10 điểm khác biệt giữa cha mẹ bình thường và cha mẹ thông thái

Home / Tổ ấm / 10 điểm khác biệt giữa cha mẹ bình thường và cha mẹ thông thái

Điều quan trọng là đạt được sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc, nhờ vào việc điều chỉnh năng lượng linh hoạt ở mỗi giai đoạn. Chỉ cần họ có thái độ sống đúng đắn là có thể đem lại hạnh phúc cho gia đình.

Sự khác biệt trong thái độ “thành công”

Các bậc cha mẹ bình thường tin rằng thành công của trẻ là một công việc tốt và một thu nhập tốt. Họ có xu hướng so sánh và ép buộc con cái phải đạt đến một trình độ nhất định trước khi chúng được coi là thành công. Vì vậy, trẻ khó hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Các bậc cha mẹ thông thái biết rằng định nghĩa thành công trong cuộc sống rất đa dạng. Khi đứa trẻ trưởng thành, họ cảm thấy rằng chỉ cần đứa trẻ thực hiện một bước nhất định ngay từ đầu thì sẽ thành công.

Sự khác biệt trong tư duy giáo dục – Cha mẹ thường dạy con những gì họ cho là đúng, nếu con không tuân thủ, họ thường đổ lỗi cho con: “Bố / mẹ làm việc chăm chỉ cho con và phải vâng lời”. Họ coi việc sinh con và học hành là một điều may mắn nên phải trả lại con theo yêu cầu của lãnh đạo. Trẻ em học cách trở thành những hình mẫu mới. Họ không đặt trách nhiệm vâng lời của trẻ em lên vai trẻ em, vì “ sinh ra, lớn lên ”, ngược lại, họ dần dần và có ý thức cho trẻ thấy giá trị của trẻ trong mắt họ .—— Tuy · Thoy Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.