Gia đình ba thế hệ bán nước mía

Home / Tổ ấm / Gia đình ba thế hệ bán nước mía

Người đàn ông 65 tuổi giải thích: “Tôi đặt tên cửa hàng là Kiên Ký để tưởng nhớ đến bố tôi là Kiên. Chữ ký trong tiếng Hán thường được hiểu là chữ”shop ‘, ngoài ra nó còn thể hiện sự may mắn, thuận lợi”. Gia đình tuổi mía nước trái cây gần bằng tuổi của anh ấy.

Ông Đông vẫn sử dụng xe nước mía hơn 60 năm tuổi. Ảnh: Diệp Phan .

Ông nội của Dong là một nông dân sống ở Trung Quốc. Khoảng những năm 1940, gia đình sang Việt Nam để tránh chiến tranh Trung-Nhật. Họ dừng chân ở khu vực đường Cô Giang để lập nghiệp hôm nay, vì có chợ rất sầm uất, có kênh đào phía trước, giao thông đi lại thuận tiện.

Đang bán nước mía, ông tôi dùng cối đá lớn vào cối xay đậu tương để trâu dậy vắt. Sau đó, gia đình tôi thu dọn các thùng lớn mang ra trước cửa nhà để bán.

“Năm sáu tuổi, cha tôi chở tôi đến máy trước xe nước mía lớn. Tôi vẫn nhớ hôm đó cha tôi rất vui, anh Đông nhớ lại.

Theo Người cha bán nước mía Cho biết, ông Đông là người con duy nhất thành đạt từ khi còn nhỏ, đến nay chưa bao giờ ông cố gắng học nghề hay chuyển sang buôn bán, vì cây mía này đủ đáp ứng nhu cầu của mọi người. Nhà ông Đông có ba người. Thế hệ.- — “Trước đây, chiếc xe chở mía này không chỉ giúp gia đình tôi kiếm sống mà còn làm dư giả. “Vài năm sau khi về quê, xe nước mía của gia đình anh Đông đã trở nên nổi tiếng thế giới ở quận 1. Vào một ngày hè nắng nóng, vợ chồng anh Đông xay nước mía đúng giờ. Bán hàng mở cửa cả ngày. , nhưng nhộn nhịp nhất là vào buổi tối, lúc này người đi xe đạp và công nhân đã kết thúc công việc trong ngày. Xe ba gác xếp hàng dài trên đường trước cửa hàng, tay cầm những cốc lớn để mua nước mía.

” Nhiều người bảo tôi đi làm cả ngày mệt thì uống nước đường được. Đến tối, anh Đông gọi lại nước mía. “Ông Đông nhớ lại. – Hơn chục năm trước, việc bán nước mía ở Nhà máy đường Cô Giang đã thể hiện được nhiều điểm hơn, người dân cũng có nhiều sự lựa chọn hơn, nhất là nước giải khát công nghiệp để nuôi ba mẹ con ông. Đồng đi học và nghiên cứu các công thức nấu ăn, đun thêm hoa cúc, nước sâm, nước lạnh, trà ô long và các loại nước giải khát khác. Bán nhiều hơn.- — Mình đã thử cho cam và cam vào mía và ép chung. Mặc dù rất thơm và mùi vị thơm ngon hơn không phù hợp với khách hàng bình dân Hiện nay chỉ ép được nước mía nguyên chất .—— Hiện tại ngoài nước mía, anh Đông Hà bán thêm nước thủ công mỹ nghệ để đảm bảo thu nhập cho gia đình. Nhiếp ảnh: Điệp Phan .

Ngoài việc ép mía các loại Ngoài ra, bí quyết để uống một ly nước mía thơm ngon còn phụ thuộc vào “hơi thở” của mỗi gia đình. Chiếc máy có hơn 60 năm lịch sử được làm từ hai chiếc nhôm nguyên chất và có thể ép cùng lúc 5-6 cây mía.

“Máy phải chắc và ép khô. Hương, vị và độ béo của nước mía phụ thuộc vào một chút nước mía được ép lần trước “, anh nói. Vì vậy, anh chưa bao giờ có ý định thay thế nước mía cũ của cha mình bằng một chiếc máy ép hiện đại.

” Mặc dù cũ và cồng kềnh, nhưng nó cho thấy quy mô của cửa hàng và quy mô thương mại, “ông nói. Dippin

Leave a Reply

Your email address will not be published.