn của ông bà ngoại, Jia Jia đã học cách chăm sóc bố rất nhanh và cách cho bố ăn khi mới 4 tuổi.

Năm ngoái, một người bạn của gia đình Tian đã đề nghị cô quyên tiền từ một video mà cô đăng về cha anh. Sau đó, trang web trực tuyến Tian đã dạy con gái cô sử dụng điện thoại di động để chụp ảnh và chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Tài khoản hiện tại của bố bạn có hơn 450.000 người đăng ký.

Mộc Miên

Leave a Reply

Your email address will not be published.