Việc sử dụng tên của trẻ em bị cấm ở mọi nơi trên thế giới

Home / Tổ ấm / Việc sử dụng tên của trẻ em bị cấm ở mọi nơi trên thế giới

Theo báo cáo của “Business Insider”, một số quốc gia có quy định nghiêm ngặt về việc đặt tên cho con cái. Nếu tên không được tôn trọng, tên sẽ bị xóa và cha mẹ có thể bị phạt.

Pháp

Ở Pháp, khi cha mẹ đi xem giấy khai sinh, tên của đứa trẻ đã được thay đổi. Cho trẻ em. Nếu tòa án địa phương cho rằng cái tên có ý nghĩa tầm thường, họ có thể bác bỏ cái tên đó, điều này sẽ gây rắc rối cho đứa trẻ trong tương lai.

Pháp cấm sử dụng một số tên như Strawberry; Prince William; Mini Cooper (tên xe hơi) …

Đức

Ở Đức, có những quy định nghiêm ngặt về việc đặt tên cho con. Vì vậy, tên của trẻ em phải tuân theo các tiêu chuẩn sau: phân biệt giới tính, không gợi ý xấu, xúc phạm … và việc sử dụng tên đồ vật, sản phẩm cũng bị cấm.

Cấm sử dụng một số tên nhất định, chẳng hạn như Matti, Osama Bin Laden, Adolf Hitler, Kohl, Stompie …

Iceland

Trừ khi cả cha và mẹ đều là người nước ngoài, nếu không cha mẹ người Iceland phải phục tên của con bạn vào sổ đăng ký quốc gia trong vòng 6 tháng sau khi sinh. Tên sẽ được Ủy ban Đặt tên Quốc gia phê duyệt.

Hàng năm, có tới 50% tên quốc gia bị từ chối do vi phạm yêu cầu đặt tên. Tên của đứa trẻ không được mâu thuẫn với cấu trúc của ngôn ngữ Iceland và phải được viết theo quy tắc chính tả thông thường của quốc gia.

Nếu các từ có trong tên không phải là chữ cái Iceland, chẳng hạn như (C, Q, W) sẽ bị loại. Những tên bị cấm ở quốc gia này, chẳng hạn như Zoe, Harriet, Duncan, Enrique …

Ở một số quốc gia, tên của trẻ em phải chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Ảnh: Babycenter .

New Zealand

Nhà chức trách New Zealand có thể từ chối tên nếu họ xúc phạm hoặc gây hiểu lầm cho người khác …—— Cấm những tên như Lucifer (thần địa ngục trong Kinh thánh), Cá và Chips (Tên) Cá chiên với khoai tây chiên). Tuy nhiên, cái tên duy nhất chưa bao giờ phổ biến ở New Zealand là “Talula doing Hawaiian hula” (tạm dịch là: Talula đang làm việc của Hawaii). Các hành vi chống lại người khác bị cấm ở đất nước này. Cha mẹ phải đăng ký tên của con mình với chính quyền trong vòng ba tháng sau khi sinh. Nếu không thực hiện đúng quy định thì phải nộp phạt theo quy định.

Không được phép sử dụng một số tên nhất định, chẳng hạn như Metallica, Superman, IKEA, Elvis …

Năm 1996, một gia đình người Iceland đã đặt tên đứa trẻ là Brfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmlmcks SQLbb11116 để phản đối việc chính phủ đặt tên cho những tên khác nhau.

Malaysia

Ở Malaysia, những tên bị cấm bao gồm tên động vật, tên hoàng gia, thực phẩm, tên có ý nghĩa xúc phạm …– Một số tên bị cấm, chẳng hạn như: Tiếng Trung Ah Chwar (nghĩa là Rắn); Chow Tow (đầu hôi); Khoiw Khoo (gù), Sor Chai (khùng) …

Mộc Miên

Leave a Reply

Your email address will not be published.