Hai cuộc hôn nhân đầy sóng gió của Stephen Hawking

Home / Tổ ấm / Hai cuộc hôn nhân đầy sóng gió của Stephen Hawking

Nhà vật lý nổi tiếng người Anh Stephen Hawking, Giáo sư Stephen Hawking, qua đời tại nhà riêng vào ngày 14/3, hưởng thọ 76 tuổi. Ông qua đời ở Cambridge, Anh năm 76 tuổi. Ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp khoa học của ông. Stephen Hawking sinh ra tại Oxford, Anh vào ngày 8 tháng 1 năm 1942. . Anh được nhận vào Đại học Oxford năm 17 tuổi và nhận bằng tốt nghiệp hạng nhất. Tại đây, anh gặp Jane Wilde, một sinh viên cùng trường. Lou Gehrig, một căn bệnh phá hủy hệ thần kinh của con người, bị tê liệt. Bác sĩ cho rằng anh ta chỉ còn sống được hai năm.

Hawking và người vợ đầu tiên Jane Wilde (Jane Wilde). Ảnh: Telegraph .

Trong khoảng thời gian khó khăn này, Jane vẫn quyết định cặp kè với người đàn ông hơn cô 2 tuổi. Nhờ sự động viên và yêu thương của Jane, Hawking đã dần vượt qua chứng trầm cảm và tiếp tục công việc nghiên cứu.

Jane Wilde và tình yêu vô điều kiện của cô ấy đang thay đổi cuộc đời. Stephen Hawking hào hứng nói.

Năm 1965, Hawking trình bày luận án tiến sĩ và được Đại học Cambridge trao tặng danh hiệu. Đám cưới của cặp đôi diễn ra trong năm nay. Họ có ba người con, Robert, Lucy và Timothy.

Cũng như bao gia đình khác, Stephen Hawking (Stephen Hawking) và vợ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Jane thất vọng trước nhạc sĩ nhà thờ Jonathan Hellyer Jones. Nhưng sau tất cả, cô nhận ra tình yêu thực sự của mình dành cho chồng, và quyết định chấm dứt mối quan hệ này và duy trì tình bạn với Jonathan. “Ông hoàng vật lý” biết hết mọi chuyện, nhưng vợ không trách vì thấu hiểu nỗi khổ của mình.

Hawking đang ở với vợ và ba đứa con. Ảnh: Telegram.

Trong chuyến thăm CERN năm 1985, Hawking phải nhập viện vì nhiễm trùng. Tình trạng của anh nguy kịch đến mức bác sĩ yêu cầu Jane cho phép anh tháo ống thở nhưng cô không đồng ý và anh được chuyển đến Cambridge để điều trị. Dù chỉ là hy vọng cuối cùng nhưng cô vẫn mong cứu được mạng sống của chồng. Cuộc phẫu thuật sau đó đã cứu sống anh ta, nhưng khiến anh ta không nói nên lời và chỉ có thể nói với sự trợ giúp của máy móc. Anh phải lòng một nữ y tá thân thiết tên Elaine Mason, người được thuê để chăm sóc anh 24 giờ một ngày. Anh quyết định rời xa gia đình, vợ con sống với Manson. Sau 30 năm chung sống, anh và người vợ đầu tiên Jane ly hôn vào năm 1991. Năm 1995, anh kết hôn lần thứ hai, một y tá Elaine Mason. Stephen và người vợ đầu tiên Jane Wilde (Jane Wilde) đã phát hành bộ phim “All Things” vào năm 2014. Ảnh: Mirror. Cuộc hôn nhân này sẽ kéo dài, nhưng chỉ trong 11 năm. Năm 2006, Stephen Hawking ly hôn với người vợ thứ hai và thân thiết với người vợ đầu tiên Jane Wilde cùng các con. Năm 2014, cả hai vui vẻ tham gia bộ phim “The Theory of Everything” kể về cuộc đời của Stephen Hawking. Họ vẫn thân thiết như ngày nào. Sau đó họ trở thành bạn thân của nhau. Những năm cuối đời, ông sống cùng các con.

Con của Hawking là Lucy, Robert và Tim đã viết sau khi nghe tin cha họ qua đời: “Chúng tôi vô cùng tiếc nuối trước tin tức về người cha kính yêu của mình. Hôm nay, người quý giá của chúng tôi đã qua đời. Ông ấy Một nhà khoa học vĩ đại cũng là một con người vĩ đại, Người đã từng nói: “Nếu không phải là quê hương của người mình yêu thì vũ trụ chẳng còn ý nghĩa gì. “Chúng tôi sẽ luôn luôn nhớ về bạn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.