Người chồng cảm ơn vợ trước khi chìm trong cơn lũ

Home / Tổ ấm / Người chồng cảm ơn vợ trước khi chìm trong cơn lũ

Ông Osamu và vợ Yuriko sống trong một ngôi nhà một tầng ở thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima, cách sông Nasu 300 m. Vào đêm 12 tháng 10, họ ngủ trên nệm. Họ gần như tỉnh táo và nhận ra rằng nệm đã ướt đẫm.

Ông Xiaohan bị hạn chế khả năng vận động cách đây 5 năm. Khi thấy lũ ập đến, anh cố gắng di chuyển đến cửa sổ để cầu cứu, còn vợ anh thì di chuyển đồ đạc có giá trị lên nơi cao hơn. nhiều năm. Cô nắm tay chồng, động viên, ôm chặt anh và cố gắng kéo anh lên.

Nhưng Xiaohan bất lực trong nước. “Tôi đã chăm sóc bản thân trong một thời gian dài”, anh cảm ơn vợ. Cuối cùng, anh ta gục xuống trong làn nước bùn.

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt ở Nhật Bản là người cao tuổi. Ảnh: Shutterstock .—— Ông Xiaohan từng là trợ lý văn phòng công tố, trong mắt vợ con ông là một người hiền lành và khiêm tốn. Trong kỳ nghỉ, anh đi câu cá và hái rau rừng núi sông. Hai người đã kết hôn 59 năm và có hai con gái nhưng họ sống ở xa.

“Khi bão về, bố tôi gọi điện lo lắng. Ông bảo tôi chuyển xe đến nơi không có lũ. Về chúng tôi”, con gái lớn của bà khóc. Người hàng xóm của họ, Hideki Komatsu, 67 tuổi, đã được sơ tán lên tầng 2 của ngôi nhà khi lũ đến. Họ nói rằng họ đã nghe thấy Xiaohan hét lên: “Trời lạnh! Cứu chúng tôi với!” Nhiều lần vào ban đêm. Nhưng lũ cuồn cuộn tràn vào và không ai có thể tiếp cận được. Anh nói: “Tôi không thể quên được giọng kêu cứu của Xiaohan vào đêm hôm đó. Thật đáng buồn làm sao”. Sáng hôm sau, bà Yurico được cứu. Xét về chồng, cô chỉ nói đơn giản: “Hôn nhân là tốt. Một mình khó đi” – Bảo Nhiên (Theo Tin tức hàng ngày)

Leave a Reply

Your email address will not be published.