Bộ não của mẹ thay đổi như thế nào sau khi sinh con?

Home / Tổ ấm / Bộ não của mẹ thay đổi như thế nào sau khi sinh con?

Thu hẹp chất xám – Chất xám chịu trách nhiệm nghe, nhìn, xử lý trí nhớ, cảm xúc, đưa ra quyết định và khả năng tương tác với người khác. Ví dụ, nó giúp hiểu được cảm xúc của người khác, hấp thụ các tín hiệu phi ngôn ngữ và hình thành sự gắn bó.

Vào năm 2016, Tiến sĩ Elseline Hoekzema, một nhà khoa học thần kinh tại Đại học Leiden, đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí Pays-Bas. Một bài báo trên tạp chí Nature Neuroscience đã xác nhận rằng não của những bà mẹ chưa sinh con cũng giống như não của những bà mẹ đã từng sinh con Não bộ có những điểm khác biệt “rất quan trọng”.

Những thay đổi sinh học trong não đã đến mức mà thuật toán máy tính có thể cô lập một người mẹ mới. Từ một người mẹ chưa từng sinh nở. Đặc biệt là bộ não của phụ nữ mới sinh đôi chỗ dường như cạn kiệt. Những thay đổi này kéo dài khoảng hai năm sau khi sinh.

Sự thay đổi chất xám giúp phụ nữ hiểu ngôn ngữ của em bé. Brightside.

Việc mất chất xám nghe có vẻ không tốt, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bà mẹ có cảm giác gắn bó hơn với trẻ sơ sinh và ít có cảm giác tiêu cực hơn đối với trẻ sơ sinh. Sự thay đổi não bộ thực chất là sự chuyển sự chú ý từ người này sang đứa trẻ, từ đó giúp phụ nữ trẻ hiểu được, giống như giải thích ngôn ngữ cơ thể của trẻ sơ sinh.

“Hãy coi nó như một hình thức” làm sạch mùa xuân “. Tiến sĩ Robert Froemke, nhà thần kinh học tại Trung tâm Y tế Langone NYU, cho biết:” Thông qua những thứ có cấu trúc, sắp xếp hợp lý và gắn kết hơn, các bà mẹ có thể chăm sóc con mình .Chuẩn bị cho tình dục và sự khẩn trương. – Tiến sĩ Lane Strathearn, một bác sĩ nhi khoa phát triển tại Đại học Y Baylor, Hoa Kỳ, đã phân tích phản ứng của não phụ nữ đối với tiếng khóc và nụ cười của trẻ sau khi sinh con. Kết quả cho thấy khi mẹ nhìn thấy con cười, não bộ của trẻ đã nhận được rất nhiều Hóa chất để làm cho cô ấy cảm thấy thoải mái .

Hình minh họa: Brightsid

Theo Strathearn, tên của oxytocin là “hormone ôm” và nó bắt đầu chảy vào hệ thống não của bà bầu vào đầu thai kỳ. – Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể giúp các bà mẹ mới sinh hiểu rõ hơn và đáp ứng các nhu cầu của con họ, trong thời gian cho con bú, phụ nữ cũng bị choáng ngợp bởi oxytocin, chất giúp trẻ sơ sinh.

Vẫn là một trí nhớ tốt

Hình minh họa: Mặt tươi sáng .

Một số phụ nữ tin rằng trí nhớ thần kinh sẽ suy giảm sau khi sinh con, và họ thường quên mọi thứ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, không có gì đáng lo ngại. Khả năng nhận thức của phụ nữ sau khi sinh con sẽ không giảm sút.

Hay quên có thể được giải thích là do não bộ của người mẹ mới tập trung hơn vào nhu cầu của em bé và các nhiệm vụ liên quan đến nó.

Mất tã hoặc vô tình lái xe qua máy giặt khô có thể không phải do thay đổi não. Đây có thể là kết quả của những thay đổi do căng thẳng gây ra mà tất cả các bà mẹ mới sinh đều trải qua.

“Làm cha mẹ – đặc biệt là làm mẹ – là một trong những sự kiện phức tạp và căng thẳng nhất mà chúng ta trải qua trong đời. Tiến sĩ thần kinh học Robert Froemke cho biết:” Thật đáng ngạc nhiên là một số thay đổi đang diễn ra trong não. “

Nhật Minh (theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.