Nhật ký của cô gái bị thủy đậu

Home / Tổ ấm / Nhật ký của cô gái bị thủy đậu

Mỗi mùa xuân và mùa hè, thời tiết ẩm ướt là ngày đáng lo ngại nhất đối với các bậc cha mẹ. Chỉ trong 30 tháng, sức đề kháng của trẻ không tốt. Tôi vẫn bị các bệnh về đường hô hấp và sốt siêu vi … Để tăng sức đề kháng cho trẻ, bố mẹ tôi đã tăng lượng vitamin C cho chúng. Trẻ trộn nước và đường trong nước cam sẽ thêm rất nhiều rau xanh và trái cây vào bữa ăn. Khí hậu ở miền bắc vẫn khắc nghiệt như mọi năm, với độ ẩm không khí vượt quá 90% trong vài ngày, và nấm mốc và bệnh tật là cơ hội để sinh sản và phát triển. Con gái của cha mẹ cô đã phải đối mặt với mùa phổ biến mới. – Trẻ đi học mẫu giáo. Cô giáo nói với một người bạn trong lớp rằng mình bị thủy đậu và đã bỏ học ở nhà. Cô nhắc nhở các bậc cha mẹ tăng cường vệ sinh cá nhân cho con cái ở nhà, tăng lượng uống và uống, để cải thiện tình trạng thể chất và sức đề kháng. Cha mẹ thận trọng hơn và chú ý đến con cái nhiều hơn, nhưng bệnh thủy đậu đến với tôi.

Đêm đầu tiên, tôi có dấu hiệu bị bệnh, và tôi bị ho rất nhiều. Một vấn đề nan giải khiến cả gia đình rơi vào tình huống khó xử. Màu xanh đục mất ngủ cùng nhau. Bố mẹ tôi chỉ nghĩ thỉnh thoảng tôi sẽ tự bốc cháy. Tôi bị sốt rất thấp và má tôi luôn đỏ. Vào ngày thứ ba, cha mẹ nhận thấy phát ban xuất hiện trên da đầu và toàn bộ cơ thể. Mụn nước lan rộng khắp cơ thể. Bệnh đang tiến triển rất nhanh. Ba ngày sau, các u nang lan rộng khắp cơ thể. Cha mẹ gửi con đến gặp bác sĩ và cho con điều trị bằng kháng sinh và thuốc bôi.

Mụn trứng cá bao phủ toàn bộ khuôn mặt và bệnh zona – Ảnh: CHĐ

Khóc vào đêm thủy đậu ngứa. Kể từ ngày tôi được sinh ra, tôi hiếm khi khóc vào ban đêm. Thấy con khóc vì đau, ngứa và khó chịu, bố mẹ rất yêu con gái. Tất cả các bậc cha mẹ có thể làm bây giờ là bế em bé, xoa dịu chúng, sau đó nhẹ nhàng vỗ lưng để chúng bớt khó chịu. Đêm thật dài và mệt mỏi, bố mẹ thay nhau hôn con gái đi ngủ.

Vài ngày trước, họ đưa đứa trẻ đi tiêm vắc-xin thủy đậu. Vì đứa trẻ vừa mới ngủ dậy và đang dùng thuốc kháng sinh, bác sĩ sẽ sắp xếp tiêm phòng trong tương lai. Trước khi tiêm phòng, thủy đậu đã đến thăm cô gái. Từ ngày tôi “ốm”, đây là cảm giác kinh tởm nhất của cơ thể tôi. Ngày nay, cha mẹ hạn chế tiếp xúc với con cái của họ trước gương. Nhưng một lần, tôi bắt gặp một chiếc gương để đặt phòng khách. Tôi nắm lấy khuôn mặt xấu xí với những tiếng nức nở và nức nở đỏ. Tôi nói: “Em xấu xí, không ai yêu em nữa?”. Tôi yêu cô ấy hai năm, cô ấy biết rất rõ cơ thể và khuôn mặt của mình. Cả gia đình ôm chầm lấy tôi và luôn động viên tôi bằng những lời ngọt ngào: “Vì con gái của mẹ tôi bị ốm nên cô ấy sẽ xinh đẹp như công chúa buông tay”. Đây là nhân vật hoạt hình yêu thích của tôi. Con gái tôi bình tĩnh lại vì vết sẹo nhỏ trên mặt khiến nó không còn cảm thấy đáng thương khi nhìn vào gương. Ngày như một cô gái. Khi con tôi được chữa khỏi, bệnh thủy đậu đã bay đi theo cách dân gian, nhưng bố mẹ tôi vẫn cho phép tôi ở nhà để tôi không thể thêm vi khuẩn vào lớp học. Cha mẹ cũng muốn con mình nghỉ ngơi nhiều hơn sau một tuần bị bệnh. Thời tiết nóng và ẩm đã mang đến những điều không may cho các trang báo của những cô gái lớn lên và đọc sách khi họ lớn lên. Đây là những trang báo khi cô gái bị ốm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.