15 năm cuộc sống “ khó khăn ” của phụ nữ Việt Nam tại Bỉ

Home / Tổ ấm / 15 năm cuộc sống “ khó khăn ” của phụ nữ Việt Nam tại Bỉ

Hãy làm cho số tiền bạn kiếm được hạnh phúc thay vì sống như một người chồng. Cô có công việc ổn định và tiếp tục sinh hai cậu con trai Daan Quang và Stijn Minh vào năm 2008 và 2011.

Một tay cô ấy vừa làm vừa chăm sóc ba đứa con, cô ấy rất bận rộn cả ngày. Chồng cô khá vụng về trong việc chăm sóc con cái hay làm việc nhà, vì anh là con út trong gia đình, và ông bố có thể làm mọi cách để không phải đụng tay vào việc gì. Vì vậy, đường ống nước bị vỡ, ổ cắm điện… anh Điệp phải tự lo liệu. Cô ấy chỉ thuê công nhân khi không làm được việc vì lương quá đắt. Người dân Việt Nam sống nghèo khó, làm đủ nghề ở Việt Nam đã cho anh dũng khí không ngại khó, ngại khổ. Thế thôi nhưng chị luôn thấy vui, hạnh phúc là nụ cười của chồng, được sếp khen món ngon do khách đến chơi nhà …—— Chồng chị hiện là cán bộ công chức cao cấp. người hầu, công việc của cô ấy Rất bận, cô ấy thường xuyên đi ra ngoài, cô ấy cần phải chăm sóc cô ấy. Mọi người ở đây đã rất quen thuộc với hình ảnh một cô bé Việt Nam cao chưa đầy 1,45m hối hả đưa con đi học trên chiếc xe đạp cũ kỹ. Gia đình anh không có ô tô vì chồng cô thị lực kém và chính anh là người phản ứng trước hành động của các quan chức nhà nước đi lại bằng phương tiện công cộng nên anh không mua xe. Ngay cả khi là một công chức cấp cao, anh ta vẫn làm việc trong tàu điện ngầm hàng ngày.

Ba cậu con trai của anh rất dễ thương trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam.

Giống như cháu trai được chăm sóc bằng chứng. Con cái thì cô ấy giữ vững tinh thần ở nhà, mẹ chồng cũng dần yêu thương cô ấy thay vì thờ ơ như trước. Hai người nói chuyện nhiều hơn, ông bà thường tặng quà cho anh chị và ba cháu. Ban đầu cô ấy không thông cảm với khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình.

Dù sống ở Bỉ nhưng chị Diệp luôn nhớ những truyền thống văn hóa Việt Nam đã truyền dạy cho các con. Tên các con chị cũng cố gắng đưa cả tiếng Việt. Trong những ngày nghỉ, cô cho ba con mặc áo dài, mua đồ chơi truyền thống từ Việt Nam sang, hay nấu món ăn Việt Nam … “Tôi đã vượt qua rất nhiều trở ngại và sống hết mình. Tôi chỉ muốn sử dụng điều này. Cơ hội ít có được” hôm nay hạnh phúc thì ngày mai thế nào cũng hạnh phúc, nhiều người nói lấy chồng Tây là sướng nhưng tôi nghĩ sướng hay khổ, vì tôi mà không cố gắng thì cũng không được. Tiếp tục hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.