Trẻ em bị cha mẹ bắt cóc

Home / Tổ ấm / Trẻ em bị cha mẹ bắt cóc

Năm năm sau, Louise vẫn có thể tưởng tượng ra cảnh này. Áo khoác đỏ của hai đứa trẻ loé lên khi chúng bị ném lên xe ngựa. Tiếng kêu của họ. Khi xe phóng đi, cô cảm thấy sợ hãi và bất lực. “Tôi cố hét lên. Cô ấy nói,” Xương của tôi đau.

Những đứa trẻ này đã bị bắt bởi một nhóm người do cha của chúng là Andrew thuê. Sau khi Louise và Andrew ly hôn và bắt đầu chú ý đến sự an toàn của chúng, Louise đã mang lũ trẻ đi khỏi người chồng cũ của mình.

Khoảng 10 các công ty trên thế giới cung cấp dịch vụ Bắt cóc trẻ em. “Đặt hàng” từ một phụ huynh mà không cần sự cho phép của phụ huynh khác. Với tỷ lệ ly hôn tăng cao và sự di chuyển ngày càng tăng của dân số thế giới, vai trò của nó trong các tranh chấp về quyền nuôi con có thể lớn hơn bao giờ hết. – – Nhiều ý kiến ​​chỉ trích rằng chưa nghe được tin tức ở hai khía cạnh này, vì nhiều “con mồi” (70% là phụ nữ) đã trốn thoát khỏi người bạn đời bạo hành, đồng nghĩa với việc những đứa trẻ phải đưa về nhà sống chung với nguy hiểm. Ngoài ra, bắt cóc và bắt cóc sẽ để lại những vết sẹo tâm lý cho trẻ cho đến khi chúng trưởng thành.

“Đây là một hoạt động kinh doanh mất kiểm soát. Chúng tôi thấy rằng đã xảy ra sự cố. Chúng không chỉ mang lại rủi ro kinh tế, mà còn rủi ro cho cha mẹ và sự an toàn của họ. Trẻ em “, Vicky Mayes, phát ngôn viên của Reunite, một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ các ông bố ở Anh cho biết. Mẹ của một đứa trẻ bị bắt cóc nhận xét.

Khi bị bắt cóc, đứa trẻ sẽ bị sốc và bị thương, nhưng nhiều bậc cha mẹ đồng ý làm Điều này. Hãy ôm đứa trẻ bên mình. Ảnh: Shutterstock.

Thu thập hồ sơ về 500 đến 600 vụ bắt cóc mỗi năm. Về lý thuyết, Công ước La Hay là một hiệp ước quốc tế quy định rằng cha mẹ không được phép có sự đồng ý của khác Để di dời con cái của họ khỏi một quốc gia nơi chúng có “thường trú nhân”, Công ước phải đảm bảo rằng con cái của họ được trả về. Những đứa trẻ này được đưa về nhà trong vòng sáu tuần. Nhưng trên thực tế, đối mặt với luật pháp của mỗi quốc gia, các Công ước thường bất lực . Trung bình, các tòa án nước ngoài cần từ 2 đến 5 năm để xử lý các vụ việc. Nhiều quốc gia như Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chưa ký Công ước, điều này khiến việc lấy tài liệu trở nên khó khăn hơn. – – Chồng của Louise. Cô đã nộp đơn cho ly hôn khi cô chuyển đến Hoa Kỳ. Trung Đông. Cô dự định làm việc vào năm 2010. Cô đồng ý chia sẻ thời gian ở Vương quốc Anh và Anh để dù chia tay nhau, họ vẫn có thể chia sẻ quyền nuôi con. Tuy nhiên, đối với Nhiều năm nhận giáo viên Sau khi khiếu nại, nhận thấy chồng không chăm sóc con tốt, chị đã nói chuyện với chồng cũ đã có gia đình nhưng tình cảm vợ chồng ngày càng xấu đi, người chồng cũ hung hãn dọa bắt con Hộ chiếu. Họ đã làm việc với luật sư để được giám hộ chung nhưng “Hành vi của Andrew không hợp lý”.

