Sai lầm khi nuôi dạy trẻ

Home / Tổ ấm / Sai lầm khi nuôi dạy trẻ

Bảo vệ em bé của bạn khỏi cảm lạnh-cảm lạnh là phổ biến. Bất cứ khi nào cơ thể của trẻ vượt qua được nhiễm trùng, khả năng miễn dịch sẽ tăng lên. Ngay cả khi em bé của bạn bị bệnh mỗi tháng một lần, nó thường mắc từ 6 đến 12 bệnh do vi rút mỗi năm. Đối với cha mẹ, điều quan trọng nhất là tốc độ hồi phục của trẻ (mất 7-8 ngày) và không có biến chứng.

Không chú ý đến cách thắt dây an toàn An toàn cho trẻ em

Ít người kiểm tra cách thắt dây an toàn của bạn? Nếu trẻ được cố định bằng đai an toàn năm điểm, thì kẹp nối đai an toàn phải được đặt ở giữa ngực của trẻ. Nếu trẻ lớn hơn và có thể thắt dây an toàn thì nên quấn dây qua vai, không dọc cổ và không qua nách.

Cắt móng tay quá sát-Nhiều người có móng tay và móng chân cong, có thể do những sai lầm thời thơ ấu. Cắt móng tay của bạn thành hình dạng hơi tròn và tránh các vết cắt gần đó để ngăn móng chân và móng tay mọc ngược.

Giữ em bé ở tư thế đứng

Nhiều người sử dụng nôi hoặc xe đẩy đặc biệt cho em bé để tránh bế em bé. Nắm tay em bé. Nhưng không phải ai cũng biết rằng những thiết bị này có thể gây hại nếu sử dụng không đúng cách.

Cho bé đứng thẳng sẽ gây áp lực lên mông và mông. Lỗi này khiến miếng đệm bị bong ra. Em bé của bạn có nguy cơ mắc các bệnh về xương chậu và các vấn đề nghiêm trọng khác.

Để em bé trên ghế ô tô quá lâu

Điều này có thể nguy hiểm. Nha sĩ nói rằng các cơ ở cổ của trẻ không khỏe và đường hô hấp của trẻ cũng yếu. Do đó, nghiêng đầu quá lâu có thể gây ngạt thở. -Không nên sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ em-không thể thiếu khi lái xe cùng em bé. Tuy nhiên, khuyến cáo không nên ngồi ở vị trí này ít hơn hai giờ.

Núm vú giả có hại-Quan điểm này không được hỗ trợ trong y học. Núm vú giả có thể đáp ứng phản xạ mút của trẻ và giảm nguy cơ trẻ đưa chất bẩn hoặc vật nguy hiểm vào miệng. Đồng thời, núm vú giả sẽ không làm ê răng hoặc gây ra các vấn đề răng miệng khác.

Tôi tưởng đứa bé chỉ có một chiếc răng giả

Về cơ bản, cha mẹ chỉ biết một điểm yếu trên đầu của đứa trẻ, nhưng thực tế có tới sáu điểm. Bốn là đóng trước khi sinh hoặc ba ngày đầu tiên của cuộc đời. Khi trẻ mới sinh ra, trên xương trán và xương chẩm có hai điểm mở mềm (thóp). Các bậc cha mẹ cần phải cẩn thận. Đồng thời, cần hiểu rằng chải lông, lau khô bằng khăn mềm hoặc hôn sẽ không làm tổn thương khe ngực.

Ép trẻ ăn

Khi trẻ đói, trẻ muốn ăn. Viêm dạ dày, ăn không tiêu, amidan hoặc u tuyến phì đại có thể là nguyên nhân gây ra cảm giác thèm ăn. Một số trẻ có thể không ăn được do bồn chồn quá mức khi đi bộ hoặc giải phóng một lượng lớn năng lượng thần kinh gây khó tiêu. Triệu chứng này thường đi kèm với buồn nôn, nôn, đau dạ dày và khó thở. Một cách nhanh chóng để thoát khỏi chứng khó tiêu là hạn chế chế độ ăn uống của bạn.

Không tiếp xúc với động vật

Nếu cha mẹ muốn nâng cao khả năng miễn dịch cho con mình thì nên nuôi chó. Người bạn bốn chân của bạn sẽ mang một số bụi bẩn vào nhà. Sau khi trẻ tiếp xúc với loại chất bẩn này, cơ thể trẻ sẽ dần hình thành khả năng miễn dịch.

Xốc nách hoặc nắm tay trẻ

Thiết bị dây chằng của trẻ còn yếu. Kiểu chơi này có thể khiến đầu bị lệch tâm, làm hạn chế khả năng vận động của các khớp, hoặc khiến vai của trẻ khi trưởng thành bị nâng lên.

Khử trùng bằng iốt.

Khi nhiều người nhập viện sau khi bị bỏng i-ốt là do họ uống thuốc bảo quản và băng bó vết thương ngay lập tức. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng chất bảo quản nhẹ có chứa i-ốt để tránh bị bỏng. Ngoài ra, điều quan trọng là không được nhỏ iốt vào lỗ tai đã xỏ, vì iốt phản ứng với kim loại.

Tôi chỉ nghĩ về việc dùng chỉ nha khoa cho người lớn

Nhiều trẻ em sử dụng chỉ nha khoa hơn. Làm sạch răng sớm có thể giúp răng khỏe mạnh hơn. Vì răng, trẻ không chỉ làm sạch kẽ răng, mà còn làm sạch cả vùng gần nướu.

Nhật Minh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.