Xấu hổ là cách nhanh nhất để làm hư một đứa trẻ

Home / Tổ ấm / Xấu hổ là cách nhanh nhất để làm hư một đứa trẻ

Phản ánh áp lực xã hội mà họ đang phải chịu.

Giáo dục thành công nhất là bảo vệ lòng tự trọng của chúng

Tiến sĩ tâm lý học trẻ em người Mỹ James Dobson (James Dobson) biết: “Có vô số cách khiến trẻ đánh mất lòng tự trọng. Định hình bản thân của chúng- quý trọng khó hơn nhiều ”. “Vì vậy, để bảo vệ lòng tự trọng của mình, các mẹ hãy tuân thủ những điều quan trọng sau: – Không mắng mỏ, chỉ trích trẻ ở nơi công cộng – phạt trẻ khi trẻ quấy rối công khai, điều này có thể khiến trẻ cảm thấy xấu hổ, chán nản và thậm chí là chính mình. cảm thấy thất vọng với cha mẹ và đánh mất niềm tin vào bản thân.

Theo người Anh, cách giải quyết vấn đề của nhà giáo dục John Locke: “Khi cha mẹ không giảng về lỗi lầm của con cái, họ chọn cách tôn trọng danh dự của chính mình. Đôi khi, họ sẽ cảm thấy đáng được tôn trọng, vì vậy họ sẽ thận trọng hơn để giữ lời khen ngợi của người khác. Ngược lại, những sai lầm trong tuyên truyền của bố mẹ khiến anh ấy cảm thấy khó chịu với đứa trẻ, làm cho nó cảm thấy danh dự của chính mình, lòng tự trọng bị tổn hại và khả năng duy trì lòng tự trọng của mình bị suy yếu.

Vì vậy, cách nói đúng là hãy bình tĩnh nói chuyện, phân tích chính xác và nghiêm túc với trẻ, để trẻ hiểu rằng mình sẽ không mắc sai lầm .—— Đừng bao giờ mất bình tĩnh và nói những lời khó nghe- – – Để nhấn mạnh cái “xấu” của con, nhiều bậc cha mẹ thường dùng những lời lẽ gay gắt để tác động đến con, việc đánh nhau diễn ra trong âm thầm nhưng rõ ràng trẻ đã bị tổn thương sâu sắc, đồng thời, nếu cha mẹ nói “ngu ngốc” hoặc “tội nghiệp” Họ sẽ mất niềm tin rằng cha mẹ họ yêu bạn … Đừng đổ cảm xúc nhất thời lên con bạn, bởi vì đây là hình phạt nghiêm khắc nhất.

Chấp nhận những thiếu sót của bản thân– – nhà tâm lý học nổi tiếng Xia Lingfeng tin rằng điều quan trọng nhất là duy trì mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, đó là khuyến khích trẻ trở thành những đứa trẻ tốt nhất. Mỗi đứa trẻ đều có trình độ khác nhau, nhưng chúng có thế mạnh riêng. Điều cha mẹ cần Không phải là lấy điểm yếu của trẻ So sánh với điểm mạnh của người khác, mà là khám phá điểm mạnh của trẻ.Cần chấp nhận những điểm chưa hoàn hảo của trẻ và quan sát sự trưởng thành của trẻ một cách bình tĩnh để phát huy điểm mạnh nhất của trẻ. — -ThùyLinh (theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.