Vào ngày xảy ra vụ bắt cóc, những người xung quanh nhanh chóng lấy biển số xe và trình báo vụ việc với cảnh sát. Interpol đã tiến hành một cuộc điều tra khắp châu Âu. “Tôi không thể chịu nổi. Nhìn chằm chằm vào chiếc giường trống của con tôi. Vì vậy, tôi đã xuống đường, sợ hãi nỗi đau mà họ có thể phải trải qua “, Louise, 48 tuổi, một nhà tư vấn quản lý gia đình, người đã tái hôn, cho biết. Con gái Louise 14 tuổi và con trai 11 tuổi 36 giờ sau khi bị đưa đi. , họ bị bắt cóc và thực hiện hai chuyến bay đến Trung Đông. Cảnh sát đến nơi và những kẻ bắt cóc trốn thoát. Andrew đang đợi bọn trẻ ở sân bay và phải có mặt ở đó với tư cách là người giám hộ theo luật định. Chồng cũ không thừa nhận đã thuê “Anh ta luôn khăng khăng rằng người kia là bạn của mình”, Louise nói. Bà mẹ nói thêm: “Họ nói rằng họ đập đầu vào cửa kính ô tô và cố gắng trốn thoát trong tuyệt vọng. “Thật đau lòng khi chứng kiến ​​cảnh con trai mình bị một kẻ lạ mặt bắt gặp. Nhưng một người mẹ đã thuê một người đàn ông như vậy để đưa con mình về nhà, với giá 25.000 bảng Anh (800 triệu đồng). Giám đốc tài chính đến từ miền đông nam nước Anh, Barbara. Barbara Walker đã thuê một nhân viên” bắt cóc cô và dọn dẹp cậu con trai 6 tuổi Leo sau khi bị cha cô bắt ở Ai Cập năm 2014. Ai Cập làm bồi bàn ở Ai Cập năm 2002. Họ nhập cư vào Anh và kết hôn năm 2004, nhưng đã ly thân ba năm. sau đó khi Barbara mang thai, Leo, vì cô ấy bị chồng bạo hành.

Sau khi ly hôn, Barbara được nuôi dưỡng cùng những đứa trẻ, và Arkham không được phép có ai theo dõi và thăm nom.Trong một cuộc phỏng vấn, Leo đã bị bắt. Cảnh sát đã kiểm tra camera và phát hiện ra rằng người đàn ông đã đưa Leo đến Cairo. Bà Barbara (Barbara), 42 tuổi cho biết: “Tôi cảm thấy rất hoảng sợ và thất vọng.”

Trong cuộc tranh chấp hôn nhân với nhau, các dịch vụ bắt cóc cha mẹ đối với con của cô ngày càng gia tăng. Ảnh: Shutterstock.

Trong vòng hai ngày, một tòa án Anh đã ra lệnh trả lại Leo cho Barbara. Tuy nhiên, Ai Cập vẫn chưa ký Công ước La Hay và do đó không có nghĩa vụ hợp tác. Trong vòng sáu tuần, luật sư người Ai Cập của Barbara, người nhận được phán quyết của tòa án ở đây cũng nói rằng Leo nên bị trục xuất. Cô ấy nói: “Nhưng cảnh sát ở đó từ chối hành quyết nó, và Văn phòng Ngoại giao Anh nói rằng họ không thể cưỡng chế nó.” Bạn vẫn còn sống. Vào mùa thu năm 2014, Barbara đã thuê một người đại diện để đón con trai mình trong khi thuyết phục Amhem đến thăm cậu bé. Khi các đặc vụ về đến nhà, họ gặp Leo, người sẽ điều phối cảnh sát Ai Cập để đuổi Leo ra ngoài. “Nhưng đây là một sai lầm lớn,” Barbara nói. Cô đã tiêu hết số tiền tiết kiệm của mình và trả hết khoản tiền gửi đầu tiên trị giá 12.500 bảng Anh. Mùa hè năm sau, người đại diện mà cô thuê lại tìm đến một địa chỉ khác ở Akhem và yêu cầu Barbara trả 12.500 bảng Anh để giúp tìm đứa trẻ. Cô nói: “Nhưng chiến lược theo dõi của cô quá rõ ràng nên Amhem đã trốn thoát một lần nữa.” Năm 2017, cô đã thuê một luật sư khác làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để giúp anh ta. Sau đó, Ngoại trưởng Boris Johnson bước vào và tìm thấy con trai mình vào tháng 7 năm 2018. Sau khi trở lại Vương quốc Anh, Barbara đã bị sốc khi biết rằng chính thức đã góp phần đưa Leo’s trở lại Facebook No. “Tôi đã yêu cầu hoàn lại tiền, nhưng anh ta từ chối. Anh ta nói rằng đó là lỗi của tôi”, cô nói. Năm ngoái, Amhem tự ý trở về Anh và bị kết án 5 năm 9 tháng tù vì tội bắt cóc Leo. Nếu có bằng chứng về bạo lực gia đình, bạn không thể làm việc cho cha mẹ mình.

Người điều hành Colin Chapman (Colin Chapman) 60 tuổi, Tổ chức Phục hồi Trẻ em Australia (Child Recovery Australia) tuyên bố rằng trong mười năm qua, 12 trẻ em Anh đã bị bắt, đồng thời nhấn mạnh đạo đức kinh doanh của họ. “Tôi thực sự tin rằng những gì chúng tôi đã làm là đúng.”

Mặc dù anh đã kiểm tra hồ sơ của “khách hàng” trước khi đồng ý làm việc cho họ, anh thừa nhận rằng đôi khi anh không thể xác minh. Ông đã đặt câu hỏi “liệu trẻ em có được bảo vệ hoặc được sử dụng như vũ khí” nhiều lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.