Cặp đôi chỉ nói 10 từ mỗi ngày

Home / Tổ ấm / Cặp đôi chỉ nói 10 từ mỗi ngày

Chỉ trong hai giờ, số lượt xem và phản hồi đã đạt 1,8 triệu lượt. Nhiều người cho rằng cuộc hôn nhân của họ là đúng khi “mười lời không đến”, trong khi một người khác lại cho rằng: “24 giờ một ngày. Chúng tôi ngủ quay đầu lại. Khi tôi tỉnh dậy, anh ấy chỉ là một người xa lạ”. ‘Mà ngủ chung giường” – Nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình trạng không nói chuyện nhưng không ly hôn. Không có cãi vã, không có gian dối, và không có hạnh phúc. Ảnh minh họa— “Bữa tối anh ăn gì? Thịt hay cá”, người vợ hỏi. “Vâng,” người chồng nói bâng quơ. Vợ nói tiếp: “Hôm nay đồng nghiệp mới mang đồ ăn sáng cho anh.” “Ừ”, anh chồng vẫn đang đắm chìm trong thế giới của riêng mình.

Khi nhiều người thấy chồng không còn hứng thú với chuyện chăn gối của mình, họ nói rằng họ là vợ như cũ. Khi mới yêu, cuộc trò chuyện bất tận biến thành độc thoại. Vậy, đâu là yếu tố “chí mạng” phá hủy hôn nhân?

Nhiều người cho rằng do đông người nên có người đổ lỗi cho mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Trên thực tế, có rất nhiều cuộc hôn nhân nhìn bề ngoài không tì vết, hạnh phúc viên mãn nhưng bên trong đã “mục nát” từ lâu. Từ tình cảm trở nên uể oải, nhiều cuộc hôn nhân tưởng như suôn sẻ nhưng lại mắc phải chứng “mất ngôn ngữ trong hôn nhân”. Tóm lại, cuộc hôn nhân này đang ở giai đoạn “không bàn cãi. Không cãi vã. Không nói dối. Không ly hôn, nhưng không hạnh phúc”. Thập giá gia đình. Trong phim “Người cha vĩ đại nhất thế giới”, nhân vật chính đã trích dẫn: “Trước đây, tôi nghĩ điều tồi tệ nhất trên thế giới là chết một mình, nhưng đó không phải là trường hợp. Điều tồi tệ nhất là phải chết cùng với người khác. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy Những người cô đơn. ”- Nhiều người có thể chịu đựng những khó khăn của cuộc sống và giá lạnh của thế gian, nhưng ít người có thể chịu đựng bóng đen của sự cô đơn và hôn nhân. Một cuộc hôn nhân thiếu sự giao tiếp và cảm thụ giống như một cái cây bề ngoài vững chắc, tươi tốt và nảy nở, nhưng bên trong nó đang chết dần.

Có một câu hỏi trên Internet: “Bạn nghĩ rằng bạn biết rằng cuộc hôn nhân sẽ kết thúc khi nào?”. Hai câu trả lời được người dùng Internet bình luận nhiều nhất là. “Tôi đã không ăn một bữa nào trong sáu tháng. Cuối cùng, chồng tôi đưa tôi đi ăn tối vào một ngày cuối tuần. Trong bữa ăn, anh ấy đã trả lời mười cuộc điện thoại nhưng không nói gì với vợ”. Một người khác viết: ” Chồng tôi ngày nào cũng về nhà. Nếu không ở văn phòng, anh ấy sẽ ở trong phòng tắm. Rõ ràng đây là nhà của bạn, nhưng tôi vẫn cảm thấy cô đơn. “

Nghiên cứu cho thấy cấu trúc não khác nhau khiến đàn ông phải suy nghĩ Tập trung nhiều hơn vào việc giải quyết vấn đề, trong khi phụ nữ tập trung nhiều hơn vào cảm xúc. Trong nhiều trường hợp, người vợ hy vọng điều này sẽ xảy ra. Các ông chồng sẽ lắng nghe, thấu hiểu và an ủi, các ông chồng mong vợ có điều gì tâm sự đừng để vợ phải đoán già đoán non.

