6 thói quen khiến bạn kém thông minh

Home / Tổ ấm / 6 thói quen khiến bạn kém thông minh

Tất cả chúng ta đều muốn được coi là những người thông minh. Trong những tình huống khẩn cấp, chẳng hạn như ở trường học hoặc nơi làm việc, phong cách ăn mặc, cách cư xử hoặc lời nói của bạn sẽ tạo cơ hội cho những người xung quanh “xây dựng thương hiệu” cho bạn và kết quả có thể tốt hơn hoặc xấu hơn thực tế. .

Nếu không muốn mình trông quá bảnh bao, hãy làm theo lời khuyên của LifeHack để tránh xa những thứ sau:

1. Trang phục xấu

Ảnh: TNJ

Phần tự giới thiệu của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không đối xử với bạn như thế nào. Nếu bạn ăn mặc đẹp, bạn sẽ giành được sự tôn trọng của mọi người. Nếu bạn mặc quần thể thao và áo phông, mọi người sẽ thấy không cần thiết phải dành thời gian cho bạn.

Nếu bạn đi làm hoặc tham gia các hoạt động có quy định về trang phục, bạn phải tuân theo nó cẩn thận, nếu không mọi người sẽ nghĩ bạn không đủ nghiêm túc hoặc ngu ngốc … không hiểu quy tắc. Nếu bạn đang bối rối, đừng ngạc nhiên nếu lời nói của bạn bị phớt lờ.

2. Sử dụng những từ ngữ không hay – Nếu bạn sử dụng những từ ngữ không hay tại nơi làm việc, hãy sử dụng những lời thì thầm hoặc từ ngữ khi nói chuyện với mọi người. Cha mẹ, bạn bè … mọi người sẽ nghĩ bạn không nghiêm túc, vô ơn hay ngu ngốc. Lời nói chỉ có thể nói với những người ở gần bạn, bạn đừng bao giờ nói nơi bạn lần đầu tiên xuất hiện.

3. Thị giác không chắc chắn – đôi khi chúng ta bị nhìn chằm chằm vào một khoảng không khi lắng nghe người khác. Ngay cả khi bạn sử dụng sự chu đáo như một cái cớ, sự thật là bạn đang không chú ý đến nhiệm vụ của mình. Có nhiều lý do khiến bạn không thể để ý những gì người khác đang nói, nhưng mọi người sẽ luôn nghĩ rằng bạn không lắng nghe vì bạn không hiểu hoặc không quan tâm. Suy cho cùng, nhìn lên không gian khiến bạn như mất hồn, không được thông minh cho lắm.

4. Nói quá nhiều

Ảnh: Babycenter

Nói quá nhiều dễ bị đánh giá là thiếu kinh nghiệm và sự sáng suốt. Một nguyên tắc nhỏ là không nói gì cả. Khi bạn nói một cách ngắn gọn, bạn đang cho mọi người thấy những ý tưởng có thể tổng hợp ý tưởng của bạn và giải thích chúng theo cách đơn giản nhất. Bạn biết điều gì là quan trọng và điều gì cần phải nói, bạn biết mình có thể giải quyết điều gì mà không cần giải thích.

Nếu bạn cứ nói bất chấp bạn đang nói gì, mọi người sẽ nghĩ bạn là người hời hợt, da diết.

5. Nói quá ít

Ngược lại, không phải ai cũng thích nói quá ít. Những người giữ im lặng trong một cuộc trò chuyện thường được coi là không nói, cố chấp hoặc thô lỗ. Dù biết rằng sự im lặng, xấu hổ hay hướng nội không có nghĩa là bạn không quá thông minh, ít người nghĩ như vậy.

Vì vậy, đôi khi bạn nên nói trong một cuộc trò chuyện. Bạn không cần phải nói nhiều hơn, bạn chỉ cần nói nhiều hơn để cho mọi người biết rằng bạn đang lắng nghe và bạn cũng có thể cung cấp các giải pháp thông minh cho những gì mọi người đang thảo luận.

6. Đánh giá người khác-đừng phán xét ai cả, mọi thứ sẽ an toàn và thông minh hơn. Không ai trong chúng ta có thể tìm thấy manh mối về cuộc sống của người khác. Khi bạn đánh giá một ai đó, bạn cho rằng họ cũng có những đặc quyền mà họ đã được hưởng trong suốt cuộc đời. Bạn có thể đánh giá họ dựa trên tiêu chuẩn của riêng bạn. Hãy nhớ rằng, có 7 tỷ người trên thế giới với 7 tỷ lối sống khác nhau.

HoàngAnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.