Warning: getimagesize(http://www.vietnamexplorertours.com/wp-content/uploads/2020/12/29/637448028331060293.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Hộp cơm bento bị mẹ Việt “dị”

Home / Tổ ấm / Hộp cơm bento bị mẹ Việt “dị”

Chị Thu Phương ở Q.Tân Bình, TP.HCM có hai con học trường Nhật. Học sinh của trường phải mang theo hộp cơm của mình để ăn trưa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản. Bảy năm trước khi con gái lớn của tôi vào lớp một, những ngày đầu tiên đi học, Phương chưa biết làm hộp cơm. Sản phẩm cuối cùng là một “hộp bento vụng về”, không được tốt cho lắm.

Thấy vợ không biết làm cơm hộp nên dù bận việc hàng không nhưng chồng chị Phương (người Nhật) vẫn dậy từ 4h sáng để làm cho con. Anh ấy đã làm một hộp bento đầy thức ăn, và mua một số động vật trang trí và trang trí dễ thương, chẳng hạn như “Ký ức tuổi thơ mà mẹ làm cho tôi”.

Mỗi sáng Phương thức dậy và chuẩn bị những hộp bento xinh xắn cho các em. đi học. Trong ảnh là hai chị em Obento (trái) và hai chú hề Obento (phải). Ảnh: Come on.

“Tôi ngạc nhiên khi nhìn hộp cơm của chồng mình. Nhìn cảnh mọi người ăn trưa cùng nhau, bạn phải rất tiếc cho những hộp cơm đẹp đẽ của họ. Bạn là một người bạn rất tốt”, cô nói. . Theo truyền thống của Nhật Bản, hộp bento không nhất thiết phải khó, nhưng rất dễ thương. Đặc biệt khi tựu trường, các mẹ đều lo cơm hộp cho con.

Buổi tối chị Phương sang Nhật học làm bento. Tôi nghĩ họ có thể làm được, và tôi cũng có thể làm được. Cô bận rộn từ tối đến sáng, khám phá ra nhiều bí mật, ý tưởng và bắt chước. Từ bữa thứ hai, hộp cơm đẹp và ngon hơn bữa đầu, con gái chị “mê tít”. Cô Pan cho biết: “Vì tình yêu với trẻ em và đồ ăn, tôi đã làm ra nhiều hộp bento ngày càng đẹp hơn.” Con gái của cô Pan thích món cơm cuộn hoa anh đào mà mẹ cô thường làm. Ảnh: Do nhân vật cung cấp.

Tôi nhớ mình đã làm bento người tuyết cho Giáng sinh nhiều năm trước, nhưng không nói cho tôi biết. Đứa trẻ mang cơm để ăn vào buổi trưa, và cô giáo người Nhật ngồi bên cạnh đột nhiên hét lên “Sugoi” (thật đẹp, tuyệt vời và ngon). Lạ thay, các học sinh ra về kinh ngạc. Trên đường đi học về, em kể một câu chuyện mà em và các bạn đầy vui vẻ khiến mẹ em rất vui. -Năm ngoái, Phương sắp xếp cho bạn một hộp cơm theo chủ đề Halloween, trong đó có ma và cán chổi phù thủy, buổi trưa các bạn kéo nhiều bạn đi xem gần đó tranh nhau đoán đồ ăn trong hộp nhưng tiếc rằng thời gian ăn trưa không được lâu. , Đến nỗi cô không thể ăn hết món ngon của mẹ. Tạo dáng trong nhà là cảnh hai cô công chúa nhỏ đang thủ thỉ: “Hộp cơm của trẻ con hả mẹ?” “.“ Bọn trẻ luôn bắt đầu lại với sự nhiệt tình này. Đây là động lực để tôi dậy, có thể đưa các em đến trường “, chị Thu Phương chia sẻ.

Hộp cơm theo chủ đề ma quái Halloween. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Vì nhà chị rất gần trường. Phương xa, mỗi ngày Phương dậy lúc 4h30 chuẩn bị hai hộp cơm và làm đồ ăn sáng, sau khi ngủ dậy thì cơm nước, cơm vừa chín tới, sau đó bắt đầu biến tấu thành những hình thù thú vị, mỗi ngày. Khác hẳn, sau này gặp tôi, tôi mới thấy Bento “không tốn nhiều thời gian.” Mỗi dịp hè ở Nhật, vào các buổi họp mặt gia đình, mẹ chồng Phương thường bày những hộp cơm do các cô dâu Việt, từ nhiều vùng miền đến nhà hàng cao cấp làm. , Tôi luôn nghĩ đến những món ăn mẹ nấu. Chồng ơi, bây giờ luôn nghĩ đến những ngày ăn cơm, Bento’s mother đã biến tuổi thơ thành miền ký ức đẹp. Tôi cũng muốn tạo miền ký ức này cho hai con. Feng nói. View Phuong for the children Thêm ảnh hộp bento đã làm:

Phan Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.