Việt Nam càng nghiên cứu, họ càng nghĩ ly hôn là bình thường

Home / Tổ ấm / Việt Nam càng nghiên cứu, họ càng nghĩ ly hôn là bình thường

Đây là kết quả của một nghiên cứu mới đây do Viện Phát triển Mekong (Hà Nội) thực hiện năm 2018, với sự tham gia của 1.400 người cao tuổi từ 18 tuổi trở lên ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Nghiên cứu cho thấy những người được khảo sát Giới thiệu 21% trong số họ tin rằng ly hôn không phải là một sai lầm, trong khi có tới 40% thì ngược lại. Những người càng có học thức, họ sẽ càng thấy việc ly hôn là bình thường.

Nhóm phản đối ly hôn là người cao tuổi (trên 50 tuổi), người có trình độ học vấn thấp hơn và người có thu nhập thấp hơn (dưới 5 triệu đồng / người. – Hầu như không ai có bằng đại học tin rằng ly hôn. Người dân ở miền Bắc cảm thấy ly hôn nhiều hơn ở miền Trung và miền Nam. So với nông thôn, người dân thành thị nhẹ nhàng hơn trong việc ly thân giữa vợ và chồng. Ảnh: Sa Sarcasm.

Kết quả của Nghiên cứu này hoàn toàn giống với kết quả nghiên cứu ly hôn năm 2017. Học viện Khoa học xã hội tại Hà Nội, Khánh Hòa và sông Tiền đã cung cấp 900 mẫu khảo sát, trong đó có 438 người đã ly hôn, kết quả là những người có học vấn cao hơn, khả năng ly hôn càng cao. – – Ông Phùng Đức Tùng, Viện trưởng Viện Phát triển Mê Kông, cho rằng kết quả này cũng phù hợp với thực tế, tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng, nhưng Còn thấp so với thế giới Các yếu tố liên quan đến văn hóa, kinh tế và trình độ ý thức ảnh hưởng đến thái độ và nhận thức về ly hôn Ở Việt Nam, ly hôn thường được chia thành hai loại: những người có trình độ học vấn cao hơn không có gánh nặng ly thân. Không đủ nếu Cuộc sống không hạnh phúc và họ sẽ ly hôn. Thứ hai là áp lực vợ quá cao, thường xảy ra ở các cặp vợ chồng thấp kém. Người vợ thường dựa dẫm vào chồng và thường bị bạo hành.

Cảm giác ly hôn chỉ là một phần của câu chuyện Về người Việt Nam Một nghiên cứu toàn cầu về cảm nhận và đánh giá cảm xúc Suy ngẫm do Viện Phát triển Mê Kông thực hiện năm 2018. Một kết quả đáng chú ý khác là hơn 90% người được hỏi hài lòng và gần một nửa trong số họ rất hài lòng. Người có trình độ học vấn tốt Càng hạnh phúc. Mức độ hạnh phúc của người nghèo càng giảm. Kết quả này rất giống với kết quả của Khảo sát các giá trị thế giới năm 2015, cho thấy khoảng 93% người Việt Nam được hỏi cho biết họ rất hạnh phúc. Lin’s

Leave a Reply

Your email address will not be published.