Khi vợ cho rằng chồng hiểu suy nghĩ của mình, chồng cho rằng vợ hiểu mình muốn gì và mong đợi điều gì, thì nhiều vấn đề gia đình nảy sinh. Khi chồng không làm được điều mình muốn, phụ nữ luôn làm cảm thấy thất vọng. Một cuộc hôn nhân không lời đủ để giết một người. Một cuộc hôn nhân khác giới có thể nhân đôi hạnh phúc. ——Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi: “Vợ anh cảm thấy thế nào khi là một người nổi tiếng? Tất nhiên rồi?” “Nói về nam diễn viên Ngô Tôn (Trung Quốc):” Điều gì đã xảy ra với cảnh quay tôi muốn chia sẻ với vợ mình. Cô ấy biết tôi ở đó mỗi ngày Làm gì có chuyện, như vậy sẽ không có không gian diễn giải lộn xộn. “

” Ngoại hình dễ già, dễ yêu. Chỉ cần trao đổi tình cảm vào những điều tầm thường thì hôn nhân mới có thể hạnh phúc .—— Ngoại hình dễ trưởng thành, dễ dàng Chỉ bằng cách trao đổi cảm xúc về những vấn đề nhỏ nhặt, chúng ta mới có thể tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. – – Triết gia người Đức Friedrich Nietzsche từng nói: “Cuộc sống hôn nhân giống như một cuộc trò chuyện dài. Khi bạn quyết định bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn phải tự hỏi mình xem bạn có nói được không. Hãy đùa cho đến khi bạn thực hiện một trò đùa. “- Một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là tình yêu sét đánh, mà là cuộc sống lâu dài là củi, gạo, dầu, muối. Những thứ bình thường và tầm thường nhất. Hôn nhân kiểu này, có người còn nghe lời vớ vẩn”.Bạn có thể cười và trò chuyện với chính mình.

Trên trang “Q&A”, Zhihu hỏi: “Mối quan hệ lớn nhất giữa một cặp đôi mà bạn từng thấy là gì?” Câu trả lời cảm kích nhất là: “Yêu nhau 3 năm, cưới nhau 7 năm, tôi vẫn quen. Chúng tôi trò chuyện với vợ tôi khoảng 60 phút sau bữa ăn. Chúng tôi nằm trên giường và nhìn lên trần nhà cùng nhau “.—— Lắng nghe có thể là chất keo bảo vệ tốt nhất cho một đám cưới. Đây có thể không phải là một câu chuyện lớn nhưng hai người có đủ thời gian để gắn kết và yêu thương nhau. Trên đời này, không ai có nghĩa vụ phải phục vụ người khác. Giữ mối quan hệ luôn là một vấn đề nan giải đối với cả hai người. “Cuộc đua” hôn nhân kéo dài có thể kết thúc hay không phụ thuộc vào việc bạn có sẵn sàng xử lý nó một cách cẩn thận hay không. – “Bản chất của hôn nhân là lâu dài. Trong cuộc sống, khi bạn cảm thấy không thoải mái, sẽ có người kiên nhẫn lắng nghe lời phàn nàn của bạn. Khi họ buồn sẽ có người an ủi, sưởi ấm cho bạn. Khi người ấy cảm thấy vui, Sẽ có người chia sẻ hạnh phúc với bạn ”, Ngô Tôn nói.

Không có con đường tắt nào dễ dàng mang lại hạnh phúc. Khi đi một con đường, chúng ta lầm tưởng rằng đó là con đường tắt, nhưng thực chất đó là một ngõ cụt. Thay vì điên cuồng tìm đường vào ngõ cụt, thà tìm hạnh phúc cho chính mình trong những điều nhỏ nhặt nhất.

Vy Trang (Theo sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.