Hôn nhân hạnh phúc thay vì sống chung?

Home / Tổ ấm / Hôn nhân hạnh phúc thay vì sống chung?

Một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy tỷ lệ người Mỹ trưởng thành sống với bạn đời chưa kết hôn đã tăng gấp đôi so với năm 1993, từ 3% lên 7%. Đồng thời, tỷ lệ kết hôn là 53%. Cũng theo khảo sát, dư luận Mỹ cũng ngày càng ủng hộ các cặp đôi chưa cưới.

Một cuộc khảo sát trên 10.000 người Mỹ cho thấy tỷ lệ các cặp kết hôn trước khi về chung một nhà đều hạnh phúc. “. Ảnh: Shutterstock .

” Khi chúng tôi hỏi tại sao những người sống chung không ngỏ lời kết hôn, nhiều người cho biết họ hoặc bạn đời chưa chuẩn bị về tài chính. “

Khi được hỏi về” lý do “chung sống, hầu hết mọi người đều nói rằng” tình yêu và sự đồng hành “là lý do chính dẫn đến quyết định của họ. Tuy nhiên, hơn 40% thừa nhận” sự tiện lợi “- chẳng hạn như Thời gian bên nhau là Rất thuận tiện – nó ảnh hưởng đến quyết định kết hôn hay không của họ. Ngược lại, chỉ có 13% các cặp đã kết hôn cho biết họ đã xem xét khía cạnh tài chính trong quyết định kết hôn của mình. “Cho đến nay, dư luận đã khoan dung hơn. Khoảng 53% người Mỹ cho rằng nếu các cặp vợ chồng kết hôn khi kết hôn thì xã hội sẽ trở nên “tốt đẹp hơn”, nhưng 69% người được hỏi cho rằng họ thấy chấp nhận được việc sống chung thay vì kết hôn. Vào thời điểm đó, chỉ có 16% số người được hỏi cho rằng việc sống thử chỉ được chấp nhận khi hai vợ chồng có kế hoạch kết hôn trong tương lai.

Nhưng “ổn” không có nghĩa là họ ổn. Nghiên cứu này chỉ ra rằng các cặp đôi chưa kết hôn ít hài lòng với mối quan hệ hôn nhân hơn các cặp đã kết hôn. Về tính trung thực, lòng trung thành và thói quen tiêu dùng, các cặp vợ chồng đăng ký kết hôn đầy đủ có cảm giác tin tưởng hơn đối với bạn đời của mình. Năm mươi tám phần trăm các cặp đã kết hôn cho biết cuộc hôn nhân của họ “rất tốt”, so với 41% các cặp chưa kết hôn.

Thông thường, một cặp vợ chồng đã đăng ký. Hôn nhân có sự chủ động hơn những cặp vợ chồng chung sống về nhiều mặt. Có nhiều cặp vợ chồng cảm thấy “rất hài lòng” về công việc nhà, kỹ năng giao tiếp của bạn đời và khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư của bạn đời. Về kỹ năng nuôi dạy con cái, nhiều cặp vợ chồng sắp cưới cũng cảm thấy rất “ưng ý”.

Tuy nhiên, liên quan đến giới tính, mức độ hài lòng của một đối tác thông thường và một cặp vợ chồng trong “nụ hôn” là như nhau. -Theo tác giả Horowitz, nghiên cứu này không thể giải thích tại sao các cặp vợ chồng kết hôn lại cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều so với các cặp vợ chồng sống chung với nhau-Khánh Ngọc (theo The New York Times Report)

Leave a Reply

Your email address will not be published.