7 điều nên làm khi chủ trương ly thân vợ chồng

Home / Tổ ấm / 7 điều nên làm khi chủ trương ly thân vợ chồng

Rất dễ dàng sử dụng lời nói hoặc hành động để làm tổn thương ai đó trong một cuộc tranh luận. Sự ức chế đốt cháy và phá hủy một mối quan hệ. Theo Bright Bright, nếu không muốn chuyện này kết thúc, bạn cần tránh 7 điều sau đây khi tranh cãi với vợ / chồng:

Dẫn theo một thành viên khác trong gia đình

Khi lôi kéo bố mẹ vào nhà, Bạn có thể biến chuyện nhỏ giữa vợ chồng thành chuyện lớn giữa hai bên trong gia đình. Ngay cả khi hai bạn đã làm hòa, các thành viên khác trong gia đình vẫn có thể ghi nhớ mọi chuyện và tái phạm sau đó để làm hại vợ / chồng bạn. Xác định xem bạn đúng hay đang sử dụng bạo lực. Dù tức giận đến đâu, bạn cũng đừng để bản thân hoặc đối tác chạm vào tay hoặc chân của mình. Nỗi đau thể xác do người thân của bạn gây ra đang giết chết tình cảm giữa hai bạn.

Các vấn đề khác

Nếu nguyên nhân chính của cuộc tranh cãi là một đống bát đĩa chưa rửa, hãy nói về nó. Đừng lặp lại sai lầm cũ của vợ / chồng bạn, vì nó có thể biến một cuộc tranh cãi nhỏ thành một cuộc tranh cãi lớn.

Nộp đơn ly hôn-Nói về ly hôn trong một cuộc tranh cãi có thể làm tổn thương nghiêm trọng tình cảm của người bạn đời của bạn. Càng nói nhiều thì khả năng ly hôn thực sự càng lớn. Nếu còn yêu nhau thì đừng bao giờ chia xa.

Ra khỏi nhà khi đang cãi vã

Ra khỏi nhà khi đang cãi nhau chỉ có thể cho thấy rằng bạn không thoải mái khi sống chung một nhà với đối tác của mình. Gõ cửa, bỏ đi và để cuộc tranh cãi không hồi kết – chỉ khiến vợ / chồng bạn nghĩ rằng bạn quá ngây thơ. Tốt nhất hãy đợi cho đến khi hai người bình tĩnh lại và thảo luận mọi chuyện như người lớn.

Ngủ một mình

Đi ngủ chỗ khác cho thấy bạn không muốn bắt chuyện. Các thói quen, chẳng hạn như ngủ cùng nhau, sẽ làm giảm căng thẳng và giải quyết xung đột nhanh chóng. Có thể lúc đầu cả hai sẽ quay lại với nhau nhưng đến sáng mai bạn sẽ thấy mình đang trong vòng tay của “nửa kia”.

Ma sát nơi công cộng

Cãi nhau ở nơi đông người, thể hiện sự thiếu tôn trọng của vợ, chồng đối với nhau, tôn trọng người xung quanh. Thay vì “vạch áo cho người xem” nơi công cộng, hãy bàn bạc chuyện cá nhân ở nhà.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.